‘Hiện tượng bóng chuyền’ Việt Nam 18 tuổi nhận vinh dự ở giải đấu lớn, ghi điểm nhiều hơn sao Thái Lan, được so sánh với Bích Tuyền

20/05/2024 08:23 GMT+7 | Thể thao

VĐV Đặng Thị Hồng đã được vinh danh ở Cúp VTV9 Bình Điền.

Cúp VTV9 Bình Điền 2024 đã khép lại với chức vô địch của PFU Blue Cats. Các giải thưởng cá nhân của giải đấu này đã được công bố. Chen Peiya, ngoại binh của VTV Bình Điền Long An đã giành giải thưởng Chủ công hay nhất cùng với Như Quỳnh của Binh Chủng Thông Tin. Ngoài ra, VĐV người Trung Quốc này cũng giành giải Hoa khôi bóng chuyền ở VTV Cup 2024.

Trong khi đó, VĐV Đặng Thị Hồng của U20 Việt Nam đoạt giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ở VTV Cup Bình Điền 2024. Đây là giải thưởng xứng đáng với Đặng Thị Hồng. Cô là một trong những nhân tố gây ấn tượng mạnh tại Cúp VTV9 Bình Điền Long An.

‘Hiện tượng bóng chuyền’ Việt Nam 18 tuổi nhận vinh dự ở giải đấu lớn, ghi điểm nhiều hơn sao Thái Lan, được so sánh với Bích Tuyền - Ảnh 2.

Đặng Thị Hồng được vinh danh ở Cúp VTV9 Bình Điền 2024 - Ảnh: VTV Bình Điền Long An

Ở trận tranh hạng 7 giữa U20 Việt Nam và U20 Thái Lan, Đặng Thị Hồng là người ghi nhiều điểm nhất với 23 điểm (hiệu suất 44,2%). Trong khi đó, tay đập ghi nhiều điểm nhất bên phía U20 Thái Lan là Nakarinporn Budda (17 điểm, 40,5%).

Đặng Thị Hồng sinh năm 2006, chơi ở vị trí chủ công, hiện thuộc CLB bóng chuyền nữ Thái Nguyên. Đặng Thị Hồng đã được CLB Ninh Bình mượn ở Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2024 và giai đoạn I giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Ở 2 giải này, Đặng Thị Hồng đã để lại dấu ấn tích cực và được cho là có nhiều nét giống với Bích Tuyền.

‘Hiện tượng bóng chuyền’ Việt Nam 18 tuổi nhận vinh dự ở giải đấu lớn, ghi điểm nhiều hơn sao Thái Lan, được so sánh với Bích Tuyền - Ảnh 3.

Bích Tuyền và Đặng Thị Hồng trở thành cặp song sát ở Cúp Hoa Lư - Ảnh: Đặng Hồng

Cô gái có chiều cao 1m64 có khả năng bật nhảy tốt, cộng với đó là những cú đập đầy uy lực. Việc Đặng Thị Hồng góp mặt trong thành phần đội U20 Việt Nam là điều dễ hiểu.

Ngoài Đặng Thị Hồng, trong thành phần U20 nữ Việt Nam còn có những cái tên đáng chú ý như  Bùi Thị Ánh Thảo, Phạm Thùy Linh, Nguyễn Vân Hà… Các cô gái trẻ của Việt Nam đã tích lũy được kinh nghiệm từ Cúp VTV9 Bình Điền. Cũng cần phải nói rằng, việc được chỉ dạy của huyền thoại Ngọc Hoa trong ban huấn luyện U20 Việt Nam đã giúp ích rất nhiều cho các tay đập trẻ.

Tuyển bóng chuyền nữ U20 Việt Nam sẽ thi đấu ở giải vô địch châu Á 2024 vào tháng 7 năm nay tại Trung Quốc. Có tổng cộng 12 đội bóng tham dự giải này. Theo thể thức, 2 đội đứng đầu sẽ giành vé dự giải U21 thế giới 2025. Theo kết quả bốc thăm, U20 nữ Việt Nam nằm cùng bảng với U20 nữ Thái Lan và U20 nữ Iran.

+Các giải thưởng cá nhân ở Cúp VTV9 Bình Điền

MVP (Cầu thủ xuất sắc nhất giải): Melissa Valdes (PFU BlueCats).

Chủ công xuất sắc nhất: Chen Peiyan (VTV Bình Điền Long An); Vi Thị Như Quỳnh (Binh chủng Thông tin).

Đối chuyền xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Bích Tuyền (LPB Ninh Bình).

Phụ công xuất sắc nhất: Aya Honosuma (PFU BlueCats); Nguyễn Thị Trinh (LPB Ninh Bình).

Chuyền hai xuất sắc nhất: Yuki Fujikura (PFU BlueCats).

Libero xuất sắc nhất: Nguyễn Khánh Đang (VTV Bình Điền Long An).

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Đặng Thị Hồng (U20 Việt Nam).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm