Nguyễn Thị Oanh tức tốc dự giải quốc tế sau chiến tích vang dội tại SEA Games 32

23/05/2023 06:48 GMT+7 | Thể thao

Chân chạy Nguyễn Thị Oanh, VĐV xuất sắc của điền kinh Việt Nam nói riêng, Thể thao Việt Nam nói chung sẽ tham dự giải đấu quốc tế lớn, chưa đầy hai tuần sau SEA Games 32 để chuẩn bị cho ASIAD 2023.

Được biết, sau khoảng thời gian ngắn ngủi nghỉ ngơi tại quê nhà, tham dự các buổi giao lưu với truyền thông cũng như người hâm mộ, nhận phần thưởng từ thành tích giành 4 tấm huy chương vàng tại SEA Games 32, Nguyễn Thị Oanh cùng các thành viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam với các tổ nội dung tại các Trung tâm HLTT quốc gia Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Đại học TDTT Bắc Ninh đã quay trở lại tập luyện.

Theo kế hoạch, các VĐV của đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ tham gia tranh tài tại giải điền kinh Đài Bắc Trung Hoa mở rộng từ 25 đến 29/5 với thành phần lực lượng gồm các VĐV Nguyễn Văn Châu, Nguyễn Hữu Toàn, Phạm Quỳnh Giang, Hoàng Thị Thu Trang, Nguyễn Xuân Quang, Phạm Thị Huệ, Bùi Thị Nguyên, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Tiến Trọng, Trần Nhật Hoàng, Trần Đình Sơn, Lương Đức Phước.

Nguyễn Thị Oanh tức tốc dự giải quốc tế sau chiến tích vang dội tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh đã quay lại tập luyện sau thành công tại SEA Games 32 để dự giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa mở rộng.Ảnh: TTXVN

Trong số này, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền hay Nguyễn Thị Hằng ở các nội dung thi đấu của nữ nổi bật hơn cả. Đặc biệt, Nguyễn Thị Oanh từng giành được các tấm HCV trong nội dung 5000m nữ, 10000m nữ, 1500m nữ và 3000m chướng ngại vật nữ.

Ở thời điểm hiện tại, HLV Trần Văn Sỹ đã hướng cô học trò Nguyễn Thị Oanh tập trung vào tập luyện chuyên môn, giảm các chương trình giao lưu vì giải đấu tiếp theo đã ở ngay trước mặt.

Giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa mở rộng chính là bước chuẩn bị quan trọng của Nguyễn Thị Oanh cho ASIAD 19-2022 vào tháng 9 năm nay tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Theo HLV Trần Văn Sỹ, mục tiêu của Nguyễn Thị Oanh là cải thiện thành tích cá nhân, đặc biệt là đổi màu tấm huy chương ở nội dung 3000m chướng ngại vật tại ASIAD 2023.

"Kế hoạch sắp tới của Oanh là ASIAD 2023. Đây là giải đấu cạnh tranh rất khốc liệt nên không thể thi đấu nhiều nội dung. Oanh chỉ tập trung vào 2 nội dung là 1500m và 3000m vượt chướng ngại vật.

Tại ASIAD năm 2018, Oanh về đích thứ 5 nội dung 1500m và giành huy chương đồng cự ly 3000m vượt chướng ngại vật.

Hướng tới ASIAD, Oanh sẽ tập trung cho cả hai, phấn đấu có huy chương ở nội dung 1500m và đổi màu huy chương nội dung 3000m chướng ngại vật.

Đặc biệt, ban huấn luyện hy vọng Oanh sẽ cải thiện thành tích cá nhân để phù hợp với xu thế phát triển của môn điền kinh", ông Trần Văn Sỹ đặt mục tiêu cho cô học trò của mình.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm