Những lựa chọn thú vị tại các giải đấu LMHT Mùa Xuân 2023

04/02/2023 16:15 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trên toàn thế giới đang chứng kiến nhiều lựa chọn bất ngờ.


Dù chỉ vừa mới bắt đầu khởi tranh được một thời gian ngắn nhưng hiện tại đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ. Bên cạnh việc T1 bị chấm dứt chuỗi bất bại sau trận thua Hanwha Life Esports, những lượt cấm chọn "lạ" đến từ các đội tuyển, đặc biệt là tại LCK cũng thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Đáng chú ý, không ít những lựa chọn đó là lần đầu tiên góp mặt tại các giải đấu chính thức.

Làng LMHT đã chứng kiến nhiều lượt chọn tướng "lạ" tính đến hiện tại - nguồn: League of Lengends

Làng LMHT đã chứng kiến nhiều lượt chọn tướng "lạ" tính đến hiện tại - nguồn: League of Legends

Draven - Nami

Dù không quá đặc biệt, cặp đôi Draven - Nami gần đây trở thành một phương án khá hiệu quả để đối đầu với các kèo đấu 2 Xạ Thủ ở Đường Dưới. Trong trận đấu giữa T1 và HLE, Gumayusi - Keria đã sử dụng combo này để đối đầu với Viper và Life. Tuy nhiên, Draven - Nami đã không thể mang lại chiến thắng cho T1 trong ván đấu bản lề, tạo tiền đề cho màn lội ngược dòng của HLE ngay sau đó.

Combo Draven - Nami hơn 8 năm mới xuất hiện cùng nhau - nguồn: Twitter

Combo Draven - Nami hơn 8 năm mới xuất hiện cùng nhau - nguồn: Twitter

Nidalee Đường Trên

Nếu phải tìm ra một trong những cái tên "đầu têu" cho trào lưu cấm chọn sáng tạo đang tồn tại trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp, có lẽ phải kể đến TheShy. Anh chàng đã mang Nidalee trở lại sau rất nhiều năm vị tướng này vắng mặt ở vị trí Đường Trên. Và TheShy cũng không gặp may mắn khi ván đấu đó WBG đã thua (trước Top Esports). Nhưng dù vậy, WBG vẫn giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1 và TheShy được nhắc tên như đã dám thử nghiệm một tướng "lạ" như vậy trong trận đấu gặp một đối thủ rất mạnh của LPL.

Nidalee Đường Trên của TheShy cũng thất bại - nguồn: Twitter

Nidalee Đường Trên của TheShy cũng thất bại - nguồn: Twitter

Một loạt tướng Xạ Thủ chuyển sang Hỗ Trợ

Những tưởng lựa chọn Jhin Hỗ Trợ của HLE trong trận gặp Kwangdong Freecs chỉ là một sự đột phá nhất thời, nhưng hóa ra meta "tướng Xạ Thủ chuyển sang Hỗ Trợ" đang rất thịnh hành hiện tại. Sau HLE, đến lượt T1 Keria lần lượt sử dụng Caitlyn, Kalista trong các trận đấu. BeryL với Twitch và Varus trong tay Wink cũng để lại dấu ấn rất tốt.

BeryL cũng mang Twitch ra thử nghiệm ở vị trí Hỗ Trợ - nguồn: Twitter

BeryL cũng mang Twitch ra thử nghiệm ở vị trí Hỗ Trợ - nguồn: Twitter

Chứng kiến những lựa chọn đột phá thi nhau xuất hiện tại các giải đấu LMHT hàng đầu, có lẽ Riot bên cạnh việc cảm thấy hài lòng phần nào khi họ thực sự mang đến nhiều sự sáng tạo cho game thủ. Mặt khác, một số tướng lại đang tỏ ra vượt trội sẽ cần chỉnh sửa để phù hợp hơn trong tương lai.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm