Nguyễn Tiến Minh tạo địa chấn khi đánh bại tay vợt huyền thoại HCV Olympic, đối thủ 'thua tâm phục khẩu phục'

12/05/2024 14:00 GMT+7 | Thể thao

Huyền thoại cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh từng tạo địa chấn khi thắng tay vợt giành HCV Olympic.

Vào năm 2007, Tiến Minh đã đánh bại Taufix Hidayat ở giải Philippines Open Grand Prix Gold. Có lẽ vì trận đấu này diễn ra cách đây quá lâu nên ít người nhớ tới. Khi đó, Tiến Minh đụng độ Taufix Hidayat ở vòng 2 Philippines Open Grand Prix Gold 2007. Tay vợt của Việt Nam đã thắng đối thủ người Indonesia với các tỉ số 21-18 và 21-13.

Sau trận đấu, Taufik Hidayat còn thừa nhận rằng: "Tiến Minh chơi tốt và xứng đáng giành chiến thắng".

Chiến thắng này của Tiến Minh đã tạo cơn địa chấn ở thời điểm đó bởi Taufik Hidayat là huyền thoại cầu lông Indonesia, từng giành HCV Olympic 2004. Tay vợt này sở hữu bảng thành tích độ số với 1 lần vô địch World Championships, 3 lần đoạt HCV ASIAD, 2 lần vô địch Thomas Cup, 3 lần vô địch châu Á…

Nguyễn Tiến Minh tạo địa chấn khi đánh bại tay vợt huyền thoại HCV Olympic, đối thủ 'thua tâm phục khẩu phục' - Ảnh 2.

Tiến Minh từng thắng Taufik Hidayat

Tờ báo Sportstg lúc đó viết: "Hãy quên cuộc đối đầu giữa Chen Long và Taufik Hidayat đi. Trong một ngày đầy bất ngờ, tay vợt người Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã tỏa sáng rực rỡ khi anh đánh bại nhà đương kim vô địch Olympic Hidayat với tỷ số đáng kinh ngạc 21-18, 21-13 ở vòng 2 giải cầu lông Philippines Open Grand Prix Gold 2007".

"Nguyễn Tiến Minh, người từng vô địch giải Satellite với vị trí thứ 60 thế giới, đã khiến tay vợt được đánh giá cao hơn là Hidayat, tay vợt số 10 thế giới và cũng là đương kim vô địch châu Á, bất ngờ với lối đánh đa dạng và sức mạnh để giành một suất đi tiếp ở nội dung đơn nam", tờ Sportstg viết.

Tờ báo này nhấn mạnh việc Tiến Minh đã khiến cặp đấu mà người hâm mộ kỳ vọng là Chen Long và Taufik Hidayat không thể diễn ra.

Nguyễn Tiến Minh từng xếp hạng 5 thế giới, xếp trên Lin Dan và Chen Long, chỉ đứng sau Lee Chong Wei, Peter Gade, Taufik Hidayat và Boonsak Ponsana. Đây là vị trí mà anh được BWF xếp hạng hồi tháng 12/2010.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm