Nhạc sĩ Trương Minh Châu bị ung thư phổi di căn, yếu hơn khi biết Vũ Linh qua đời

21/03/2023 20:52 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Một năm qua anh kiên cường lạc quan chống lại với căn bệnh ung thư phổi, di căn qua não, và xương. Bây giờ sức khỏe anh yếu nhiều, khi nghe tin anh Vũ Linh qua đời", NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

Mới đây, NSƯT Ngọc Huyền đã khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ tình trạng bệnh nặng của nhạc sĩ Trương Minh Châu.

Theo nội dung Ngọc Huyền chia sẻ trên trang Facebook cá nhân thì nhạc sĩ Trương Minh Châu đang phải chống lại căn bệnh ung thư phổi đã di căn. Tình trạng bệnh của nam nhạc sĩ xấu đi khi ông hay tin nghệ sĩ cải lương Vũ Linh qua đời cách đây không lâu: 

"Bạn bè trong giới văn nghệ sĩ quen biết thương mến anh nhạc sĩ Trương Minh Châu, thì ghé thăm anh nhé. Một năm qua anh kiên cường lạc quan chống lại với căn bệnh ung thư phổi, di căn qua não, và xương. Bây giờ sức khỏe anh yếu nhiều, khi nghe tin anh Vũ Linh qua đời... ý chí và tinh thần anh sụp đổ hoàn toàn, anh càng yếu hơn.

Đến thăm anh Châu và hỗ trợ tinh thần cho chị Lan và bé Thoại trong lúc này rất là đáng quý ạ. Trân quý bạn bè thân hữu đã được tin".

Nhạc sĩ Trương Minh Quân bị ung thư phổi di căn, yếu hơn khi biết Vũ Linh qua đời - Ảnh 1.

Ngọc Huyền đến thăm nhạc sĩ Trương Minh Châu.

Đính kèm status, Ngọc Huyền đăng tải hình ảnh nhạc sĩ Trương Minh Châu đang nằm trên giường, người gầy rộc đi vì bệnh tật khiến ai cũng xót xa. 

Dưới bài chia sẻ của Ngọc Huyền rất nhiều người đã gửi lời cầu nguyện tới nhạc sĩ Trương Minh Châu.

Chia sẻ với tờ Vietnamnet, con gái nhạc sĩ Trương Minh Châu cho biết thêm, cha cô đang nguy kịch, phải thở oxi 24/24.

"Sau khi nghe các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tiên lượng, tôi và mẹ Lan đã chuẩn bị tâm lý cho sự ra đi của cha. Nếu không có phép màu xảy ra, chúng tôi muốn đưa cha về đây, ở bên ông những ngày cuối cùng", chị Thoại - con nhạc sĩ Trương Minh Châu nói trên tờ Vietnamnet.

Nhạc sĩ Trương Minh Châu sinh năm 1960, là con trai thứ 6 của NSND - soạn giả Viễn Châu. Với khán giả đại chúng, Trương Minh Châu được biết đến khi gắn bó với 2 chương trình Vầng trăng cổ nhạc và Chuông vàng vọng cổ do HTV tổ chức nhiều năm liền.

Hân An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm