NSƯT Thanh Quý lần thứ hai làm mẹ của Thanh Hương trên màn ảnh nhỏ

29/03/2023 18:24 GMT+7 | Giải trí

Hội ngộ trên màn ảnh với phim mới Cuộc đời vẫn đẹp sao, NSƯT Thanh Quý gặp lại Thanh Hương trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

Cuộc đời vẫn đẹp sao là bộ phim sắp lên sóng, sau khi bộ phim Dưới bóng cây hạnh phúc kết thúc. Với nội dung khai thác về những mảnh đời khốn khổ nơi xóm trọ nghèo với các mảng sáng - tối, bộ phim hứa hẹn sẽ đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt. Góp mặt ở dự án phim lần này của đạo diễn, NSƯT Danh Dũng là những cái tên nổi bật. Đặc biệt, là sự trở lại của NSƯT Thanh Quý và diễn viên Thanh Hương.

NSƯT Thanh Quý lần thứ hai làm mẹ của Thanh Hương trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Quý và diễn viên Thanh Hương vào vai mẹ chồng - nàng dâu trong phim mới.

Thanh Hương trong vai Luyến, một người phụ nữ sắc sảo, mạnh mẽ, có chút "lươn lẹo", nhưng trọng tình cảm. Vì thế mà sau khi chồng mất, cô đã ở cùng và chăm sóc mẹ chồng là bà Tình (do NSƯT Thanh Quý thủ vai). Hai mẹ con vừa làm, vừa còng lưng trả khoản nợ chồng cô để lại, "bóp mồm bóp miệng" suốt 5 năm trời. Tuy nhiên, sau khi trả hết nợ cho chồng, Luyến phát hiện chồng mình đang sống hạnh phúc bên người phụ nữ khác...

NSƯT Thanh Quý lần thứ hai làm mẹ của Thanh Hương trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 2.

Lương ngày ngày lao động chăm chỉ để kiếm tiền nuôi mẹ và trả nợ.

Bà Tình cũng là người mẹ chồng hiểu chuyện, tâm lý và thương con dâu. Bao nhiêu công sức bòn góp, bà chỉ mong để dành mua vàng cho con dâu. Thấy con đi làm vất vả, bà cũng đi theo hòng giúp con được phần nào. Trong một trích đoạn, sau khi Luyến phát hiện bà Tình giấu chuyện chồng mình con sống, cô đã rất tức giận.

NSƯT Thanh Quý lần thứ hai làm mẹ của Thanh Hương trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 3.

Bà Quý cũng thương con nên dù già vẫn ra đường kiếm tiền.

Một phân đoạn được bật mí trong trailer đã khiến khán giả rưng rưng. Bà Tình nói với Luyến: "Con không coi mẹ là mẹ cũng được. Nhưng con cho mẹ được ở bên con, được không?". Có lẽ, tình cảm mẹ chồng - nàng dâu đã biến thành tình ruột thịt tự lúc nào không hay. Sự kết hợp mới lạ này của NSƯT Thanh Quý và diễn viên Thanh Hương đang được đặc biệt mong đợi.

NSƯT Thanh Quý lần thứ hai làm mẹ của Thanh Hương trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 4.

Tạo hình đầy khổ sở của NSƯT Thanh Quý trong phim mới.

Chia sẻ về lần tái hợp với Thanh Hương, NSƯT Thanh Quý cho biết: "May mắn trong phim Thương ngày nắng về, tôi đã có 3 cô con gái. Ở dự án lần này, gặp lại Thanh Hương, tôi cảm thấy rất mừng, ngoài đời thực, chúng tôi rất quý mến nhau. Chính vì thế, khi quay phim, tình cảm của chúng tôi rất tự nhiên, không phải diễn gì cả”.

NSƯT Thanh Quý lần thứ hai làm mẹ của Thanh Hương trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 5.

Cuộc sống của hai mẹ con cũng không hiếm lúc vui vẻ.

Ngoài đời, diễn viên Thanh Hương cũng gọi NSƯT Thanh Quý là "u" đầy tình cảm. 

Được biết, trước khi đóng cặp trong Cuộc đời vẫn đẹp sao, cô đã từng là "con gái" u Quý trong Người phán xử. Chỉ khác biệt là hai mẹ con khi ấy là vợ và con gái của "ông trùm" khét tiếng, cuộc sống giàu sang, không thiếu gì. Còn ở xóm trọ nghèo lần này, gia cảnh "nát bươm" lại khiến hai mẹ con gặp không ít sóng gió.

NSƯT Thanh Quý lần thứ hai làm mẹ của Thanh Hương trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 7.

Tạo hình của hai "mẹ con" trong Người phán xử.

NSƯT Thanh Quý lần thứ hai làm mẹ của Thanh Hương trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 8.

Gia cảnh nghèo khổ của hai "mẹ con" trong Cuộc đời vẫn đẹp sao khiến nhiều người xót xa.

Nhờ kinh nghiệm từ lần vào vai trước, lẫn tình cảm thật ngoài đời, mà lần này lên phim, hai diễn viên đã có những tương tác tự nhiên và chân thực hơn. Qua đó, đem đến một góc nhìn mới về tình người, về chuyện mẹ chồng - nàng dâu. Ở đó có những cãi vã, có khổ đau, nhưng ở đó cũng có tình thương, có sự san sẻ, nơi ánh sáng vẫn le lói dù là góc tối tăm nhất của đời người.

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm