Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023'

22/01/2023 10:56 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cùng điểm lại những câu nói ấn tượng nhất trong chương trình 'Táo Quân 2023'.

Đến hẹn lại lên, Táo Quân tiếp tục là món ăn tinh thần chất lượng không thể thiếu cho khán giả khắp cả nước trong ngày 30 Tết. Và như thường lệ thì xuyên suốt chương trình, các nghệ sĩ đã mang tới những câu nói gây bão, đồng thời gợi nhớ các sự kiện nổi bật của năm cũ. 

Táo Quân 2023, NSND Tự Long vào vai Táo Xã Hội. Anh là một trong những điểm sáng lớn với những màn biểu diễn nhạc chế duyên dáng cùng loạt phát biểu hài hước, duyên dáng nhưng hàm chứa thâm ý đả kích sâu cay.

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 2.

Nhưng mà mình là lãnh đạo, nếu mà nghe theo nó thì hóa ra là nó lãnh đạo mình à (Tự Long) - nguồn: VTV

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 3.

Tre già măng mọc thì tốt. Nhưng mà măng ơi, măng mọc đâu thì mọc, đừng chọc vào ghế của bọn anh măng nhé (Tự Long) - nguồn: VTV

Năm 2022 là một năm đầy thăng trầm với thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Sự biến động này đã được nhắc tới một cách đầy hài hước thông qua phân đoạn 2 trợ lý Thiên Đình (Duy Nam - "Trung ruồi") được Thiên Lôi nhờ bán hộ đống chứng khoán để "được đồng nào, hay đồng đó".

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 3.

Tự nhiên lấy chứng khoán rồi lại thành nhà đầu tư bất đắc dĩ, cứ để đấy cho mấy bà ở ngoài cổng thiên đình gói xôi (Trung Ruồi) - nguồn: VTV

Vai Nam Tào vẫn do NSƯT Xuân Bắc đảm nhận và nam nghệ sĩ cũng có những câu nói ấn tượng. Anh cùng với NSƯT Quang Thắng tạo nên một màn đối đáp thú vị trong phân cảnh Táo Kinh Tế (NSƯT Quang Thắng) tặng "món quà quê" đã được "đập dẹt, dát mỏng" cho Bắc Đẩu (NSND Công Lý).

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 4.

Này này anh Kinh Tế, anh làm gì đấy? Từ nãy đến giờ anh làm gì tôi chưa thấy gì đâu. Tôi chỉ muốn nói với anh rằng đừng có nhất bên trọng, nhất bên khinh (Xuân Bắc) - nguồn: VTV

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 8.

Nghiêm cấm nhé - Cấm thôi, đừng có nghiêm (Xuân Bắc, Quang Thắng) - nguồn: VTV

Ngoài ra, NSƯT Xuân Bắc còn tạo tiếng cười cho khán giả thông qua phân cảnh xem bán hàng online cùng với Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh). Phân cảnh này nhắc tới sự nở rộ của hình thức livestream bán hàng trên mạng cũng như tình trạng một số người dùng ứng dụng chỉnh sửa một cách quá đà.

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 7.

Con này hôm trước thần gặp ngoài đời, thần nhìn thì có vẻ nó bán mướp, ấy vậy mà trên bán hàng online nó lại thành bán bưởi (Xuân Bắc) - nguồn: VTV

Về phần NSƯT Quang Thắng, anh để lại dấu ấn với một câu nói cực "chất": "Người ta có câu có vào có ra, có lên có xuống. Nhưng mà anh em mình không thích xuống chỉ thích lên". 

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 8.

Người ta có câu có vào có ra, có lên có xuống. Nhưng mà anh em mình không thích xuống chỉ thích lên (Quang Thắng) - nguồn: VTV

Tắc đường tiếp tục là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội. Vì thế nên trong vai trò Táo Giao Thông, NSƯT Chí Trung đương nhiên cũng có đất để thể hiện mình. 

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 9.

Tôi có thể không giúp bạn thoát khỏi cảnh tắc đường, nhưng tôi hoàn toàn có thể giúp nhiều người cùng chung cảnh tắc đường với bạn (Chí Trung) - nguồn: VTV

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 10.

Tính tình thẳng thắn, không thích lòng vòng, nhưng tôi rất thích tạo ra những nét cong cong trong lòng thành phố.

Những câu nói gây bão 'Táo quân 2023' - Ảnh 11.

Tư cách anh có nhưng lâu không dùng, ít mang theo nên không biết để đâu rồi (Chí Trung) - nguồn: VTV

Nói thêm về Táo Quân 2023 thì so với mọi năm, chương trình năm nay đã giảm bớt tính đả kích và có những sự đổi mới nhất định trong hình thức thể hiện. Bên cạnh những câu nói hay phía trên, phần thi Táo bạo cũng là một điểm nhấn đáng chú ý.

Sau khi Táo Quân 2023 lên sóng vào tối 30 Tết, đã có những ý kiến trái chiều được đưa ra từ phía khán giả. Dạo quanh các trang mạng xã hội, thậm chí chúng ta sẽ còn bắt gặp những lời chê bai thẳng thừng. Dẫu vậy, chuyện có người thích, người ghét là điều hết sức bình thường và chúng ta không thể vì thế mà phủ nhận những nỗ lực của các nghệ sĩ nhằm mang tới niềm vui cho khán giả cả nước trong những ngày đặc biệt này.

Đào Anh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm