Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam bén duyên nhiếp ảnh, tuyên bố sẽ làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

25/03/2024 07:13 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy đã theo đuổi bóng chuyền 13 năm nhưng hiện tại, cô ấy không chỉ là VĐV bóng chuyền mà còn là một nhiếp ảnh gia tài năng.

Đối chuyền Nguyễn Thị Thanh Hương và cơ duyên bất ngờ với nhiếp ảnh

Nguyễn Thị Thanh Hương sinh năm 1996 và cao 1m73. Cô gái quê Mỹ Đức đến với bóng chuyền một cách rất tình cờ. Gia đình Thanh Hương không có ai theo nghiệp thể thao nhưng trong một lần ban huấn luyện của BTL Thông Tin đi tuyển quân, cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn và tính nết hiền lành ấy bất ngờ trúng tuyển.

Đó là thời điểm năm 2010 và Thanh Hương gắn bó với đội bóng chuyền nữ quân đội từ đó cho tới bây giờ. Cô hiện là thành viên đội 1 của BTL Thông Tin, được xếp chơi đối chuyền.

Thanh Hương chơi đối chuyền ở BTL Thông Tin

Thanh Hương chơi đối chuyền ở BTL Thông Tin

Gắn bó với BTL Thông Tin đã hơn 1 thập kỷ nhưng sự nghiệp bóng chuyền của Thanh Hương không cất cánh như mong đợi. Cô trải qua nhiều khoảng thời gian khó khăn khi không có nhiều cơ hội thi đấu.

Nhưng rất bất ngờ, đúng lúc đang mất phương hướng và cảm thấy bế tắc trong sự nghiệp thì Thanh Hương lại "tìm thấy" bản thân ở một lĩnh vực mới là nhiếp ảnh.

Thanh Hương chia sẻ trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, khi đang bị mất phương hướng về công việc và chưa biết tương lai đi về đâu, cô cảm thấy buồn nên đã thử chụp ảnh để tìm vui, với hi vọng quên đi những điều không mong muốn. Đối chuyền sinh năm 1996 ngẫu hứng chụp cho một số đồng đội ở BTL Thông Tin vài bộ ảnh.

Thanh Hương kể lúc đó cô cũng chưa biết gì về nhiếp ảnh, chỉ đơn giản là "hành nghề" với chiếc máy ảnh được tặng, tận dụng phụ kiện, quần áo có sẵn.

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam bén duyên nhiếp ảnh, tuyên bố sẽ làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp  - Ảnh 3.

Thanh Hương xác định làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiêppj sau khi từ giã bóng chuyền

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam bén duyên nhiếp ảnh, tuyên bố sẽ làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp  - Ảnh 4.

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam bén duyên nhiếp ảnh, tuyên bố sẽ làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp  - Ảnh 5.

Nhưng thật bất ngờ là các đồng đội sau khi được cô chụp ảnh đã khoe "thành phẩm" trên trang cá nhân của họ và được rất nhiều người yêu thích, khen ngợi.

Chính những phản hồi đầy bất ngờ của người hâm mộ đối với những "sản phẩm" đầu tay này đã thúc đẩy Thanh Hương đi sâu tìm hiểu về nhiếp ảnh và tiếp tục thực hiện những bộ ảnh mới.

Càng làm cô càng nhận được nhiều lời khen ngợi và càng có thêm nhiều kinh nghiệm với lĩnh vực mới tinh này. Dần dần, nhiếp ảnh trở thành niềm đam mê thứ 2 của Thanh Hương bên cạnh bóng chuyền và cô dành cho nó mối quan tâm hết sức nghiêm túc với khát vọng trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Thanh Hương cho biết mỗi khi có thời gian rảnh, thay vì đi chơi, mua sắm hay ở nhà ngủ "nướng" cả ngày như trước thì cô sẽ đi chụp ảnh để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

Không chỉ dừng ở việc học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, rèn giũa thêm các kĩ năng chụp ảnh cũng như làm quen cả với các công việc "bếp núc" của nghề chụp ảnh, Thanh Hương còn khẳng định sau khi từ giã bóng chuyền, chắc chắn cô sẽ theo đuổi nhiếp ảnh. Ngoài ra, cô mơ ước mở một studio của riêng mình để thỏa mãn đam mê chụp ảnh và nhấn mạnh, đã không làm thì thôi, một khi đã làm thì sẽ làm đến cùng.

Hiện ngoài thời gian tập luyện, thi đấu cho BTL Thông Tin, Thanh Hương còn chụp ảnh cho một Studio ở Hà Nội. Khách hàng của cô là các đôi uyên ương muốn có những bộ ảnh cưới "để đời", những bà bầu muốn có những shot hình không thể nào quên, hay đơn giản là bất cứ chị em, các bà các mẹ nào muốn sở hữu những bức hình tuyệt mỹ. Cô gái quê Mỹ Đức vẫn đang tràn đầy hứng khởi với niềm đam mê thứ 2 của mình là nhiếp ảnh.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm