Nguyễn Trần Duy Nhất xin mọi người đừng gọi mình là ‘Độc cô cầu bại’, được nhà vô địch boxing thế giới gửi lời động viên

10/12/2023 17:10 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất viết tâm thư sau khi thua cao thủ người Bosnia. "Độc cô cầu bại" của Việt Nam nhận được nhiều lời động viên từ người hâm mộ.

Nguyễn Trần Duy Nhất xin mọi người đừng gọi mình là 'Độc cô cầu bại'

Sáng 9/12, Nguyễn Trần Duy Nhất nhận thất bại trước võ sĩ người Bosnia, Denis Puric tại sự kiện ONE Fight Night 17 diễn ra ở Bangkok, Thái Lan. Puric từng thi đấu ở các giải lớn như Bellator, Kunlun Fight, Wu Ling Feng, K-1. Tay đấm này còn có 3 lần thượng đài ở ONE Championship. Puric từng là học trò của "Thánh Muay" Buakaw.

Duy Nhất nhận định Denis Puric là đối thủ rất mạnh và nguy hiểm với những đòn tay. Trong 1 tình huống trong hiệp 2, Puric phản đòn cực nhanh sau cú đá của Duy Nhất. Võ sĩ châu Âu tung cú đấm móc ngang bằng tay trái cực nhanh khiến Duy Nhất ngã xuống. Trọng tài sau đó xử thắng cho Puric.

Nguyễn Trần Duy Nhất xin mọi người đừng gọi mình là ‘Độc cô cầu bại’, nhà vô địch boxing thế giới gửi lời động viên - Ảnh 2.

Duy Nhất viết tâm thư trên mạng xã hội

Sau trận đấu, tài khoản No1 Muay Club của Nguyễn Trần Duy Nhất viết: "Xin đừng gọi mình là Độc Cô Cầu Bại hãy gọi mình là Duy Nhất. Cảm ơn anh Duy Mạnh đã tặng bài hát này cho em. Khi em bước ra bài hát cất lên em rất tự hào vì là con người Việt Nam. Được vinh dự đứng trên đấu trường lớn này. Em cảm ơn các anh chị, các bạn, các em, ở rất nhiều nước không ngại mua vé qua đây xem Nhất thi đấu. Nhất đã không làm tốt".

Nguyễn Trần Duy Nhất xin mọi người đừng gọi mình là ‘Độc cô cầu bại’, nhà vô địch boxing thế giới gửi lời động viên - Ảnh 3.

Nguyễn Trần Duy Nhất gửi lời xin lỗi

Trên trang facebook cá nhân của mình, Duy Nhất viết: "Xin lỗi đã thi đấu không tốt,mong rằng lần sau sẽ trở lại mạnh mẻ hơn".

Rất nhiều CĐV đã gửi lời động viên Duy Nhất, mong anh tiếp tục nỗ lực và cố gắng ở lần sau. Tuy nhiên cũng có những người tỏ ra không hài lòng với thất bại nói trên của võ sĩ sinh năm 1989.

Nguyễn Trần Duy Nhất xin mọi người đừng gọi mình là ‘Độc cô cầu bại’, nhà vô địch boxing thế giới gửi lời động viên - Ảnh 4.

Nhà vô địch IBA của Việt Nam, Trần Văn Thảo lên tiếng bênh vực Nguyễn Trần Duy Nhất

Võ sĩ Trần Văn Thảo, người từng giành lấy chiếc đai chuyên nghiệp thế giới của Hiệp hội Boxing Quốc tế (IBA), đã lên tiếng động viên Duy Nhất: "Biết anh và may mắn được tập luyện cùng anh khi Muay Thai sắp thành lập tại TP.HCM năm 2008. Nhưng duyên Thảo được chọn vào boxing. Là một võ sĩ chuyên nghiệp, Thảo cũng giống như anh luôn cố gắng học hỏi tập luyện nhằm đem lá cờ Việt Nam mình ra đấu trường quốc tế để đem vinh quang về cho nước nhà".

Nguyễn Trần Duy Nhất đối đầu với Denis Puric

"Thảo rất thích 2 câu nói của anh Nhất "Thắng 10 trận không ai nhớ, thua 1 trận cứ nhắc hoài", "Đừng hơn thua nhau trong nước, hãy đem lá cờ Việt Nam ra thế giới". Hơn ai khác em thấu hiểu cảm giác của anh và dành tất cả tôn trọng cho anh", Trần Văn Thảo viết trên facebook cá nhân.

ONE Fight Night 17 là sự kiện võ thuật thứ 2 mà Duy Nhất tham gia trong năm nay. Trước đó hồi tháng 10, Duy Nhất đã giành đai vô địch IPCC (International Professional Combat Council) sau khi thắng võ sĩ của Thái Lan, Chaiwat Sungnoi.

Trong năm 2023, Duy Nhất chủ yếu làm công tác huấn luyện. Anh cũng đã trả đai vô địch ở LION Championship để tập trung cho Muay Thái.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm