Nguyễn Thị Oanh có cơ hội dự Giải vô địch điền kinh thế giới 2023

02/06/2023 07:06 GMT+7 | Thể thao

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh đang đứng trước cơ hội được tranh tài tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2023 tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Hungary.

Nguyễn Thị Oanh có cơ hội dự Giải vô địch điền kinh thế giới 2023

Nguyễn Thị Oanh sẽ không tham dự giải điền kinh quốc tế mở rộng Đài Bắc Trung Hoa 2023 sắp tới. Cô được ban huấn luyện đội tuyển điền kinh để ở lại Việt Nam tập luyện chuyên môn hướng tới các giải đấu quan trọng khác.

Vào tháng 7, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ tham dự giải điền kinh vô địch châu Á 2023 tại Thái Lan. Tháng 8, giải vô địch điền kinh thế giới được tổ chức ở Hungary, chúng ta hy vọng Nguyễn Thị Oanh có thể được tham gia tranh tài.

Để được dự giải vô địch điền kinh thế giới, VĐV của các quốc gia phải có thành tích thi đấu trong các giải quốc tế và vượt chuẩn quy định của nội dung. Tuy vậy, một số trường hợp sẽ được suất mời nếu quốc gia của mình không có gương mặt nào vượt chuẩn.

Năm ngoái, điền kinh Việt Nam có một tuyển thủ được dự giải vô địch thế giới 2022 là Quách Thị Lan trong nội dung 400m rào nữ. Kết thúc vòng loại, cô không đủ thành tích để lọt vào bán kết và xếp hạng 36 chung cuộc (58"84).

Nguyễn Thị Oanh có cơ hội dự giải Giải vô địch điền kinh thế giới 2023? - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh hy vọng cơ hội tham dự giải điền kinh vô địch thế giới.

Theo danh sách hiện tại của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF), Nguyễn Thị Oanh có tên ở nội dung 5.000m trong nhóm chờ xét thành tích (đang ở vị trí 251). Ngoài Nguyễn Thị Oanh, điền kinh Việt Nam có Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ 20km) cũng nằm ở nhóm chờ xét thành tích. Tổ nội dung tiếp sức 4x400m nữ của Việt Nam đang ở nhóm xét thành tích. Khả năng chúng ta có tuyển thủ đạt được chuẩn để nhận suất chính thức dự giải vô địch thế giới 2023 là khó nhưng cơ hội có suất mời vẫn triển vọng.

Hiện tại, Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) vẫn đang thực hiện xét chuẩn để trao suất dự giải vô địch thế giới. Thời hạn kết thúc là ngày 30-7. Giải điền kinh vô địch thế giới 2023 diễn ra tại thành phố Budapest (Hungary) từ 19 tới 27-8.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm