04/12/2025 11:06 GMT+7 | SEA Games 33
Đội tuyển cầu lông Malaysia đang đối mặt với đợt bùng phát cúm đúng thời điểm chuẩn bị lên đường dự SEA Games 2025 tại Thái Lan, trong đó đáng lo ngại nhất là trường hợp của tay vợt đơn nữ Wong Ling Ching, người lại tiếp tục chiến đấu với bệnh tật giống như hai năm trước ở Phnom Penh.
Wong Ling Ching cho biết cô bị sốt và cảm cúm trong vài ngày qua. Tay vợt 22 tuổi bị ốm trong đợt dịch cúm đang lan rộng trong trung tâm huấn luyện của Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM).
"Tuần trước tôi bắt đầu bị sốt và cúm… Hôm qua tôi lại lên cơn sốt", Ling Ching chia sẻ sau buổi tập tại Học viện Cầu lông Malaysia ngày 2/12. "Hiện rất nhiều vận động viên đang bị ốm. Eng Ler Qi là người bị đầu tiên, và vì chúng tôi tập chung với nhau nên có thể bệnh đã lây lan".
Dù không khỏe, tay vợt hạng 42 thế giới vẫn duy trì tập luyện, với khối lượng được điều chỉnh bởi HLV Iskandar Zulkarnain Zainuddin để giúp cô quản lý thể trạng trong giai đoạn nhạy cảm này.
Wong Ling Ching hiện được đăng ký cho cả hai nội dung, tuy nhiên cô cho biết danh sách có thể thay đổi tùy thuộc tình hình sức khỏe của các vận động viên trong đội. Bước vào kỳ SEA Games thứ hai trong sự nghiệp, tay vợt trẻ thừa nhận ký ức buồn tại Campuchia vẫn còn nguyên vẹn.

Wong Ling Ching cho biết thể lực cô suy giảm do mắc cúm - Ảnh New Straits Times.
Năm 2023, đội tuyển cầu lông nữ Malaysia có kỳ SEA Games tệ hại khi thua Philippines ở tứ kết. Bản thân Ling Ching phải thi đấu trong tình trạng chóng mặt do không kịp hồi phục sau khi đổ bệnh. "Tôi chưa hồi phục hoàn toàn khi đó. Khi vào sân thi đấu, tôi vẫn còn chóng mặt", cô nhớ lại. "Lần này, tôi chỉ muốn tránh lặp lại điều đó. Tôi chỉ muốn đủ thể lực để thi đấu".
Dù đã có những thành tích đáng kể trong năm nay, Ling Ching khẳng định cô không đặt nặng chuyện huy chương. Bây giờ, ưu tiên hàng đầu của cô lúc này rất rõ ràng: đủ sức khỏe để có thể ra sân tại Bangkok. "Tôi cũng từng bị ốm ở Phnom Penh hai năm trước. Lần này tôi chỉ hy vọng mình khỏe mạnh và thi đấu tốt cho đội", cô nói. Thành tích tốt nhất của cô mùa này gồm: Vô địch Slovenia Open, Á quân Malaysia Super 100.
HLV Iskandar cũng luôn nhắc cô tập trung vào hiệu suất thi đấu thay vì kỳ vọng kết quả. "HLV chỉ dặn tôi giữ sức khỏe, đừng để bị bệnh, và duy trì sự ổn định. Nếu cải thiện phong độ, kết quả sẽ tự đến", Ling Ching nói.
Ling Ching thừa nhận nội dung đơn nữ tại SEA Games 2025 sẽ vô cùng khốc liệt với sự góp mặt của nhiều tay vợt top 10 thế giới. Trong đó, cái tên khiến cô dè chừng nhất là Ratchanok Intanon, cựu vô địch thế giới người Thái Lan. "Với tôi, Ratchanok là đối thủ cực khó chơi. Nếu chạm trán những tay vợt như cô ấy, tôi chỉ hy vọng có thể chiến đấu và tạo ra trận đấu tốt".
Bạn đọc quan tâm đến SEA Games 33 (2025):
Các bài viết đặc sắc hay nhất về SEA Games 33
Cập nhật liên tục thông tin về SEA Games 2025
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất