Nguyễn Thị Thật thi đấu cực kiên cường, bám trụ ở giải đua xe đạp danh tiếng hàng đầu châu Âu

04/07/2023 12:55 GMT+7 | Thể thao

Cua-rơ số một Việt Nam Nguyễn Thị Thật đang có những trải nghiệm khó quên ở Giro d'Italia Donne – giải đấu chỉ kém Tour de France về sự nổi tiếng.


Nguyễn Thị Thật tham dự cuộc đua xe đạp danh giá ở châu Âu

Giro d'Italia Donne là cuộc đua vòng quanh nước Ý dành cho các VĐV nữ, với lộ trình 928 km từ Tuscany đến Olbia, đảo Sardinia. Tại giải đấu lần này, nhà đương kim vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật góp mặt với tư cách thành viên của đội đua Premier Tech Roland của Thụy Sĩ. Cô cũng là 1 trong số 2 tay đua châu Á tham dự Giro d'Italia Donne 2023 (người còn lại là Yonamine Eri của Nhật Bản).

Nguyễn Thị Thật thi đấu cực kiên cường, bám trụ ở giải đua xe đạp danh tiếng hàng đầu châu Âu - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thật trong màu áo Premier Tech Roland

Với 1 chặng núi, 4 chặng đồi, 2 chặng trung gian và chỉ có đúng 1 chặng đua đường bằng, Giro d'Italia Donne là một cuộc đua tương đối khắc nghiệt. Ngày hôm qua, 3/7, Nguyễn Thị Thật và các tay lái đã thi đấu ở chặng thứ 4 và cũng là chặng dài nhất trong 9 chặng đua (134 km), với lộ trình từ Fidenza đi Borgo Val di Toro. Ban đầu, đường đua khá bằng phẳng nhưng càng về cuối, đèo dốc xuất hiện càng nhiều, và đó là lúc đoàn đua tách tốp, với nhóm tranh chấp danh hiệu ở phía trên, và một số nhóm tụt hẳn xuống.

Sự khắc nghiệt được thể hiện ở việc có đến 5 tay đua phải bỏ cuộc giữa chừng, nâng tổng số cua-rơ bỏ cuộc từ đầu giải lên con số 8. Về phần mình, Nguyễn Thị Thật vẫn thi đấu đầy cố gắng dù bị tốp đầu bỏ khá xa. Cô về đích ở hạng 151, sớm hơn 13 tay đua, và kém tay đua về đầu Elisa Longo Borghini (CLB Lidl Trek) 24 phút 33 giây. Hiện tại, trên bảng xếp hạng chung cuộc, tay lái An Giang cũng xếp hạng 151. 

Nguyễn Thị Thật thi đấu cực kiên cường, bám trụ ở giải đua xe đạp danh tiếng hàng đầu châu Âu - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Thật đang thi đấu đầy nỗ lực

Ngày hôm nay, 4/7, Nguyễn Thị Thật và đồng đội sẽ chinh phục chặng đua thứ 5 của Giro d'Italia Donne 2023 từ Salassa đi Ceres dài 105,6 km, với thách thức là con đèo dài gần 10 km và cao 1400. Thêm thách thức lớn cho Nguyễn Thị Thật cùng các tay đua, khi đoạn đầu chặng 5 đã phải chinh phục ngọn đèo dài gần 10 km và có độ cao 1.400 m.

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm