Giải MMA Lion Championship giúp Duy Nhất vang danh được tổ chức lần thứ 2

24/03/2023 20:35 GMT+7 | Thể thao

Võ tổng hợp (MMA) Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong năm 2022. Trong đó, đấu trường Lion Championship được xem là cú hích lớn để lan tỏa bộ môn này khắp cả nước.

MMA Lion Championship quay trở lại

Những màn tranh tài nảy lửa, kịch tính và bất ngờ tại Lion Championship 2022 đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ. Cũng từ đấu trường Lion Championship nhiều võ sĩ tên tuổi trong nước được khán giả biết đến rộng rãi hơn. "Quái vật da nâu" Trần Quang Lộc, "nữ hoàng Muay" Nguyễn Thị Thanh Trúc hay "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất là minh chứng cụ thể nhất.

Năm 2023, LION Championship do Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức sẽ trở lại hứa hẹn nhiều trận đấu khốc liệt và mãn nhãn khi có thêm sự góp mặt của nhiều võ sĩ lớn. Những cái tên đã lên ngôi như Nguyễn Trần Duy Nhất, Trần Quang Lộc hay Nghiêm Văn Ý được dự đoán sẽ đối mặt với thử thách không dễ dàng.

Ông Ngô Đức Quỳnh - Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp Việt Nam cho biết MMA Lion Championship 2023 sẽ tổ chức 8 sự kiện ở 3 tỉnh thành khác nhau và khởi tranh vào các ngày thứ 7 thay vì Chủ Nhật như trước đó. Cụ thể lịch thi đấu: 1/4 ở Hà Nội, 22/4 tại TP.HCM, 30/6 tại Hà Nội, 8/7 tại TP.HCM, 12/8 tại Hà Nội, 9/9 tại TP.HCM, 7/10 tại TP.Phú Quốc, Kiên Giang và 18/11 tại Hà Nội.

Giải MMA Lion Championship giúp Duy Nhất vang danh được tổ chức lần thứ 2 - Ảnh 2.

Võ sĩ Trần Quang Lộc phát biểu trong buổi họp báo (Ảnh: Nguyễn Chiến)

Về thể thức thi đấu, BTC xếp lịch thi đấu cho các VĐV dựa theo bảng xếp hạng thành tích LION Championship năm 2022 ở mỗi hạng cân do VMMAF công bố. Theo đó, mỗi VĐV sẽ thi đấu tối đa 5 trận trong mùa giải 2023. Các VĐV sẽ tranh thứ hạng từ thấp lên cao và BTC căn cứ vào thành tích và trình độ của VĐV để xếp lịch thi đấu tranh đai với VĐV đang giữ đai vô địch.

Bên cạnh các võ sĩ hạng A đã được xếp thứ hạng tại các hạng cân diễn ra trong 2022. Năm 2023 sẽ có các võ sĩ ở hạng B tranh tài để phát triển phong trào võ thuật tổng hợp Việt Nam cũng như tìm ra các nhân tố mới tiềm năng để đưa lên hạng A, cũng như có cơ hội thách đấu tranh đai với các nhà vô địch ở các hạng cân. Nội dung thi đấu gồm 3 hạng cân của nữ và 6 hạng cân của nam. Theo đó, nữ hạng cân 52 -56 – 60kg, nam hạng cân 56 – 60 – 65 – 70 – 77 – 84kg.

Mỗi hạng đấu sẽ có số hiệp và thời gian thi đấu khác nhau. Đối với hạng A tranh thứ hạng, mỗi trận thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 5 phút. Ở trận tranh đai vô địch, mỗi trận thi đấu 5 hiệp, mỗi hiệp 5 phút. Đối với hạng B, mỗi trận thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Ông Võ Thành Trung - Chủ tịch Công ty cổ phần Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VIMMA) - thành viên Ban tổ chức cho biết: "Ngoài thể thức thi đấu giống như giải đấu võ thuật tổng hợp số 1 thế giới UFC thì các sự kiện đặc biệt trong mùa giải năm nay sẽ có sự góp mặt của các võ sĩ hàng đầu đến từ các quốc gia trong khu vực và thế giới để giao lưu, thách đấu với các nhà vô địch hoặc các võ sĩ xuất sắc của võ thuật tổng hợp Việt Nam’’.

Giải MMA Lion Championship giúp Duy Nhất vang danh được tổ chức lần thứ 2 - Ảnh 3.

Ông Võ Thành Trung chia sẻ về MMA Lion Championship (Ảnh: Nguyễn Chiến)

Sau mùa giải 2022 được trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao VTVcab, đấu trường MMA Lion Championship đã đạt được hiệu ứng truyền thông và dư luận tích cực trong cộng đồng yêu thể thao và võ thuật tại Việt Nam. Tiếp nối thành công đó, VTVcab đã quyết định ký bản quyền truyền hình độc quyền mùa giải MMA Lion Championship 2023 và 2024. "Với việc ký độc quyền MMA Lion Championship 2023 và 2024, VTVcab sẽ là đơn vị duy nhất được phân phối hình ảnh và diễn biến giải đấu chính thức tại lãnh thổ Việt Nam trên các hệ thống kênh của VTVcab" - MC Võ Thành Trung - thành viên Ban tổ chức MMA Lion Championship 2023 cho biết.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm