Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường

23/05/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Người mẫu Trần Quyên thể hiện hình ảnh quý cô cổ điển, thanh lịch, nhưng cũng rất gợi cảm bởi những đường cắt xẻ khéo léo, tinh tế.

NTK Đỗ Mạnh Cường vừa "trình làng" bộ sưu tập mới với những thiết kế mang màu sắc cổ điển, được may bằng nhiều chất liệu. Trang phục không chỉ thể hiện nét đẹp thanh lịch của người phụ nữ mà còn tôn lên vẻ đẹp gợi cảm. 

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 1.

Đỗ Mạnh Cường sử dụng kỹ thuật đắp vải chéo, bất đối xứng để tạo điểm mới mẻ cho kiểu cổ váy kinh điển này. Váy có kết cấu phân tầng, may bằng chất liệu gấm. Phần eo được chiết chặt giúp tôn lên vòng hai thon gọn.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 2.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 4.

Những bông hoa với kích cỡ lớn nổi bật, nhưng vẫn hoà trộn vào tổng thể trông như những đám mây bồng bềnh. Trang phục gợi nhớ BST được NTK họ Đỗ thực hiện cách đây hơn 10 năm, cũng lấy vẻ đẹp của mây làm cảm hứng chủ đạo. Tuy nhiên, cách xử lý, chất liệu hoàn toàn mới.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 5.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 6.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 7.

Cảm hứng cổ điển thể hiện rõ nét qua bộ trang phục phối giữa áo vest dáng peplum phồng nhẹ, chân váy dài qua gối đi kèm mũ rộng vành. Từng học và tốt nghiệp thời trang ở Pháp nên vẻ đẹp thanh lịch, cổ điển của thời trang Pháp vẫn là một phần không thể tách rời trong Đỗ Mạnh Cường.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 8.

Tuy nhiên, phom dáng, đường may được anh thay đổi để phù hợp hơn với cơ thể người Việt, châu Á. Điểm nhấn của bộ trang phục này chính là chi tiết phồng nhẹ ở cuối thân áo.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 9.

NTK sử dụng kỹ thuật cắt rập nhiều mảnh nhỏ để vừa tạo được độ cong, sự cứng cáp - điểm nổi bật nhất của dáng peplum.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 10.

Sự tối giản là một trong những đặc điểm nổi bật trong các thiết kế của Đỗ Mạnh Cường.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 15.

Cùng dáng áo peplum, NTK sử dụng phần cổ bầu nữ tính để tăng sự mềm mại cho trang phục, cùng hoa hồng 3D được bố trí khéo léo, cân xứng. Quý cô trông càng điệu đà bởi chân váy xếp ly có độ dài quá gối.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 17.

Quần âu ống rộng, cạp cao là một trong những trang phục đặc trưng của phong cách cổ điển, thanh lịch. Trang phục này giúp "ăn gian" chiều cao hiệu quả.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 18.

Áo khoác dáng dài, cùng chất liệu vải tweed tạo nên sự hoà hợp tuyệt đối. Để tạo sự tươi trẻ cho trang phục, Đỗ Mạnh Cường cho phối cùng áo 2 dây cổ khoét sâu bên trong, nhưng lại đi kèm chuỗi vòng cổ ngọc trai.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 19.

Dáng váy bodycon, tay chồm là thiết kế đặc trưng hàng đầu, được Đỗ Mạnh Cường phát triển qua nhiều BST trong hơn 10 năm qua, đến nay vẫn được yêu thích.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 20.

NTK phát triển các dáng hoa 3D trên váy để tạo sự mới mẻ. Màu trắng của hoạ tiết nổi bật lên nền đen của trang phục. Hai màu sắc cơ bản này cũng tạo ra vẻ đẹp "vượt thời gian" cho thiết kế, bởi dễ dàng ứng dụng ở bất kỳ mùa mốt nào.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 21.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 22.

Vẻ đẹp nữ tính, yêu kiều của những cô nàng yêu thích sự kín đáo được Đỗ Mạnh Cường tôn lên qua thiết kế kết hợp giữa chân váy xoè rộng bằng vải gấm, phối cùng áo voan lụa mỏng tang. NTK khéo léo bố trí phần chi tiết dún bèo kéo dài từ cổ đến trước ngực áo để giữ được vẻ thanh lịch cho trang phục.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 23.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 25.

Với những trang phục phiên bản giới hạn, NTK tạo ra một số váy dạ hội cầu kỳ. Phom váy xoè, cúp ngực kinh điển của làng mốt mang diện mạo mới toanh bởi sự kết hợp hài hoà giữa kỹ thuật gấp vải ở phần thân và chi tiết dún bèo ở chân váy. Thiết kế nặng khoảng 10 kg, với hàng trăm mét vải được sử dụng để tô điểm.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 26.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 27.

Đỗ Mạnh Cường nói trong các thiết kế lần này có những trang phục lần đầu anh thực hiện, với những đường cut-out, cắt xẻ táo bạo.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 28.

Điểm nhấn đặc biệt trong các thiết kế của anh là vẫn sử dụng kỹ thuật quấn, xếp vải để tạo ra những khoảng hở thay vì sử dụng kỹ thuật cắt thông thường.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 29.

Vẻ đẹp nữ tính, ngọt ngào được mang đến trọn vẹn trong dáng váy quây, xoè với màu đỏ nổi bật. NTK sử dụng nhiều phụ kiện để tăng sự thu hút cho thiết kế, vừa thể hiện sự giao thoa giữa phong cách cổ điển và tinh thần hiện đại.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 30.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 32.

Trong BST có những chiếc váy có phần thân trên bé chỉ bằng gang tay, tô đậm tinh thần gợi cảm. Hình ảnh những đoá hoa nở rực rỡ là mạch nối của nhiều thiết kế. Đó cũng là một trong những nguồn cảm hứng bất tận mà Đỗ Mạnh Cường cảm nhận được từ thiên nhiên và hiện thực hoá chúng qua các thiết kế của mình.

Những trang phục cổ điển ấn tượng của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 33.

Minh Anh. Ảnh: Milor Trần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm