Nguyễn Trần Duy Nhất thổ lộ giấc mơ hạ gục ‘chiến thần’ Muay Thái Rodtang, CĐV hiến kế nên học tập tuyệt kỹ của Cung Lê

01/06/2023 05:32 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất chính thức lên tiếng về khả năng đối đầu với võ sĩ Thái Lan, Rodtang Jitmuangnon tại ONE Championship.

Nguyễn Trần Duy Nhất khao khát gặp Rodtang

Trong cuộc giao lưu với CĐV trên You Tube hôm 30/5, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đã nói về khả năng đối đầu với võ sĩ Thái Lan, Rodtang Jitmuangnon tại ONE Championship. "Mình đang có hợp đồng với ONE Championship cho nên mình sẽ tập trung nhiều hơn ở giải đấu này. Vì mình đã ký hợp đồng với họ rồi nên không được phép đi đánh nhiều giải. Năm vừa rồi mình tập trung cho Lion còn năm nay mình sẽ trở lại đánh ở ONE", Duy Nhất phát biểu.

"Ở hạng cân của Nhất (60 kg), Rodtang vẫn là số 1 và đang giữ đai vô địch. Mục tiêu của những võ sĩ thì lúc nào mình cũng phải tìm cách đấu với nhà vô địch. Khi đấu với nhà vô địch, mình sẽ có niềm mơ ước hạ người ta và trở thành nhà vô địch", Duy Nhất khẳng định.

Rodtang (sinh năm 1997) là đương kim vô địch Muay Thái thế giới hạng ruồi (flyweight) của ONE và được mệnh danh là võ sĩ Muay Thái nguy hiểm nhất thế giới. Rodtang có biệt danh "The Iron Man" và "Cỗ xe tăng".

Gần đây, Rodtang đã thắng knock-out võ sĩ người Mexico Edgar Tabares tại sự kiện ONE Fight Night 10 hôm 5/5.

Các CĐV Việt Nam từ lâu đã rất mong chờ Duy Nhất đọ sức với Rodtang. Thậm chí có người gợi ý Duy Nhất tham khảo Cung Lê. Tài khoản @NamTVncs viết: "Chào Duy Nhất nhé, mình rất mong Nhất chiến thắng Rodtang "Người sắt" bằng những thể võ mới như học thêm môn Judo và vật tự do, khống chế đối thủ là mục tiêu Duy Nhất phải đạt được khi khi nhất gặp Rodtang. Anh Nhất có thể tham khảo video của anh Cung Lê với những đòn đánh hay, khả năng tránh né tuyệt đỉnh và kèm theo đó anh ấy đã áp dụng các thể võ Judo và vật cổ điển... để chế ngự đối thủ mạnh nhất".

Nguyễn Trần Duy Nhất thổ lộ giấc mơ hạ gục ‘chiến thần’ Muay Thái Rodtang, CĐV hiến kế nên học tập tuyệt kỹ của Cung Lê  - Ảnh 3.

Duy Nhất muốn đấu với Rodtang

Trong quá khứ, Duy Nhất đã không ít lần nhận xét về võ sĩ nổi tiếng của Thái Lan. Năm 2021, Duy Nhất từng nhận xét về độc chiêu đòn móc vào mạng sườn trước của Rodtang và anh khẳng định mình nghiên cứu về ngón đòn này của võ sĩ người Thái.

Tháng 4/2020, trang ONEFC phiên bản tiếng Thái thậm chí đã hỏi Duy Nhất về khả năng so tài với Rodtang. Khi đó, Duy Nhất trả lời: "Tôi đã có hai chiến thắng knock-out ở ONE Championship. Tôi biết mình đang tiến gần đến trận tranh đai vô địch. Đó là lý do nếu được chọn một cái tên để tranh tài, tôi muốn đụng độ Rodtang, nhà vô địch Muay Thái. Tôi nghĩ các võ sĩ khác cùng hạng cân với mình cũng khao khát đối đầu Rodtang". Duy Nhất cũng nhận xét Rodtang có cơ thể cứng như thép, sở hữu cú đấm bằng tay trái đầy uy lực cùng cái cắm cứng như kim cương.

Nguyễn Trần Duy Nhất thổ lộ giấc mơ hạ gục ‘chiến thần’ Muay Thái Rodtang, CĐV hiến kế nên học tập tuyệt kỹ của Cung Lê  - Ảnh 4.

Rodtang đã 5 lần bảo vệ thành công đai vô địch ở ONE Championship

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất được mệnh danh là "độc cô cầu bại" trong giới võ thuật Việt Nam, với 7 lần vô địch thế giới các giải đấu của Liên đoàn Muay Thái thế giới (WMF), Vô địch SEAGAME 31, Vô địch giải MMA Lion Championship Vietnam năm 2022…Tại ONE Championship, Duy Nhất đã thắng knock-out Yuta Watanabe (Nhật Bản) và Azwan Che Wil (Malaysia) vào năm 2019.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm