Nguyễn Thị Tâm thua tay đấm chủ nhà ở chung kết quyền Anh thế giới

26/03/2023 20:29 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Thị Tâm đã không thể đánh bại được tay đấm Nikhat Zareen của nước chủ nhà Ấn Độ trong trận chung kết quyền Anh thế giới hạng 50kg dành cho nữ.

Nguyễn Thị Tâm chịu khuất phục ở chung kết quyền Anh thế giới

Ở trận chung kết quyền Anh thế giới hạng 50kg dành cho nữ, Nguyễn Thị Tâm của Việt Nam phải đối đầu với Nikhat Zareen của Ấn Độ, nước chủ nhà đăng cai giải quyền Anh nữ vô địch thế giới 2023. Cả hai tay đấm đều thi đấu với tốc độ nhanh ngay từ đầu. Cả hai không lựa chọn lối chơi thận trọng.

Nguyễn Thị Tâm với lợi thế sải tay dài liên tục ra những pha đánh bất ngờ đối với Zareen. Ngược lại, hạn chế về thể hình buộc tay đấm của Ấn Độ phải chơi áp sát nhanh.

Nguyễn Thị Tâm chịu thất bại trước tay đấm nước chủ nhà ở trận chung kết quyền Anh thế giới - Ảnh 2.

Lợi thế sải tay dài giúp Tâm có dễ dàng ra đòn từ khoảng cách xa

Nguyễn Thị Tâm chịu thất bại trước tay đấm nước chủ nhà ở trận chung kết quyền Anh thế giới - Ảnh 3.

Zareen cũng có nhiều pha ra đòn chuẩn xác đối với Tâm

Sau 3 hiệp đấu, không tay đấm nào hạ đo ván được đối thủ. Trận đấu buộc phải phân định thắng thua bằng điểm số của các trọng tài. Theo đó, tay đấm Zareen giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước Nguyễn Thị Tâm. Không trọng tài nào cho tay đấm của Việt Nam có điểm số cao hơn Zareen.

Nguyễn Thị Tâm chịu thất bại trước tay đấm nước chủ nhà ở trận chung kết quyền Anh thế giới - Ảnh 4.

Zareen giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước tay đấm của Việt Nam

Tại giải quyền Anh nữ vô địch thế giới 2023, HCV của Zareen là tấm HCV thứ 3 của Ấn Độ. Hai người mang về HCV cho Ấn Độ trước đó là Nitu Ghanghas (hạng cân tối thiểu 47,6kg) và Saweety Boora (hạng cân dưới nặng 81kg).

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm