Nguyễn Thị Thật vô địch xe đạp đường trường châu Á

29/03/2022 14:54 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật lại khiến người ta nhớ đến mình khi xuất sắc qua mặt hàng loạt đối thủ lớn của châu lục để đoạt tấm HCV giải nữ xe đạp vô địch châu Á tại Tajikistan.

Nguyễn Thị Thật:  'Nữ hoàng' tốc độ vượt rào cản thành kiến

Nguyễn Thị Thật: 'Nữ hoàng' tốc độ vượt rào cản thành kiến

“Con gái tập xe đạp, ai thèm lấy”, bà nội Nguyễn Thị Thật từng lo lắng về tương lai của cháu gái mình như thế hơn 10 năm về trước.

Ở nội dung xuất phát đồng hàng nữ, Nguyễn Thị Thật cùng tranh tài với 39 đối thủ, với lộ trình đua 111 km.

Nguyễn Thị Thật được đánh giá không cao hơn so với những tay đua của chủ nhà và các đối thủ đến từ Kazakhstan, Mông Cổ, Uzbekistan.

Nguyễn Thị Thật, xe đạp, xe đạp Việt Nam, tin thể thao, thể thao Việt Nam, giải vô địch châu Á, xe đạp An Giang
Nguyễn Thị Thật đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với 2 lần vô địch châu Á. Ảnh: DN

Với chiến thuật đã được chuẩn bị trước, các đồng đội của Nguyễn Thị Thật như Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Bùi Thị Quỳnh đã giúp cua rơ An Giang có thời cơ để bứt phá mạnh mẽ.

Ở những mét cuối, sở trường nước rút của Nguyễn Thị Thật đã giúp cô hoàn thành đường đua đầu tiên trong sự vui sướng tột bậc.

Đây là lần thứ 2 cô gái quê An Giang làm nên kỳ tích cho thể thao Việt Nam ở giải xe đạp nữ châu Á. Lần đầu tiên năm 2018, Nguyễn Thị Thật cũng đã lên đỉnh vinh quang.

Sau giải đó, Nguyễn Thị Thật được chọn đi tập huấn ở châu Âu để chuẩn bị cho Asiad 18. Tuy nhiên, cô đã không thể thành công trong việc chinh phục tấm huy chương của châu lục.

Lần này, công sức của Nguyễn Thị Thật và đồng đội đã được đền đáp xứng đáng. Trước khi đến Tajikistan dự giải, cô gái An Giang cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng bằng việc chinh phục chiếc Áo xanh dành cho “Vua tốc độ” ở giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2022.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm