Ngôi sao bóng chuyền nữ quê Hưng Yên được thưởng căn hộ chung cư, chuẩn bị xuất ngoại khi vừa sang tuổi 24

27/03/2024 12:39 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy vừa sang tuổi 24 và sắp xuất ngoại với mục tiêu chứng tỏ tài năng và đẳng cấp nơi xứ người. Sở hữu chiều cao trên 1m90, cô ấy hi vọng sẽ tận dụng được lợi thế của mình để gây ấn tượng ở môi trường mới.

Phụ công Lý Thị Luyến sang tuổi 24, quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới

Lý Thị Luyến vừa mừng sinh nhật tuổi 24 và nguồn tin đáng tin cậy cho biết cô là một trong 3 VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam nộp hồ sơ "thử việc" ở giải bóng chuyền nhà nghề của Hàn Quốc. Sở hữu chiều cao 1m95, Lý Thị Luyến hi vọng sẽ tận dụng lợi thế chiều cao để "ghi điểm" ở CLB Hàn Quốc nhằm trụ lại tại giải VĐQG nước này.

Lý Thị Luyến sinh năm 2000, cao tới 1m95, là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam hiện nay. Cô hiện là phụ công của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và CLB Hóa Chất Đức Giang.

Lý Thị Luyến kể năm cô học lớp 8, các thầy ở đội bóng chuyền Hà Nội về trường tuyển quân. Nhờ chiều cao nổi bật, Luyến gần như được chọn ngay lập tức. Mẹ cô không muốn xa con gái nhưng bố lại hết lòng ủng hộ nên cuối cùng mẹ cũng bấm bụng để con lên Hà Nội tập luyện.

Lý Thị Luyến (áo đỏ) cùng tuyển Việt Nam giành nhiều thành tích nổi bật năm 2023

Lý Thị Luyến (áo đỏ) cùng tuyển Việt Nam giành nhiều thành tích nổi bật năm 2023

Nhớ lại những ngày đầu tập bóng chuyền, Luyến chia sẻ, cái khó nhất với cô chính là rèn thể lực: "Tôi sinh ra ở nông thôn, con nhà nông chính hiệu nên cũng tự nhận rằng mình có chút sức khỏe. Nhưng chừng đó không thấm vào đâu khi dấn thân theo thể thao chuyên nghiệp. Tôi phải tập nhiều bài tập bổ trợ nhằm nâng cao nền tảng thể lực. Những bữa đầu chưa quen nên tôi cảm thấy cực kỳ mệt, tới mức chả muốn ăn cơm. Nhưng dần dần tôi cũng bắt nhịp được với cường độ tập luyện ở đội", Luyến cho hay.

Nói là vậy nhưng trong thể thao, đặc biệt thể thao chuyên nghiệp, mỗi vận động viên không thể tránh được những thời điểm khó khăn. Luyến cho biết, những lúc chấn thương hay phong độ không tốt, cô cảm thấy chán nản. Nhưng hễ nản cô lại nghĩ tới câu nói "bùn ở dưới chân nhưng nắng vẫn ở trên đầu" để tự động viên mình.

Lý Thị Luyến là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam hiện nay

Lý Thị Luyến là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam hiện nay

"Khó khăn, thử thách là điều không thể tránh khỏi, dù làm bất cứ công việc gì. Nhưng sống thì phải luôn hướng về phía trước, phía mặt trời chứ không thể nhìn xuống chân".

"Mọi việc từ nhổ mạ, cấy hay gặt lúa tôi đều làm được. Ngoài ra tôi còn trồng rau, nấu cơm, chăn nuôi lợn, gà. Có lẽ cũng bởi quen với việc phải lao động tay chân nên tôi dễ thích nghi hơn với thể thao chuyên nghiệp", Lý Thị Luyến chia sẻ.

Cô gái Hưng Yên tuy cao tới 1,95m nhưng vẫn có sở thích đi giày cao gót như các bạn nữ khác. Ngoài ra, Lý Thị Luyến còn mê... chơi game và thích mặc quần áo may sẵn.

Lý Thị Luyến kể nhà cô trồng khá nhiều chuối. Cứ cuối tuần, bố cô lại mang chuối ra chợ bán và cô thường đòi đi cùng với bố. Vậy là một bên giỏ để chuối, một bên giỏ là con, hai bố con cùng ra chợ. Những buổi đi chợ như vậy là kỷ niệm khó phai với phụ công của Hóa chất Đức Giang.

Đầu tháng 7/2023, Lý Thị Luyến đón tin vui khi cô được Chủ tịch CLB bóng chuyền Hóa Chất Đức Giang Đào Hữu Huyền tặng một căn chung cư có diện tích 50m2 ở khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm) sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup hồi tháng 6.

Phần thưởng giá trị này cho thấy bầu Huyền đánh giá cao những đóng góp của Lý Thị Luyến cho Hóa Chất Đức Giang và khích lệ cô nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa cho đội bóng chuyền nữ ngành hóa chất.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm