Nhiều người ngất xỉu khi diễn tập khai mạc SEA Games 32

28/03/2023 22:18 GMT+7 | Thể thao

Các tình nguyện viên của nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia vừa tổ chức diễn tập để sẵn sàng cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á nhưng họ gặp rắc rối lớn vì thời tiết quá nóng.

Nắng nóng gay gắt, đối thủ nguy hiểm của VĐV các đoàn dự SEA Games 32

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là SEA Games 32 diễn ra nhưng các VĐV tham dự sự kiện này ngoài việc phải lo rèn luyện chuyên môn thật tốt để so tài với các đối thủ cạnh tranh còn phải lo rèn luyện sức khoẻ, đặc biệt là tăng cường luyện tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt để có thể thích ứng với thời tiết nắng nóng dữ dội ở Campuchia vào thời gian diễn ra SEA Games.

Các tình nguyện viên Campuchia diễn ra trước thềm SEA Games 32

Các tình nguyện viên Campuchia diễn tập trước thềm SEA Games 32

Thời tiết ở Campuchia có thể là "đối thủ" nguy hiểm với VĐV các đoàn dự SEA Games 32 nếu họ không sẵn sàng đối phó.

Trong buổi diễn tập chuẩn bị cho SEA Games mới rồi, nhiều tình nguyện viên của nước chủ nhà đã bị ngất xỉu, phải đi cấp cứu do bị sốc nhiệt vì không chịu được thời tiết quá nắng nóng.

Đây đang là mùa khô ở Campuchia và thời tiết nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài tới tháng 5 khi SEA Games 32 khởi tranh. Thậm chí, thời tiết dự báo sẽ còn nắng nóng hơn nữa trong thời gian tới.

Tình nguyện viên Campuchia bị sốc nhiệt phải đi cấp cứu khi diễn tập trước thềm SEA Games 32

Tình nguyện viên Campuchia bị sốc nhiệt phải đi cấp cứu khi diễn tập trước thềm SEA Games 32

Thi đấu ở ngoài trời trong điều kiện nắng nóng gay gắt dễ khiến các VĐV xuống sức nhanh chóng, ảnh hưởng đáng kể tới hiệu quả thi đấu của họ.

Nếu không có sự chuẩn bị nghiêm túc để làm quen với thời tiết khắc nghiệt ở Campuchia, các VĐV hoàn toàn có thể bị mất nước, thậm chí ngất xỉu vì bị sốc nhiệt như nhiều tình nguyện viên của nước chủ nhà trong buổi diễn ra mới rồi.


HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm