Những vai mẹ lấy nước mắt khán giả của nghệ sĩ Thanh Quý

08/08/2023 08:20 GMT+7 | Giải trí

Không phải ngẫu nhiên mà NSƯT Thanh Quý được gọi là "bà mẹ quốc dân". Nhiều lần hóa thân thành "mẹ", ghê gớm có, thương con nhu nhược hay lam lũ tảo tần đều có, dù lột tả hình ảnh người mẹ nào, nữ nghệ sĩ cũng thuyết phục được khán giả.

NSƯT Thanh Quý là gương mặt gạo cội của làng phim miền Bắc. Lối diễn "rất đời" và giàu cảm xúc giúp bà dễ dàng hóa thân vào nhiều dạng nhân vật khác nhau.

Những năm gần đây, nữ diễn viên góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình dài tập do VTV sản xuất, đa số là vào vai các nhân vật mẹ.

Bà Hảo - Người mẹ nóng nảy, toan tính trong Cả một đời ân oán

Trong Cả một đời ân oán, Thanh Quý vào vai bà Hảo - người mẹ nóng tính, bộc trực, có toan tính vật chất nhưng vô cùng thương con.

Bà sẵn sàng "cãi tay đôi" với thông gia để bảo vệ con gái khi chứng kiến cảnh con làm dâu hào môn nhưng luôn sống trong sự chèn ép và khắt khe của mẹ chồng.

Những vai bà mẹ lấy nước mắt khán giả của Thanh Quý - Ảnh 1.

Vai diễn bà Hảo cũng là điển hình cho rất nhiều người mẹ trong xã hội ngày nay khi luôn hết lòng yêu thương con, mong các con được hạnh phúc, vui vẻ mặc kệ những chỉ trích

Bà Kim - Hoa hồng trên ngực trái

Lần này, Thanh Quý thủ vai bà Kim - người mẹ chồng quá quắt, luôn tìm cách hãm hại con dâu. Từ một giây phút nhìn thấy chồng mình hôn người phụ nữ trong tấm hình có dung nhan giống với cô con dâu San (Diệu Hương), không tìm hiểu rõ thực hư câu chuyện, bà Kim mặc nhiên cho rằng chồng mình và con dâu có gian tình với nhau. Vì thế, bà tìm mọi cách, bày đủ chiêu trò, thậm chí giả điên để bắt buộc San và con trai mình phải đường ai nấy đi thì mới thỏa lòng.

Dù xuất hiện không nhiều nhưng bà Kim mưu mẹo, xấu tính, ghen tuông mù quáng từng khiến khán giả "khiếp vía", bàn tán rôm rả thời điểm phim lên sóng.

Những vai bà mẹ lấy nước mắt khán giả của Thanh Quý - Ảnh 2.

Vai diễn này của Thanh Quý thành công đến độ khán giả tràn vào fanpage chính thức của phim thể hiện sự bức xúc với nhân vật mẹ chồng quá quắt và thừa nhận đây mới chính là người gây ức chế nhất phim.

Thanh Quý - bà mẹ chồng quá quắt trên phim

Bà Nga "bún riêu" lấy nước mắt khán giả trong Thương ngày nắng về

Được giao vai bà Nga béo bán bún riêu nóng nảy nhưng vô cùng thương con, Thanh Quý đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Những phân cảnh cảm xúc, khi lột tả sự bất lực của người mẹ chứng kiến các con khó khăn trên đường đời, hay giằng xé lúc vừa muốn Vân Trang (con nuôi) nhận lại mẹ ruột vừa sợ con sẽ quên mất mình đã chạm tới cảm xúc của khán giả.

Những vai bà mẹ lấy nước mắt khán giả của Thanh Quý - Ảnh 3.

Một cảnh trong "Thương ngày nắng về"

Thương ngày nắng về được Việt hoá từ bản hàn: "Mother of mine". Nếu như kết của "Mother of mine", người mẹ của 3 cô con gái qua đời sau một giấc ngủ và để lại nỗi tiếc thương cho các con thì ở Thương ngày nắng về, bà Nga mắc bệnh đãng trí. So với phim gốc, bản Việt đã có nhiều sáng tạo, cải biên để phù hợp hơn với khán giả Việt nhưng vai diễn "bà Nga béo" của nghệ sĩ Thanh Quý cũng lấy nhiều nước mắt của khán giả. 

Bà Thu - Mẹ chồng quyền lực trong Người phán xử

NSƯT Thanh Quý nên duyên vợ chồng với cố NSND Hoàng Dũng trong bộ phim truyền hình ăn khách Người phán xử. Bà đã lột tả thành công hình ảnh của một "bà trùm" quyền lực, sắc sảo, nhưng bên trong vẫn là một người phụ nữ đặt gia đình và các con lên trên hết. Đặc biệt, cách cư xử của bà đối với con dâu trong phim cũng khiến khán giả dành nhiều lời khen.

Những vai bà mẹ lấy nước mắt khán giả của Thanh Quý - Ảnh 4.

Dù là vai phụ nhưng bà Thu vẫn ghi điểm trong lòng khán giả

Bà Tình - Người mẹ tần tảo, đau đáu về con trong Cuộc đời vẫn đẹp sao

Gần đây nhất, Thanh Quý vào vai bà Tình - người mẹ chồng hiểu chuyện, tâm lý và rất thương con dâu. Bà và con dâu (Thanh Hương) nương tựa lẫn nhau, hai mẹ con vừa làm, vừa còng lưng trả khoản nợ con trai để lại, "bóp mồm bóp miệng" suốt 5 năm trời.

Bao nhiêu công sức bòn góp, làm lụng bà chỉ mong để dành mua vàng cho con dâu. Thấy con đi làm vất vả, bà cũng đi theo hòng giúp con được phần nào. 

Trong phim, một phân đoạn bà Tình nói với con dâu đã lấy nước mắt người xem: "Con không coi mẹ là mẹ cũng được. Nhưng con cho mẹ được ở bên con, được không?". Có lẽ, tình cảm mẹ chồng - nàng dâu đã biến thành tình ruột thịt tự lúc nào không hay. 

Những vai bà mẹ lấy nước mắt khán giả của Thanh Quý - Ảnh 5.

Sự kết hợp mới lạ này của NSƯT Thanh Quý và diễn viên Thanh Hương khiến khán giả mải mê theo dõi theo từng tập phim.

Thanh Quý đau khổ khi Luyến biết sự thật, mong muốn được cạnh bên chăm sóc như con ruột

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm