Ngôi sao Thái Lan bất ngờ nhắc tới ĐT bóng chuyền Việt Nam sau trận thua ở giải thế giới

21/05/2024 07:44 GMT+7 | Thể thao

Soraya Phomla, ngôi sao của bóng chuyền Thái Lan, gần đây đã nhắc tới ĐT bóng chuyền Việt Nam.

Hôm 20/5, tuyển bóng chuyền Thái Lan bất ngờ thua 1-3 Hàn Quốc tại giải Nations League (VNL). Đây là kết quả gây ngỡ ngàng bởi tuyển bóng chuyền Thái Lan là nhà ĐKVĐ châu Á trong khi tuyển Hàn Quốc chỉ đứng hạng 5 ở giải vô địch châu Á năm ngoái. Đây còn là thất bại đầu tiên của tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan trước Hàn Quốc sau 3 năm.

Thậm chí ĐT Hàn Quốc được cho là suy yếu trong thời gian qua khi từng thua ĐT Việt Nam 2 lần tại giải vô địch châu Á và ASIAD 2023.

Ngôi sao Thái Lan bất ngờ nhắc tới ĐT bóng chuyền Việt Nam sau trận thua ở giải thế giới - Ảnh 2.

Soraya Phomla, ngôi sao của bóng chuyền Thái Lan, gần đây đã nhắc tới ĐT bóng chuyền Việt Nam

Chia sẻ với Thairath, cựu ngôi sao chuyền hai của bóng chuyền Thái Lan, Soraya Phomla cho biết: "Buổi sáng thức dậy tôi bàng hoàng khi biết kết quả đó. Thái Lan đã chưa thua Hàn Quốc trong 1 thời gian dài. Cá nhân tôi nghĩ bởi vì chuyền hai số 1 Thái Lan là Pornpun đang bị chấn thương nên cũng ảnh hưởng tới tâm lý đồng đội. Natthanicha cũng tốt nhưng em ấy vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại những giải đấu lớn như VNL và em ấy đã gặp vấn đề về tâm lý".

"Một điều khác là ĐT Thái Lan đã không thua Hàn Quốc trong thời gian dài. Chính vì thế thất bại này mang tới nhiều áp lực. Ai sẽ là chuyền hai mới đây? Lúc này áp lực là 100%",  Soraya Phomla khẳng định.

Sau đó Soraya Phomla bất ngờ nhắc tới ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam:"Cảm giác lúc này có lẽ giống với trận chung kết SEA Games với ĐT Việt Nam. Pornpun chấn thương và chị đã rất khó khăn trong việc điều chỉnh trận đấu vì chị ấy đã không thi đấu ở các giải quốc tế nhiều năm. Thật may là ĐT Thái Lan đã không để thua Việt Nam ở trận đấu đó. Chúng ta đã không thua họ trong 10 năm và nếu trận đó thua thì chắc chắn sẽ tạo nên 1 lịch sử mới. Tất cả CĐV Thái Lan sẽ chỉ trích nếu điều đó xảy ra".

Soraya Phomla cũng gửi lời động viên tới ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan sau trận thua Hàn Quốc. Cô cũng kêu gọi các CĐV hãy cổ vũ cho ĐT Thái Lan trong thời điểm khó khăn này.

Trong khi đó, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đang chuẩn bị thi đấu cho AVC Challenge Cup. Thầy trò HLV Tuấn Kiệt sẽ chơi trận mở màn AVC Challenge Cup 2024 trước tuyển bóng chuyền nữ Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 22/5.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm