Nhà soạn nhạc lừng danh Kitaro xác nhận tham gia concert của Hà Anh Tuấn

13/12/2022 13:39 GMT+7 | Giải trí

Nhà soạn nhạc lừng danh Kitaro vừa chia sẻ hình ảnh và xác nhận sẽ biểu diễn tại Việt Nam vào ngày 24 và 25/2/2023 cùng với Hà Anh Tuấn.

"I will be performing in Vietnam on February 24th and 25th with Hà Anh Tuấn" (Tôi sẽ biểu diễn tại Việt Nam vào ngày 24 và 25 tháng 2 với Hà Anh Tuấn) - nhạc sĩ Kitaro chia sẻ trên trang cá nhân cùng hình ảnh ông chụp chung với Hà Anh Tuấn trong dự án âm nhạc Chân trời rực rỡ - The Glorious Horizon.

Việc chia sẻ thông tin sẽ về Việt Nam tham gia dự án này cùng Hà Anh Tuấn của huyền thoại âm nhạc Kitaro, với Hà Anh Tuấn và ê-kíp của anh là một niềm vinh dự rất lớn. 

Khán giả cũng đang háo hức chờ đón màn trình diễn của hai nghệ sĩ. 

Nhà soạn nhạc lừng danh Kitaro xác nhận tham gia concert của Hà Anh Tuấn - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Kitaro xác nhận biểu diễn cùng Hà Anh Tuấn

Kitaro sinh ngày 4/2/1953 tại Achiken (Nhật Bản). Tên thật của ông là Katahashi, còn Kitaro là biệt danh đặt theo tên một nhân vật phim hoạt hình Nhật. 

Dù chưa học qua trường lớp âm nhạc nào, Kitaro chơi thành thạo các loại nhạc cụ như guitar, đàn sitar, sáo trúc, trống, keyboard cùng nhiều loại nhạc cụ truyền thống.

Ông là nhạc sĩ tiêu biểu của nhạc New Age - dòng nhạc có giai điệu chậm rãi, được kết hợp giữa nhạc điện tử và các nhạc cụ cổ điển. Thể loại nhạc này mang màu sắc thần bí, thường gợi ra không gian thiên nhiên rộng lớn và đưa người nghe về với hành trình của tâm linh, truyền thuyết, lịch sử… 

Kitaro từng ra mắt các album: Tenkai (1978), Silk Road (1980). Người Mỹ xếp nhạc Kitaro vào dòng New Age (thời đại mới) nhưng ông thích gọi đó là nhạc tâm linh, nhiều cảm xúc hơn là kỹ thuật điện tử.

Năm 1993, Kirato được chọn làm người soạn nhạc cho bộ phim kể về chiến tranh Việt Nam - Heaven & Earth (Trời và đất) - của đạo diễn Oliver Stone. Những bản nhạc xúc động trong bộ phim như Sau Dau Tree (cây Sầu Đâu), Trong Com (Trống Cơm) với chất Á Đông đặc trưng đã gây xúc động mạnh mẽ cho người nghe. 

Kitaro từng giành giải Quả Cầu Vàng cho "Nhạc phim hay nhất" với những giai điệu trong Heaven & Earth. Năm 2000, Kirato giành giải Grammy cho "Album hay nhất ở thể loại nhạc New Age" với sản phẩm Thinking of You.

Nhạc sĩ Kitaro biểu diễn. Nguồn video: YouTube Kitaro

Chân trời rực rỡ - The Gorious Horizon là dự án mới được Hà Anh Tuấn hé lộ thông tin cách đây ít ngày và ngay lập tức gây xôn xao người hâm mộ. Cụ thể, Chân trời rực rỡ gồm 2 đêm concert diễn ra vào 24 và 25/2/2023 tại Sân lễ hội Đền vua Đinh vua Lê, cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

Nhà soạn nhạc lừng danh Kitaro xác nhận tham gia concert của Hà Anh Tuấn - Ảnh 5.

Poster concert "Chân trời rực rỡ" - Hà Anh Tuấn

Hà Anh Tuấn bắt đầu nổi tiếng khi vào top 3 Sao mai Điểm hẹn 2006. Các album Saigon Radio (2008), Cocktail (2010) và Street rhythm (2015) lần lượt được đề cử giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức. Sau đó, anh cũng nhiều lần được nhận giải thưởng này.

Cuối năm 2016, Hà Anh Tuấn ra mắt dự án âm nhạc See sing share gồm 10 tập phát hành trên Youtube. Dự án kéo theo chuỗi liveshow gây tiếng vang vào năm 2018, 2019, 2021 như: Fragile, Sweet memories, Romance - Người đàn ông & bông hoa trên ngực trái, Truyện ngắn, Veston, Những vết thương lành...

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm