Thái Lan lo lắng trước SEA Games 32

27/03/2023 12:47 GMT+7 | Thể thao

Ngoài tranh cãi xung quanh tên gọi môn thể thao Muay Thai hay Kun Khmer, phía Thái Lan còn phát sinh hàng loạt vấn đề với chủ nhà Campuchia trước SEA Games 32. Chuyện bản quyền truyền hình chưa được thương lượng xong thì lại đến vấn đề trọng tài, chỗ ở của VĐV.

Cụ thể, Thái Lan không đồng ý với mức giá bản quyền 800 nghìn USD mà phía Campuchia yêu cầu, câu chuyện này hứa hẹn sẽ kéo dài trong thời gian tới. 

Thái Lan cũng bày tỏ quan ngại khi nước chủ nhà SEA Games 2023 thừa nhận sẽ phải dùng trọng tài quốc gia này thay vì đi thuê trọng tài ngoài nước.

Thái Lan lo ngại về Campuchia trước SEA Games 32 - Ảnh 1.

Campuchia khiến phía Thái Lan lo ngại nhiều điều trước khi tới dự SEA Games 32

Theo báo cáo của ông Thana Chaiprasit, người đứng đầu Hiệp hội thể thao Thái Lan cho biết, làng VĐV của Campuchia lúc này vẫn chỉ 80% hoàn thành. Điều này sẽ khiến các VĐV quốc gia khác đối diện cảnh thiếu chỗ ở. 

Có thể các VĐV nhiều nước phải ngủ ở trong những khách sạn, nhà cho thuê. Chủ nhà có thể chỉ hỗ trợ được 8 nghìn HLV, VĐV có chỗ ở. Đây là hành trình khá gian nan cho VĐV Thái Lan.

Bên cạnh đó, ở buổi họp báo trước thềm SEA Games 2023 vào ngày 24 tháng 3, ông Thana Chaiprasit cũng cho biết thêm về vấn đề liên quan tới trọng tài. 

Có thể trọng tài người Campuchia sẽ được dùng rất đông, do chủ nhà không có ngân sách ăn ở hoặc trợ cấp để thuê các trọng tài trong khu vực tới điều hành Đại hội.

Ông Thana Chaiprasit nói: "Một vấn đề thú vị nữa là trọng tài không có trợ cấp hoặc ngân sách ăn ở tại SEA Games 32. Điều đó sẽ taọ cơ hội cho trọng tài Campuchia điều hành Đại hội. 

Bây giờ nước chủ nhà phải rất miễn cưỡng mời trọng tài đến đó làm việc, vì nếu trọng tài nước ngoài đến thì phải trả tiền cho họ. Nếu điều đó xảy ra, họ còn sẽ đối diện nhiều vấn đề hơn như di chuyển, vì khi đó chủ nhà không có xe đưa đón trọng tài…".

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm