Táo Quân 2023: Hit Bên Trên Tầng Lầu hóa nhạc "chống lưng", từ ca khúc huyền thoại Kpop đến "thảm họa" Vpop đều có đủ

22/01/2023 08:15 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Tối 30 Tết, chương trình cuối năm được người người nhà nhà chờ đợi - Táo Quân 2023 đã chính thức lên sóng. Chương trình năm nay đặc biệt hơn bao giờ hết khi đánh dấu cột mốc 20 năm phát sóng và cũng đón chào sự trở lại của 2 nghệ sĩ Xuân Bắc - Công Lý tại Táo Quân sau 1 năm vắng bóng. Chính vì vậy chỉ vừa lên sóng không lâu, mạng xã hội đã bùng nổ và chia sẻ loạt khoảnh khắc của Táo Quân. Ai nấy đều tấm tắc với màn "comeback" cực đỉnh mà các nghệ sĩ đem đến cho khán giả. 

Một trong những "đặc sản" không thể thiếu mỗi mùa Táo Quân phải nhắc đến loạt bản nhạc chế xuất hiện trong chương trình. Táo Quân 2023 cũng không hề ngoại lệ khi các nghệ sĩ đã cùng nhau mang đến một "bữa tiệc âm nhạc" đầy màu sắc để chiêu đãi hàng triệu khán giả. 

Táo Quân 2023: Hit Bên Trên Tầng Lầu hóa nhạc "chống lưng", từ ca khúc huyền thoại Kpop đến "thảm họa" Vpop đều có đủ  - Ảnh 1.

Hit Bên Trên Tầng Lầu của Tăng Duy Tân hóa ca khúc "chống lưng" của dàn Thiên Lôi 

Ngay ở đầu chương trình, bản hit Bên Trên Tầng Lầu của Tăng Duy Tân đã được dàn Thiên Lôi hát chế thành nội dung "chống lưng" với những câu hát như "Họ nhà ta đông phết. Chức tước hơi bị ghê. Cả lò vào biên chế oai phong lắm mỗi khi về quê. Họ nhà ta trông ngóng, có Táo nào rụng không. Lòi ra một ghế trống ta thay Táo ta xông lên ngồi"... 

Clip dàn Thiên Lôi hát chế ca khúc Bên Trên Tầng Lầu

Táo Quân 2023: Hit Bên Trên Tầng Lầu hóa nhạc "chống lưng", từ ca khúc huyền thoại Kpop đến "thảm họa" Vpop đều có đủ  - Ảnh 3.

Dàn Thiên Lôi của Táo Quân 2023 được dịp "ra oai" vì có cô Đẩu "chống lưng"

 "Nam Tào" Xuân Bắc gây "xoắn não" với ca khúc Đúng Cũng Thành Sai của Mỹ Tâm 

Để "chơi chiêu" với các Táo, "Nam Tào" Xuân Bắc đã dành tặng ca khúc Đúng Cũng Thành Sai (Mỹ Tâm) với mục đích giúp các Táo "đỡ mệt mỏi". Thế nhưng nghe xong phân đoạn hát của Nam Tào, hẳn các Táo còn thêm phần "xoắn não": "Nếu người ta đã nói mình đúng thì chắc chắn mình đúng không sai. Nếu người ta đã nói mình sai thì là sai không đúng đâu mà. Một khi là mình đã đúng rồi thì là mình không sai....".

Clip "Nam Tào" Xuân Bắc hát chế Đúng Cũng Thành Sai (Mỹ Tâm)

Táo Quân 2023: Hit Bên Trên Tầng Lầu hóa nhạc "chống lưng", từ ca khúc huyền thoại Kpop đến "thảm họa" Vpop đều có đủ  - Ảnh 5.

Phân đoạn gây "xoắn não" của "Nam Tào" Xuân Bắc

Vợ Người Ta trở thành ca khúc nói lên nỗi khổ tâm của "Táo Xã Hội" Tự Long 

Nếu như trước đó nghệ sĩ Tự Long từng khiến khán giả chưng hửng vì tuyên bố tại Táo Quân 2023 sẽ không hát thì sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Nam nghệ sĩ vẫn mang tiếng hát quen thuộc của mình dành tặng khán giả và còn thể hiện bản chế lời của ca khúc Vợ Người Ta (Phan Mạnh Quỳnh). Đoạn nhạc dù chỉ có vài câu hát nhưng cũng nói lên nổi "khổ tâm" của "Táo Xã Hội" Tự Long khi lên buổi chầu nhưng luôn bị "thế lực" Nam Tào - Bắc Đẩu làm khó. 

Clip Tự Long hát chế ca khúc Vợ Người Ta

Táo Quân 2023: Hit Bên Trên Tầng Lầu hóa nhạc "chống lưng", từ ca khúc huyền thoại Kpop đến "thảm họa" Vpop đều có đủ  - Ảnh 7.

"Táo Xã Hội" Tự Long chuẩn bị tươm tất lên buổi chầu nhưng luôn bị Nam Tào - Bắc Đẩu gây khó dễ

Ca khúc "thảm họa" Teen Vọng Cổ xuất hiện tại Táo Quân 2023 qua tiếng hát của "Táo Y Tế" Vân Dung - "Táo Kinh Tế" Quang Thắng 

Trong phần thể hiện của các Táo, hai "Táo Y Tế" Vân Dung và "Táo Kinh Tế" Quang Thắng đã cùng nhau "song kiếm hợp bích" để thể hiện ca khúc Teen Vọng Cổ - bản nhạc "thảm họa" từng gây ám ảnh khán giả năm nào. Với sự dí dỏm của mình, hai nghệ sĩ Vân Dung - Quang Thắng đã khiến người xem cười không ngớt vì màn "đá xoáy" cuộc thi chỉ có vài người. 

Ca khúc Teen Vọng Cổ phiên bản chế trong Táo Quân 2023

Táo Quân 2023: Hit Bên Trên Tầng Lầu hóa nhạc "chống lưng", từ ca khúc huyền thoại Kpop đến "thảm họa" Vpop đều có đủ  - Ảnh 9.

"Táo Y Tế" Vân Dung và "Táo Kinh Tế" Quang Thắng cùng nhau song ca Teen Vọng Cổ phiên bản chế

 Ca khúc Thật Bất Ngờ của Trúc Nhân được các Táo phản ánh việc livestream câu like 

Một trong những vấn đề gây nhức nhối được nhắc đến trong Táo Quân 2023 chính là màn livestream câu like, câu view bằng nhiều hình thức phản cảm. Qua ca khúc Thật Bất Ngờ, các Táo đã châm biếm đầy hài hước và lên án những hành động câu like bất chấp. 

Thật Bất Ngờ trở thành ca khúc lên án việc câu like trên Facebook

Táo Quân 2023: Hit Bên Trên Tầng Lầu hóa nhạc "chống lưng", từ ca khúc huyền thoại Kpop đến "thảm họa" Vpop đều có đủ  - Ảnh 11.

Các Táo châm biếm việc câu like, câu view trên Facebook

Có Chàng Trai Viết Lên Cây của Phan Mạnh Quỳnh nói lên những khó khăn của người dân trong thời kỳ dịch Covid-19 

Sau những màn châm biếm hài hước, các Táo lại khiến khán giả lặng một nhịp khi nói lên sự khó khăn của mọi người dân trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành qua ca khúc Có Chàng Trai Viết Lên Cây: "Bao nhiêu người thất nghiệp vì con Covid ập đến và cứ nghĩ nhanh qua đâu biết gieo đau thương lâu dài đến thế". 

Clip nhạc chế ca khúc Có Chàng Trai Viết Lên Cây

Táo Quân 2023: Hit Bên Trên Tầng Lầu hóa nhạc "chống lưng", từ ca khúc huyền thoại Kpop đến "thảm họa" Vpop đều có đủ  - Ảnh 13.

Sự khó khăn trong thời kỳ Covid-19 được các Táo thể hiện qua ca khúc Có Chàng Trai Viết Lên Cây

 Gangnam Style không còn là "một năm kinh tế buồn" mà trở thành "kinh tế đã hết buồn" 

Bản hit huyền thoại Kpop Gangnam Style khi được chế lại đã từng trở thành thương hiệu của Táo Quân vào năm 2013 cùng câu hát "Một năm kinh tế buồn". Thế nhưng sau 10 năm, phiên bản Gangnam Style đã trở nên tươi sáng hơn với phần "chốt đơn" của "Táo Kinh Tế" Quang Thắng khi khẳng định: "3 năm Cô-vi kinh doanh hoang mang giờ thì phục hồi lại rất là nhanh. Mọi nhà có tiền tiêu. Kinh tế đã hết buồn!". 

Gangnam Style được chế lời phiên bản mới tại Táo Quân 2023

Táo Quân 2023: Hit Bên Trên Tầng Lầu hóa nhạc "chống lưng", từ ca khúc huyền thoại Kpop đến "thảm họa" Vpop đều có đủ  - Ảnh 15.

Gangnam Style tại Táo Quân 2023 đã tươi sáng hơn rất nhiều so với phiên bản 10 năm trước

An Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm