Nhật Bản: Siêu bão Faxai tấn công trực tiếp vào thủ đô Tokyo

08/09/2019 13:43 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan khí tượng của Nhật Bản (JMA) ngày 8/9 cho biết siêu bão Faxai với sức gió lên tới 216 km/giờ đang hướng trực tiếp vào thủ đô Tokyo của nước này.

Hàn Quốc và Trung Quốc cùng đưa ra cảnh báo bão Lingling

Hàn Quốc và Trung Quốc cùng đưa ra cảnh báo bão Lingling

Ngày 6/9, Hàn Quốc và Trung Quốc đồng loạt đưa ra cảnh báo bão Lingling gây mưa to và gió lớn tại nhiều địa phương ở cả hai nước.

Theo JMA, bão Faxai sẽ đổ bộ vào các khu vực ven biển gần Tokyo từ tối 8 đến sáng ngày 9/9. Cơn bão này có thể sẽ gây ra những trận gió mạnh và những cơn mưa lớn nhất từ trước tới nay, gây ra những cơn sóng lớn, lở đất và lũ lụt.

Chú thích ảnh
Bão Faxai đã đổ bộ vào khu vực gần đảo Hachijojima, phín Nam thủ đô Tokyo vào lúc 10 giờ sáng (1 giờ GMT)

Do ảnh hưởng của bão, các hoạt động giao thông tại những khu vực trên hiện bị gián đoạn do một số chuyến tàu cao tốc và chuyến phà bị hủy bỏ.  

Cụ thể, Công ty đường sắt miền Trung Nhật Bản thông báo hủy bỏ khoảng 50 chuyến tàu cao tốc từ Tokyo tới các thành phố miền Trung và miền Tây Nhật Bản, trong khi cơ quan quản lý phà biển ở vịnh Tokyo cũng thông báo hủy các chuyến phà.

Trong khi đó tại khu vực Kanagawa, phía Tây Tokyo, các hãng hàng không đã hủy bỏ khoảng 30 chuyến bay và các tuyến xa lộ đã bị đóng cửa.   

Bão Faxai đã đổ bộ vào khu vực gần đảo Hachijojima, phín Nam thủ đô Tokyo vào lúc 10 giờ sáng (1 giờ GMT). Hiện cơn bão này đang di chuyển về phía Tây Bắc hòn đảo này với tốc độ 30 km/giờ và đã gây ra những cơn sóng lớn.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm