Bang thứ 5 của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp do siêu bão Dorian

Thứ Ba, 03/09/2019 11:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng với 4 bang khác, sáng 3/9 (giờ Việt Nam), bang Virginia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do siêu bão Dorian, sẵn sàng ứng phó cơn bão diễn biến khó lường này.
Mỹ: Siêu bão Dorian diễn biến khó lường 

Mỹ: Siêu bão Dorian diễn biến khó lường 

Ngày 31/8, sau khi mạnh lên cấp 4, cấp cực kì nguy hiểm trên thang 5 cấp độ, siêu bão Dorian đã thay đổi hướng đi chếch lên phía Bắc, đe dọa đổ bộ vào các bang Bắc Carolina và Nam Carolina của Mỹ.
Thống đốc bang Virginia, ông Ralph Northam nêu rõ: "Tôi tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm đảm bảo các khu vực dân cư và cộng đồng nhận được sự hỗ trợ phù hợp" để đối phó với những ảnh hưởng xấu của bão Dorian. Ông kêu gọi người dân và các cơ quan chức năng tại bang có các biện pháp phòng ngừa cần thiết.
Trước đó, lần lượt các bang Florida, Georgia, Carolina Nam và Carolina Bắc đã ban bố tình trạng khẩn cấp.
Đổ bộ vào quần đảo Bahamas với tốc độ gió "hủy diệt" lên đến 295km/h và sức giật là 340km/h, siêu bão nhiệt đới Dorian đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng, 21 người bị thương, và gây lụt lội nghiêm trọng tại đây. Chính quyền Bahamas kêu gọi người dân tìm các phương tiện nổi và tìm cách phá mái nhà để thoát ra nếu cần thiết.

Chú thích ảnh
Bão Dorian đổ bộ gây mưa lớn tại Fort Lauderdale, bang Florida, Mỹ ngày 2/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Dorian đã đổ bộ 2 lần vào quần đảo Abaco của Bahamas, và được xếp ở mức cao nhất, cấp 5 trong thang bão gồm 5 cấp. Thủ tướng Bahamas Hubert Minnis gọi đây là "thảm kịch lịch sử chưa từng thấy".
Phương Hồ/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*