Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt

26/03/2023 10:16 GMT+7 | Giải trí

Những mẹ chồng của phim Việt ngày càng được ngưỡng mộ khi luôn yêu thương con dâu, hiểu chuyện và trở thành hình mẫu quốc dân.

Câu chuyện "mẹ chồng - nàng dâu" luôn là đề tài thu hút khán giả truyền hình.

Các đạo diễn cũng có nhiều góc nhìn để khai thác những tình huống xoay quanh mối quan hệ "muôn thuở" này. Bên cạnh những người mẹ khắt khe, khó tính, cũng có nhiều mẹ chồng thương con dâu như con gái, thậm chí là sẵn sàng ra tay "xử lý" tiểu tam chen chân vào hạnh phúc gia đình.

Bà Cúc (NSND Lan Hương) - phim Gia đình mình vui bất thình lình
Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 1.

NSND Lan Hương có đến 3 nàng dâu trong phim mới.

Gây bất ngờ nhất với khán giả truyền hình phải kể đến NSND Lan Hương. Vốn "làm mưa làm gió" với tạo hình mẹ chồng quái đản, khắt khe, khó tính trong Sống chung với mẹ chồngThương ngày nắng về, nên khi xuất hiện với vai trò tương tự trong Gia đình mình vui bất thình lình, nhiều người không khỏi tò mò về tính cách nhân vật lần này của nữ nghệ sĩ.

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 2.

Khác với những lần trước, lần này NSND Lan Hương có tới 3 cô con dâu. Dù lúc nào cũng là người phải quán xuyến mọi việc trong nhà, chăm chồng, chăm con, chăm cả cháu, nhưng chưa khi nào bà Cúc trách móc hay ép con dâu phải làm việc mà họ không muốn. Thậm chí, bà còn là người khá hài hước, khi luôn "vào hùa" với các con để "trêu chồng".

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 3.

Nàng dâu giỏi "mồm miệng đỡ chân tay" nhất của bà Cúc.

Trong tập mới nhất, nhân vật bà Cúc còn khiến nhiều người ngưỡng mộ và "tâm phục khẩu phục" trước màn đề nghị Hà (Lan Phương) nhường phòng cho Danh (Thanh Sơn) làm phòng cưới. Vốn biết tính con dâu là người "ruột để ngoài da", lại hay "làm quá", nên thay vì ép buộc, bà Cúc lại nhẹ nhàng phân tích và đưa ra dẫn chứng khiến Hà không thể chối từ.

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 4.

Màn thuyết phục con dâu khiến ai cũng phải "ngả nón" của bà Cúc.

Bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) - phim Hoa hồng trên ngực trái

Bà Hồng cũng trở thành hình mẫu mẹ chồng nhiều nàng dâu ao ước sau khi xem Hoa hồng trên ngực trái, khi thẳng thừng sẽ từ mặt con trai nếu đòi bỏ vợ theo nhân tình. Khuê (Hồng Diễm) dù có cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc với Thái (Ngọc Quỳnh), nhưng 15 năm của cô lại được an ủi nhờ có người mẹ chồng tuyệt vời như bà Hồng.

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 5.

Bà Hồng luôn yêu thương con dâu.

Đảm nhận vai diễn này, NSND Hoàng Cúc đem đến hình ảnh một người mẹ chồng luôn thấu hiểu những thiệt thòi, hy sinh của con dâu cho gia đình. Bà cũng chỉ coi duy nhất Khuê là con dâu dù hai vợ chồng đã đường ai nấy đi. Trước đó, mẹ chồng Khuê cũng từng tìm đến chỗ làm và "dằn mặt" Trà (Lương Thanh) khi biết Trà là kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc của con mình.

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 6.

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 7.

Bà Hồng đến "dằn mặt" tiểu tam giúp con dâu.

Bà Giang (nghệ sĩ Ngân Quỳnh) - phim Về nhà đi con

Trong Về nhà đi con, diễn viên Ngân Quỳnh vào vai bà Giang, mẹ của Vũ (Quốc Trường). Vũ và Thư (Bảo Thanh) vốn bắt đầu mối quan hệ vợ chồng chỉ về có con ngoài ý muốn, nên giữa họ gần như không có tình cảm thật. Dẫu vậy, Thư vẫn có một người mẹ chồng luôn đứng về phía mình, tin tưởng và yêu cô hơn trước rất nhiều.

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 8.

Bà Giang lúc nào cũng nhẹ nhàng với con dâu.

Ngay từ những ngày đầu về ra mắt, bà Giang đã dành cho Thư nhiều thiện cảm. Phần vì Thư cũng là người khéo léo, hiểu chuyện, phần vì bà Giang biết con trai mình cũng còn nhiều thiếu sót. Ngay cả khi hợp đồng hôn nhân giữa Vũ và Thư bị lộ, bà không những không trách mà còn thương con dâu nhiều hơn trước.

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, bà Giang còn có màn cảnh cáo "tiểu tam" giúp con dâu khiến dân tình hết lời khen ngợi và phong danh xưng "mẹ chồng quốc dân" cho bà. Chỉ bằng thái độ nhẹ nhàng, lời lẽ lịch sự, nhưng sự thâm sâu trong ý tứ đã khiến Nhã (Quỳnh Nga) sợ "xanh mặt".

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 10.

Bà Giang khiến Nhã phải "xanh mặt" sau những lời nói đầy thâm sâu.

Bà Vân (NSƯT Nguyệt Hằng) - phim Đừng làm mẹ cáu

Vai bà Vân của NSƯT Nguyệt Hằng trong phim Đừng làm mẹ cáu là một trong những điển hình của mẹ chồng thời hiện đại. Bà Vân cũng có màn đánh ghen thay Vy (Quỳnh Lương) được dân mạng hết lời khen ngợi. Khi phát hiện con trai là Khôi (Bình An) đang ở cùng "tiểu tam", bà Vân đã tìm đến và yêu cầu con trai chấm dứt mối quan hệ này.

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 12.

Bà Vân luôn nhẹ nhàng với con dâu.

Những lời trách móc của bà Vân cũng vô cùng thâm thúy. Không lời nào mắng mỏ, mà bà chỉ trách con mình dại dột khi "đâm đầu vào bụi rậm", trách bản thân mình dạy con không tốt. Phương pháp khiến dân mạng vừa hả hê, vừa ngưỡng mộ trước cách xử lý đầy tinh tế và có học thức của người mẹ chồng quốc dân này.

Những "mẹ chồng quốc dân" nhiều nàng dâu mơ ước của phim Việt - Ảnh 13.

Nhưng khi gặp mặt tiểu tam thì cũng vô cùng đanh thép.

Không những vậy, dù vợ chồng con đã ly hôn, nhưng bà Vân vẫn tìm cách để "đẩy thuyền" cặp đôi quay về, thông qua "camera chạy bằng xúc xích" là bé Voi (Tuấn Phong). Dẫu Vy có hơi hậu đậu, nhưng khi biết cả hai chính thức thổ lộ tình cảm, còn có thêm em bé, bà Vân vẫn vui như "được mùa".

Những mẹ chồng này được đưa vào phim Việt và đã tạo hiệu ứng rất tốt. Nhiều khán giả trẻ còn bình luận rằng: "Nhờ thấy những mẹ chồng này mà lại có thêm niềm tin vào hôn nhân", "Mẹ chồng mà mọi nàng dâu đều ao ước là đây", "Tự nhiên thấy lấy chồng cũng không đáng sợ mấy",...

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm