Filip Nguyễn trải lòng về quá trình nhập tịch kéo dài 9 năm, hào hứng nói 'Tôi là người Việt Nam'

19/12/2023 18:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi chính thức nhận quyết định nhập tịch Việt Nam, Filip Nguyễn đã trải lòng về quá trình kéo dài suốt 9 năm để có thể trở thành công dân Việt Nam.

Filip Nguyễn trải lòng về quá trình kéo dài 9 năm

Sáng nay (19/12), Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức lễ trao Quyết định của Chủ tịch Nước cho nhập quốc tịch đối với thủ môn Filip Nguyễn. Tại buổi lễ, thủ môn 31 tuổi đã gửi lời cảm ơn bằng tiếng Việt tới Chủ tịch Nước và lãnh đạo các cơ quan Ban ngành.

"Tôi rất hạnh phúc đã được trở thành công dân Việt Nam. Cảm ơn ngài Chủ tịch Nước và các lãnh đạo cơ quan Ban ngành. Tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để cống hiến cho quê hương", Filip Nguyễn phát biểu trong buổi lễ.

Filip Nguyễn trải lòng về quá trình nhập tịch kéo dài 9 năm, hào hứng liên tục nói 'Tôi là người Việt Nam' - Ảnh 2.

Filip Nguyễn nhận quyết định của Chủ tịch Nước cho nhập quốc tịch Việt Nam (Ảnh: CLB CAHN)

Sau buổi lễ, Filip Nguyễn đã chia sẻ nhiều hơn về cảm xúc khi có quốc tịch Việt Nam. Đồng thời, anh cũng trải lòng về quá trình nhập tịch thời gian qua của mình. 

Khoảng thời gian chờ đợi dài 9 năm khiến Filip Nguyễn dường như khiến anh vui mừng đến mức liên tục khẳng định "Tôi là người Việt Nam" trong đoạn clip do CLB CAHN đăng tải.

"Chắc chắn là tôi đang cảm thấy rất vui. Bây giờ tôi đã chính thức trở thành người người Việt Nam.

Đây thực sự là một hành trình rất dài. Quá trình này đã kéo dài suốt 9 năm qua. Có rất nhiều yếu tố khó khăn vì chúng tôi đã phải đối mặt với những áp lực về mặt thời gian. Tôi rất vui vì quá trình đã được hoàn tất kịp thời. Sau cùng, mọi thứ đã diễn ra ổn thỏa", Filip Nguyễn chia sẻ.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK ASIAN Cup 2023, Nguyễn Filip cũng đã được HLV trưởng Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam và được LĐBĐ châu Á (AFC) xác nhận đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Việt Nam theo đúng quy định của FIFA.

"Tôi có biết về danh sách tập trung đội tuyển quốc gia nhưng sẽ không có quá nhiều thay đổi đối với tôi lúc này. Tôi vẫn đang cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, nhưng đây cũng sẽ là sự cam kết của tôi vì giờ tôi đã trở thành người Việt Nam. 

Tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để giúp ĐT Việt Nam đạt cột mốc mới trong tương lai", Filip Nguyễn chia sẻ.

Filip Nguyễn trải lòng về quá trình nhập tịch kéo dài 9 năm, hào hứng liên tục nói 'Tôi là người Việt Nam' - Ảnh 4.

Filip Nguyễn cùng gia đình nhận quyết định của Chủ tịch Nước (Ảnh: CLB CAHN)

Ngày 28/12, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho VCK ASIAN Cup 2023 diễn ra vào tháng 1/2024. 

Vì thế, danh sách triệu tập đội tuyển sẽ sớm được công bố trong ít ngày tới. Filip Nguyễn rất được kỳ vọng sẽ có màn ra mắt ĐT Việt Nam ở ngay giải đấu sắp tới.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm