Bão Dorian đổ bộ Carolinas sau khi tàn phá Bahamas

Thứ Sáu, 06/09/2019 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đầu giờ sáng nay theo giờ Hà Nội, bão Dorian đã đổ bộ vùng Carolinas của Mỹ, mang theo mưa lớn và gió mạnh, sau khi càn quét khu vực phía Bắc Bahamas khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị mất nhà cửa.    
Bang thứ 5 của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp do siêu bão Dorian

Bang thứ 5 của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp do siêu bão Dorian

Cùng với 4 bang khác, sáng 3/9 (giờ Việt Nam), bang Virginia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do siêu bão Dorian, sẵn sàng ứng phó cơn bão diễn biến khó lường này.
Theo Trung tâm Bão quốc gia (NHC) có trụ sở tại Miami, Mỹ, vào lúc 14 giờ chiều theo giờ địa phương, tức 1 giờ sáng 6/9 (giờ Hà Nội), bão Dorian ở cấp độ 2 với sức gió 175 km/h.
Cơn bão cách Bãi biển Myrtle, bang Carolina Nam 95 km về phía Nam và hiện di chuyển về phía Bắc- Tây Bắc với vận tốc 13km/h. Cơ quan thời tiết Mỹ dự báo bão Dorian có thể gây sóng cao hơn 2 mét và lượng mưa từ 15 đến 30 cm.
Chú thích ảnh
Cảnh tàn phá do siêu bão Dorian đổ bộ Bahamas ngày 3/9/2019. Ảnh: LA News/TTXVN

Nhiều người dân sống ở ven biển các bang Carolina Nam và Bắc đã sơ tán, trong khi những người ở lại cũng có các biện pháp che chắn nhà cửa phòng chống bão.       
Bão Dorian là cơn bão cấp 5 - cấp mạnh nhất trong thang báo bão 5 cấp - khi đổ bộ miền Bắc quần đảo Bahamas ở Caribe từ hôm 1/9 với sức tàn phá khủng khiếp. Thủ tướng Bahamas Hubert Minnis cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và con số thương vong còn tiếp tục tăng.
Trong khi đó, Liên hợp quốc cho hay khoảng 70.000 người trên các đảo Grand Bahama và Abaco - tương đương toàn bộ dân số 2 đảo này - đang cần trợ giúp ngay lập tức.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS