Nguyễn Filip viết tâm thư bằng tiếng Việt: 'Cảm ơn mối nhân duyên cho tôi được là nòi giống Lạc Hồng'

20/12/2023 10:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Filip Nguyễn chia sẻ tâm thư bằng tiếng Việt, gửi lời cảm ơn khi chính thức có quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn chia sẻ tâm thư bằng tiếng Việt đầy xúc động

Sau khi chính thức có quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn đăng tâm thư trên trang các nhân Facebook của mình, gửi lời cảm ơn đầy xúc động về "hành trình trở lại Quê Cha Đất Tổ".

Ngày 19/12 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với thủ môn Nguyễn Filip của CLB Công An Hà Nội. 

Thủ thành 31 tuổi cho đến nay đã chính thức đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tâm thư bằng tiếng Việt của Filip Nguyễn khi chính thức có quốc tịch Việt Nam - Ảnh 2.

Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam. Ảnh: Công An Hà Nội FC

Filip Nguyễn nhận quốc tịch Việt Nam ngày 19/12

Nguyễn Filip sau đó đã chia sẻ trên trang Facebook những dòng tâm thư xúc động bằng tiếng Việt về khát khao được mang trên mình màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như bày tỏ sự biết ơn khi được các bên hỗ trợ trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan.

Tâm thư bằng tiếng Việt của Filip Nguyễn khi chính thức có quốc tịch Việt Nam - Ảnh 3.

Filip Nguyễn chia sẻ cảm xúc và bày tỏ lòng biết ơn khi chính thức có quốc tịch Việt Nam

Anh viết: "Vậy là hành trình trở lại Quê Cha Đất Tổ gần một thập kỷ đã chính thức hoàn thành.

Niềm khát khao được mặc trên mình chiếc áo gắn cờ đỏ sao vàng trước ngực, đại diện cho quốc gia thi đấu sắp được thực hiện.

Hạnh phúc vỡ òa và lòng biết ơn vô cùng sâu sắc là cảm xúc hiện tại của tôi.

Tôi xin dành tất cả lòng biết ơn sâu sắc tới Ngài Chủ Tịch nước – Võ Văn Thưởng; tới Ban lãnh đạo CLB Công An Hà Nội, Ban lãnh đạo Sở Tư pháp TP. Hà Nội, Ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đặc biệt là chú Trần Quốc Tuấn- Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã hết lòng quan tâm, giúp đỡ trong hành trình trở về với đội bóng quê Cha của tôi; tôi thật sự xúc động về sự nhiệt thành và tâm huyết của chú Tuấn vì mục tiêu chung, xúc động về cách chú ấy luôn quan tâm sát sao, chia sẻ, động viên và nhiệt thành giúp đỡ tôi thời gian qua.

Sáng ngày 19/12, tại Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với thủ thành Nguyễn Filip. Ảnh: Công An Hà Nội FC

"Xin gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo, toàn thể các cán bộ ở các Bộ, Sở, Ban, ngành hữu quan, các cá nhân đã sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ tôi trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan.

Cảm ơn Bố Mẹ và Gia đình nhỏ đã sát cánh đồng hành cùng tôi, đặc biệt là Bố, người đã luôn sát sao, luôn cho tôi tất cả sức mạnh niềm tin trong hành trình trở về nguồn cội.

Tâm thư bằng tiếng Việt của Filip Nguyễn khi chính thức có quốc tịch Việt Nam - Ảnh 5.

Dưới bài viết, Đoàn Văn Hậu gửi lời cổ vũ tới người đồng đội của mình

"Cảm ơn luật sư Huyền Thương đã hỗ trợ tôi các vấn đề pháp lý và giấy tờ trong suốt thời gian qua. Cảm ơn các đơn vị truyền thông, báo chí, các nhà báo, phóng viên đã quan tâm đưa tin. Đặc biệt, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả người hâm mộ đã luôn đồng hành, cổ vũ tôi và đồng đội;

Sau tất cả, tôi cảm ơn Quê hương Việt Nam, cảm ơn mối nhân duyên tốt đẹp cho tôi được là NÒI GIỐNG LẠC HỒNG. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến cho quê hương và thực hiện khát khao của mình.

Xin hãy tiếp tục ủng hộ, cổ vũ, đồng hành cùng chúng tôi, cùng bóng đá Việt Nam để tiếp tục phát triển và vươn cao!

Xin đón nhận từ tôi sự biết ơn và cảm ơn!

Nguyễn Filip".

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm