Hàn Quốc và Trung Quốc cùng đưa ra cảnh báo bão Lingling

Thứ Sáu, 06/09/2019 16:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/9, Hàn Quốc và Trung Quốc đồng loạt đưa ra cảnh báo bão Lingling gây mưa to và gió lớn tại nhiều địa phương ở cả hai nước.    
Bão Dorian đổ bộ Carolinas sau khi tàn phá Bahamas

Bão Dorian đổ bộ Carolinas sau khi tàn phá Bahamas

Đầu giờ sáng nay theo giờ Hà Nội, bão Dorian đã đổ bộ vùng Carolinas của Mỹ, mang theo mưa lớn và gió mạnh, sau khi càn quét khu vực phía Bắc Bahamas khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị mất nhà cửa.
Theo cơ quan khí tượng Hàn Quốc, bão Lingling hiện đang nằm cách đảo nghỉ dưỡng Jeju khoảng 470 km về phía Tây Nam và đang di chuyển theo hướng Bắc tiến về đảo này. Hiện sức gió vùng gần tâm bão vào khoảng 162km/giờ - cường độ có thể quật đổ cây cối. Dự báo, bão Lingling sẽ cách thủ đô Seoul khoảng 140 km về phía Tây Nam vào lúc 3 giờ chiều 7/9 (theo giờ địa phương).
Chú thích ảnh
Ngư dân neo tàu tại cảng ở Taean, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc nhằm tránh bão Lingling, ngày 6/9/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Bộ Nội vụ và an toàn Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo bão trên cả nước. Do ảnh hưởng của bão, tại đảo Jeju, các tuyến đường biển và hàng không đều đã phong tỏa, chính quyền một số địa phương cũng đã tạm dừng hoạt động đi bộ đường dài và  thay đổi lịch trình một số sự kiện cuối tuần.   

Trong khi đó, do ảnh hưởng của bão Lingling, một số thành phố và tỉnh của Trung Quốc, trong đó có Thượng Hải, Chiết Giang và Hắc Long Giang dự báo sẽ có mưa to và gió giật. Các tỉnh duyên hải Trung Quốc đã nâng cấp các biện pháp ứng phó khẩn cấp, yêu cầu các cơ quan bộ ngành tại các địa phương theo dõi sát sao diễn biến của bão. Sở nông nghiệp và nông thôn các địa phương cũng đã yêu cầu thuyền đánh cá về bến. Các hộ nuôi trồng thủy sản cũng đã sơ tán đến khu vực an toàn.    
Cơ quan khí tượng Hắc Long Giang ngày 6/9 cho biết do ảnh hưởng của bão Lingling, nhiều khu vực của tỉnh này sẽ phải hứng chịu mưa to và gió lớn có nguy cơ cao gây lũ quét và lở đất.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS