Nghệ sĩ Xuân Bắc, Thanh Lam, Tấn Minh - Thu Huyền... vui mừng nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

06/03/2024 14:42 GMT+7 | Giải trí

Các nghệ sĩ có tên trong danh sách phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10 đã chính thức nhận danh hiệu vào sáng 6/3.

Buổi lễ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, trao danh hiệu cho 125 Nghệ sỹ Nhân dân và 264 Nghệ sỹ Ưu tú. Tại sự kiện, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu: "Các Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú thực sự là vốn quý của đất nước, dù ở lứa tuổi nào, thành phần dân tộc nào cũng đều đã đóng góp quý báu cho nền văn hóa Việt Nam, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước".

Trong số 125 Nghệ sĩ Nhân dân được trao tặng lần này có các tên tuổi quen mặt với khán giả truyền hình như: nghệ sĩ Xuân Bắc, nghệ sĩ Quốc Khánh, ca sĩ Thanh Lam...

Xuân Bắc, Thanh Lam, Tấn Minh - Thu Huyền... vui mừng nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân  - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” cho nghệ sĩ Nguyễn Xuân Bắc, Diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam (Bộ VH, TT và DL)

Xuân Bắc, Thanh Lam, Tấn Minh - Thu Huyền... vui mừng nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân  - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” cho nghệ sĩ Đoàn Thanh Lam, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam (Bộ VH, TT và DL)

Ca sĩ Thanh Lam cho biết: "Với tôi, dù có danh hiệu hay không, tôi vẫn kiên định đi trên con đường của mình, tận hiến cho âm nhạc. Tấm bằng hôm nay vừa là áp lực, vừa tạo động lực để tôi trau dồi, rèn luyện, đóng góp cho cộng đồng".

Xuân Bắc, Thanh Lam, Tấn Minh - Thu Huyền... vui mừng nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân  - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” cho nghệ sĩ Trần Quốc Khánh, Nhà hát kịch Việt Nam

Ca sĩ Tấn Minh đặc biệt gửi lời cảm ơn bà xã Thu Huyền vì đã luôn đồng hành và động viên anh trên con đường phấn đấu sự nghiệp cũng như trong cuộc sống: "Chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày nhận danh hiệu. Với gia đình tôi, niềm vui nhân đôi, trọn vẹn hơn".

Xuân Bắc, Thanh Lam, Tấn Minh - Thu Huyền... vui mừng nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân  - Ảnh 4.

Vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh - Thu Huyền tại buổi lễ sáng nay. Ảnh: FBNV

Ở nhóm Nghệ sĩ Ưu tú, các diễn viên Việt Anh, diễn viên Ngọc Quỳnh, ca sĩ Tân Nhàn... cùng hơn 200 nghệ sĩ khác cũng hân hoan và xúc động khi được xướng lên và lên nhận danh hiệu.

Xuân Bắc, Thanh Lam, Tấn Minh - Thu Huyền... vui mừng nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân  - Ảnh 5.

Diễn viên Ngọc Quỳnh nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú sáng 6/3

Xuân Bắc, Thanh Lam, Tấn Minh - Thu Huyền... vui mừng nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân  - Ảnh 7.

Diễn viên Việt Anh bảnh bao tới Nhà hát lớn nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Ảnh: FBNV

Trong đợt trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú lần thứ 10, Nghệ sỹ Nhân dân cao tuổi nhất là nghệ sĩ Hùng Minh, diễn viên cải lương Thành phố Hồ Chí Minh, sinh năm 1930); trẻ tuổi nhất là các nghệ sỹ Hoài Thu (Nhà hát Chèo Hà Nội), Hồ Ngọc Trinh (Nhà hát Cải lương Long An, sinh năm 1984). Nghệ sỹ Ưu tú cao tuổi nhất là nghệ sỹ Nguyễn Quý Hải (Nhà hát Kịch nói Quân đội, sinh năm 1932); trẻ tuổi nhất nghệ sỹ Vũ Thanh Tuấn (Liên đoàn Xiếc Việt Nam, sinh năm 1990).

Công tác xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" đã góp phần động viên, khích lệ các nghệ sỹ, đặc biệt là các nghệ sỹ trẻ say mê trong sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật, tạo ra nhiều chương trình, vở diễn, tiết mục có giá trị để phục vụ nhân dân.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm