Server còn chưa hoàn thiện, game thủ LMHT tiếp tục than trời khi tuyến cáp quang biển gặp sự cố

04/02/2023 15:09 GMT+7 | Games-Esport

Tình trạng giật lag liên tục khiến game thủ LMHT liên tục không khỏi cảm thán và yêu cầu nhà phát hành có biện pháp giải quyết phù hợp.


Thời gian gần đây, các nhà mạng đồng loạt thông báo 4 trên tổng số 5 tuyến cáp quang biển đang kết nối tới Việt Nam đang gặp sự cố, khiến việc truy cập Internet quốc tế của người dùng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt trong giờ cao điểm vào buổi tối. Điều này làm cho game thủ khi chơi các tựa game có máy chủ đặt ở nước ngoài chịu rất nhiều phiền toái khi trải nghiệm, đặc biệt là với tựa game có số người chơi đông đảo như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

Server còn chưa hoàn thiện, game thủ LMHT tiếp tục than trời khi tuyến cáp quang biển gặp sự cố - Ảnh 1.

Tuyến cáp quang biển lại đứt ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng internet tại Việt Nam.

Trước khi có sự cố đứt cáp, game thủ LMHT đã phải chơi game trong tình trạng giật lag liên miên khi máy chủ bước vào giai đoạn chuyển giao nhà phát hành. Theo thông tin từ staff Riot Kerensky, Server Việt Nam vì một số lý do vẫn đang đặt tạm tại Hong Kong và đến nay máy chủ “vật lý” vẫn chưa xuất hiện. 

Chính bởi 2 sự cố diễn ra cùng thời điểm khiến việc trải nghiệm LMHT gây ra nhiều phiền toái với game thủ. Khi đăng nhập vào game, người chơi thường xuyên gặp phải tình trạng giật lag, số khác lại bị ping tăng cao đột ngột hay tụt FPS khiến liên tục phải ăn “hành” không ngớt. 

Server còn chưa hoàn thiện, game thủ LMHT tiếp tục than trời khi tuyến cáp quang biển gặp sự cố - Ảnh 2.

Tình trạng giật lag thường xuyên xuất hiện gây ảnh hưởng tới game thủ.

“Đánh ping 4-50 đã vừa khóc vừa đánh rồi. Đến lúc giao tranh khốc liệt nhất ping nhảy hip-hop lên tận 160. Tính làm ván game giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi mà cũng không yên thân. Mong nhà phát hành sớm giải quyết để tôi được chơi game trở lại như bình thường”, người chơi P.T.T bày tỏ.

Một game thủ khác tên A.T cũng bức xúc: “Chọn tướng thì không hiện hình ảnh, vào game không đổi được bảng ngọc và phép bổ trợ, mỗi lần kết thúc game thì mất luôn giao diện. Đang trận chuỗi lên hạng ping đột nhiên nhảy 700 nên phải kết nối lại rồi bị xử thua rớt chuỗi. Không biết khi nào mới hết cái kiểu tướng tung tăng đi trước, chiêu lả lướt theo sau như thế này”.

Server còn chưa hoàn thiện, game thủ LMHT tiếp tục than trời khi tuyến cáp quang biển gặp sự cố - Ảnh 3.

Game thủ LMHT không thể có trải nghiệm tốt với tình trạng giật lag liên tục

Không chỉ với bản đồ Summoner Rift, chế độ Đấu Trường Chân Lý cũng chịu chung số phận và thậm chí trong nhiều trường hợp còn tự động văng khỏi trận đấu. Thực trạng trên kéo dài khiến cộng đồng LMHT không khỏi ngán ngẩm và bức xúc. Nhiều game thủ bày tỏ sự khó chịu và yêu cầu nhà phát hành sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm.

Việt Phong

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm