‘Tiểu Thanh Thúy’ thế hệ 10X bóng chuyền nữ Việt Nam lập kỷ lục đặc biệt ở giải VĐQG 2024

23/03/2024 18:54 GMT+7 | Thể thao

Sinh năm 2004, cô ấy mới 19 tuổi và được coi là tài năng tấn công triển vọng hàng đầu trong các VĐV thế hệ mới của bóng chuyền nữ Việt Nam. Đặc biệt, cô ấy sở hữu "vũ khí" tấn công rất "độc".

Nguyễn Thị Trà My, niềm hi vọng mới của bóng chuyền nữ Việt Nam

Sau 5 trận đã đấu ở giải bóng chuyền VĐQG 2024, VTV Bình Điền Long An tạm xếp thứ 2 với 4 chiến thắng và 1 trận thua. Góp công lớn vào thành tích ấn tượng ban đầu này của đội bóng chuyền nữ miền Tây non trẻ có đối chuyền Nguyễn Thị Trà My.

Ở trận đấu mới nhất của VTV Bình Điền Long An, Trà My ghi tới 27 điểm, góp phần quan trọng giúp đội nhà ngược dòng hạ Hóa Chất Đức Giang 3-1.

Trà My ghi 27 điểm, góp công lớn giúp VTV Bình Điền Long An đánh bại Hóa Chất Đức Giang 3-1 ở giai đoạn 1 giải VĐQG 2024

Trà My ghi 27 điểm, góp công lớn giúp VTV Bình Điền Long An đánh bại Hóa Chất Đức Giang 3-1 ở giai đoạn 1 giải VĐQG 2024

Tính tới thời điểm hiện tại ở giải VĐQG 2024, Trà My là VĐV "nội" đầu tiên cán mốc 100 điểm. Đây là thành tích thực sự xuất sắc của đối chuyền đầy tiềm năng này.

Sinh ngày 7/72004, Trà My mới 19 tuổi nhưng đã xác lập được vị trí vững chắc ở đội 1 của VTV Bình Điền Long An. Đối chuyền cao 1m81, bật đà 2m99 và bật chắn 2m95 này được đôn lên đội 1 VTV Bình Điền Long An thi đấu ở giải VĐQG 2022 khi mới 18 tuổi và lập tức gây ấn tượng mạnh cho người hâm mộ với lối chơi thông minh, mạnh mẽ và đầy tự tin.

Trà My (số 1) có thể được gọi lên tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong thời gian tới sau những màn trình diễn xuất sắc ở giải VĐQG 2024

Trà My (số 1) có thể được gọi lên tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong thời gian tới sau những màn trình diễn xuất sắc ở giải VĐQG 2024

Ở giải VĐQG 2023, Trà My tiếp tục được trao cơ hội đánh chính ở đội 1 VTV Bình Điền Long An và cô không phụ niềm tin của ban huấn luyện.

Ngay ở trận ra quân của VTV Bình Điền Long An ở vòng 2 giải VĐQG 2023, Trà My đã tỏa sáng, ghi 15 điểm, góp công vào chiến thắng 3-0 của đội nhà trước Kinh Bắc Bắc Ninh.

Năm nay mới 19 tuổi, Trà My được coi là tương lai của bóng chuyền nữ Việt Nam. Thậm chí, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng với những gì Trà My đã thể hiện tới thời điểm này, cô xứng đáng được gọi lên ĐTQG ở những giải đấu vừa qua.

Trà My còn rất trẻ, có thể lực và sức bật tốt. Không ai nghi ngờ cô còn nhiều tiềm năng để phát triển lên tầm mức cao hơn trong tương lai.

Đặc biệt, đối chuyền của VTV Bình Điền Long An thuận tay trái nên những cú "ra đòn" của cô mang tính đột biến và bất ngờ khá cao, khiến các đối thủ khó đối phó.

Một khi được đàn chị Kim Thoa nêu bóng thuận lợi, sức công phá của Trà My với những cú đập tay trái thực sự đáng gờm.

Khá lâu rồi, chính xác là kể từ sau khi Diệu Châu nghỉ thi đấu cách nay cả thập kỷ, làng bóng chuyền nữ Việt Nam mới lại xuất hiện một VĐV tài năng và chơi "tay chiêu" như Trà My.

Càng tuyệt vời hơn nữa khi đối chuyền triển vọng này mới 19 tuổi. Mối đe dọa tiềm tàng từ những cú đập tay trái uy lực và khó lường của Trà My là một trong những vũ khí tấn công lợi hại của VTV Bình Điền Long An, biến đội bóng này thành thế lực đáng gờm ở giải VĐQG 2024.

Trà My thực sự là "của hiếm" trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay. Với tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã sớm bộc lộ tiềm năng lớn với đòn tấn công rất "dị", Trà My được nhiều chuyên gia dự đoán có thể dần thay thế đàn chị Thanh Thúy trong những năm tới đây.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm