Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam giỏi cấy lúa, nuôi lợn; ‘thả thính’ nhiều khiến HLV Tuấn Kiệt lên tiếng nhắc khéo

03/03/2024 14:27 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy vừa trải qua năm 2023 với những thành công đáng nhớ cùng tuyền bóng chuyền nữ Việt Nam, được ông bầu CLB Hóa Chất Đức Giang tặng căn hộ chung cư. Nhà đã có nhưng "một nửa" thì dường như là chưa. Không biết có phải thế không mà cô ấy liên tục "mời gọi" các chàng "ứng tuyển".

Phụ công Lý Thị Luyến liên tục "thả thính"

Trên trang cá nhân thời gian gần đây, phụ công tuyển Việt Nam Lý Thị Luyến liên tục đăng tải những dòng trạng thái cùng hình ảnh mang tính chất "thả thính".

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam giỏi cấy lúa, nuôi lợn, liên tục ‘thả thính’, HLV Tuấn Kiệt lên tiếng nhắc nhở - Ảnh 2.

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam giỏi cấy lúa, nuôi lợn, liên tục ‘thả thính’, HLV Tuấn Kiệt lên tiếng nhắc nhở - Ảnh 3.

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam giỏi cấy lúa, nuôi lợn, liên tục ‘thả thính’, HLV Tuấn Kiệt lên tiếng nhắc nhở - Ảnh 4.

Dưới một trong những dòng trạng thái "mời gọi" các chàng "ứng tuyến" của Lý Thị Luyến thời gian gần đây, HLV tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam Nguyễn Tuấn Kiệt đã vào tương tác, nhắc nhở học trò cần tập trung trở lại với công việc chuyên môn.

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam giỏi cấy lúa, nuôi lợn, liên tục ‘thả thính’, HLV Tuấn Kiệt lên tiếng nhắc nhở - Ảnh 5.

Lý Thị Luyến sinh năm 2000, cao tới 1m95, là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam hiện nay. Cô hiện là phụ công của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và CLB Hóa Chất Đức Giang.

Lý Thị Luyến kể năm cô học lớp 8, các thầy ở đội bóng chuyền Hà Nội về trường tuyển quân. Nhờ chiều cao nổi bật, Luyến gần như được chọn ngay lập tức. Mẹ cô không muốn xa con gái nhưng bố lại hết lòng ủng hộ nên cuối cùng mẹ cũng bấm bụng để con lên Hà Nội tập luyện.

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam giỏi cấy lúa, nuôi lợn, liên tục ‘thả thính’, HLV Tuấn Kiệt lên tiếng nhắc nhở - Ảnh 6.

Hình ảnh đời thường của phụ công Lý Thị Luyến

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam giỏi cấy lúa, nuôi lợn, liên tục ‘thả thính’, HLV Tuấn Kiệt lên tiếng nhắc nhở - Ảnh 7.

Nhớ lại những ngày đầu tập bóng chuyền, Luyến chia sẻ, cái khó nhất với cô chính là rèn thể lực: "Tôi sinh ra ở nông thôn, con nhà nông chính hiệu nên cũng tự nhận rằng mình có chút sức khỏe. Nhưng chừng đó không thấm vào đâu khi dấn thân theo thể thao chuyên nghiệp. Tôi phải tập nhiều bài tập bổ trợ nhằm nâng cao nền tảng thể lực. Những bữa đầu chưa quen nên tôi cảm thấy cực kỳ mệt, tới mức chả muốn ăn cơm. Nhưng dần dần tôi cũng bắt nhịp được với cường độ tập luyện ở đội", Luyến cho hay.

Lý Thị Luyến là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam hiện nay

Lý Thị Luyến là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam hiện nay

Nói là vậy nhưng trong thể thao, đặc biệt thể thao chuyên nghiệp, mỗi vận động viên không thể tránh được những thời điểm khó khăn. Luyến cho biết, những lúc chấn thương hay phong độ không tốt, cô cảm thấy chán nản. Nhưng hễ nản cô lại nghĩ tới câu nói "bùn ở dưới chân nhưng nắng vẫn ở trên đầu" để tự động viên mình.

"Khó khăn, thử thách là điều không thể tránh khỏi, dù làm bất cứ công việc gì. Nhưng sống thì phải luôn hướng về phía trước, phía mặt trời chứ không thể nhìn xuống chân".

"Mọi việc từ nhổ mạ, cấy hay gặt lúa tôi đều làm được. Ngoài ra tôi còn trồng rau, nấu cơm, chăn nuôi lợn, gà. Có lẽ cũng bởi quen với việc phải lao động tay chân nên tôi dễ thích nghi hơn với thể thao chuyên nghiệp", Lý Thị Luyến chia sẻ.

Cô gái Hưng Yên tuy cao tới 1,95m nhưng vẫn có sở thích đi giày cao gót như các bạn nữ khác. Ngoài ra, Lý Thị Luyến còn mê... chơi game và thích mặc quần áo may sẵn.

Lý Thị Luyến kể nhà cô trồng khá nhiều chuối. Cứ cuối tuần, bố cô lại mang chuối ra chợ bán và cô thường đòi đi cùng với bố. Vậy là một bên giỏ để chuối, một bên giỏ là con, hai bố con cùng ra chợ. Những buổi đi chợ như vậy là kỷ niệm khó phai với phụ công của Hóa chất Đức Giang.

Đầu tháng 7/2023, Lý Thị Luyến đón tin vui khi cô được Chủ tịch CLB bóng chuyền Hóa Chất Đức Giang Đào Hữu Huyền tặng một căn chung cư có diện tích 50m2 ở khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm) sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup hồi tháng 6.

Phần thưởng giá trị này cho thấy bầu Huyền đánh giá cao những đóng góp của Lý Thị Luyến cho Hóa Chất Đức Giang và khích lệ cô nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa cho đội bóng chuyền nữ ngành hóa chất.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm