Chuyên gia lý giải việc Varus Sát Lực được ưa chuộng tại các giải đấu LMHT

04/02/2023 11:50 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Varus Sát Lực đang là lựa chọn được nhiều đội tuyển LMHT chuyên nghiệp ưa chuộng.

Nếu theo dõi các giải đấu LMHT ở mùa giải 2023, khán giả sẽ dễ dàng nhận ra 2 vị tướng Lucian, Zeri là Xạ Thủ được ưu tiên cao nhất. Bên cạnh 2 cái tên kể trên thì Varus cũng là nhân vật được sử dụng rất nhiều tại các giải đấu. Tỷ lệ xuất hiện của Varus tại LPL và LCK Mùa Xuân 2023 lần lượt là 48% và 68% - những con số không hề nhỏ chút nào.

Chuyên gia lý giải việc Varus Sát Lực được ưa chuộng tại các giải đấu LMHT - Ảnh 1.

Tỷ lệ xuất hiện của Varus tại LCK Mùa Xuân 2023 lên tới 68% - nguồn: Gol.gg

Theo chia sẻ của BLV Caedrel, khả năng kéo máu tầm xa và đi đường an toàn của Varus là nguyên nhân giúp vị tướng này được sử dụng. Bộ chiêu thức của Varus có khả năng tấn công tầm xa, kiểm soát không gian vô cùng tốt. Vì vậy đội sở hữu Varus sẽ có nhiều lợi thế khi giao tranh ở hang Rồng hay Baron.

“Tại sao Varus Sát Lực lại được lựa chọn nhiều à? Thử tưởng tượng các bạn đang kiểm soát hang Rồng đi. Varus có thể dùng Q kéo máu từ xa và đẩy lùi những nỗ lực kiểm soát của đối thủ. Trước giao tranh còn có nửa bình máu thì sao mà thắng được nên Varus Sát Lực hiện tại đang rất mạnh” - BLV Caedrel chia sẻ.

Chuyên gia lý giải việc Varus Sát Lực được ưa chuộng tại các giải đấu LMHT - Ảnh 2.

BLV Caedrel chia sẻ rằng khả năng kiểm soát mục tiêu quá tốt đã giúp Varus Sát Lực trở nên thịnh hành - nguồn: Riot Games

Không chỉ sở hữu khả năng cấu rỉa máu tốt, Varus cũng là tướng rất mạnh ở giai đoạn đi đường. Vị tướng này có thể đem lại cho đội nhà lợi thế đẩy đường, kiểm soát hang Rồng vô cùng tốt. Hơn nữa, Varus Sát Lực cũng kết hợp tốt với những tướng Hỗ Trợ đang được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại như Nami, Ashe hay Yuumi, Heimerdinger, Karma.

Chuyên gia lý giải việc Varus Sát Lực được ưa chuộng tại các giải đấu LMHT - Ảnh 3.

Varus có thể kết hợp tốt với Heimerdinger, Karma hay thậm chí là các tướng Xạ Thủ khác ở Đường Dưới - nguồn: Riot Games

Tóm lại, Varus Sát Lực sẽ cung cấp cho đội hình khả năng kiểm soát mục tiêu vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, lối lên đồ Sát Lực sẽ đảm bảo cho Varus lượng sát thương đầu ra tốt ở giữa trận. Nếu lối chơi này tiếp tục được ưa chuộng ở các giải đấu thì Riot Games có thể sẽ tính tới phương án giảm sức mạnh Varus tại bản 13.4 chẳng hạn.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm