Không có Nguyễn Thị Oanh, điền kinh Việt Nam vẫn liên tiếp giành HCV giải Đài Loan mở rộng

28/05/2023 09:02 GMT+7 | Thể thao

Chân chạy Nguyễn Thị Oanh vắng mặt vào giờ chót nhưng đội tuyển điền kinh Việt Nam vẫn có được liền hai tấm HCV ở ngày thi đấu hôm qua 27/5 tại các nội dung 400m nữ và 1500m nam.

Ở nội dung chạy 400m dành cho nữ, VĐV Nguyễn Thị Hằng chính là gương mặt đại diện cho đội tuyển điền kinh Việt Nam tham gia tranh tài và cô xuất sắc về nhất, giành tấm HCV với thành tích 53 giây 75.

Còn nhớ tại SEA Games 32 trên đất Campuchia cách đây chưa lâu, cũng chính Nguyễn Thị Hằng sở hữu tấm HCĐ của Đại hội với 53 giây 84.

Không có Nguyễn Thị Oanh, điền kinh Việt Nam vẫn liên tiếp giành HCV giải Đài Loan mở rộng - Ảnh 2.

Lương Đức Phước (giữa) ăn mừng tấm HCV nội dung 1500m nam.Ảnh: NVCC

Như vậy, chỉ số thành tích của nữ VĐV này ở giải Đài Loan mở rộng đã cải thiện đôi chút so với khi thi đấu SEA Games 32.

Trong khi đó, ở nội dung chạy 1500m dành cho nam, Lương Đức Phước cũng cán đích đầu tiên, giành HCV với thành tích 3 phút 55 giây 38, đây là thành tích tốt hơn so với ở SEA Games 32 (3 phút 59 giây 31) nhưng chưa phải là thành tích tốt nhất của VĐV người Đồng Nai.

Còn nhớ tại SEA Games 31 năm 2022 trên sân nhà, Lương Đức Phước từng đoạt HCV với thành tích 3 phút 54 giây 37.

Hôm nay 28/5 là ngày thi đấu cuối cùng của giải điền kinh Đài Loan mở rộng và đội tuyển điền kinh Việt Nam tiếp tục là cạnh tranh những tấm HCV.

Không có Nguyễn Thị Oanh, điền kinh Việt Nam vẫn liên tiếp giành HCV giải Đài Loan mở rộng - Ảnh 3.

Lương Đức Phước khoe tấm HCV trên trang cá nhân

Ban đầu, Nguyễn Thị Oanh, người giành 4 HCV tại SEA Games 32 cũng có tên trong danh sách dự giải điền kinh Đài Loan mở rộng nhưng vào giờ chót cô rút lui vì vướng một số kế hoạch khác, trong đó có chương trình thiện nguyện "Tiếp sức những ước mơ" tại Bắc Kạn.

Tuy nhiên, mục tiêu chính của các VĐV Việt Nam cùng Ban huấn luyện vẫn là kiểm tra phong độ, đánh giá sự tiến bộ về thành tích, coi đây là bài test quan trọng cho ASIAD tại Hàng Châu (Trung Quốc) trong tháng 9 tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm