Vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh - Thu Huyền cùng nhận tin vui trở thành NSND

06/12/2023 11:52 GMT+7 | Giải trí

Thông tin cặp vợ chồng Tấn Minh - Thu Huyền cùng nhận danh hiệu NSND trong năm 2023 khiến khán giả ngưỡng mộ.

Theo quyết định Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký ngày 28/11, sẽ có 42 cá nhân được nhận danh hiệu NSND, trong số đó có NSƯT Tấn Minh. Trước đó, vợ anh là NSƯT Thu Huyền - Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội cũng có tên trong danh sách 77 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND tại đợt 1, theo quyết định được ký ngày 22/6. 

Vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh - Thu Huyền cùng nhận tin vui 'lên' NSND  - Ảnh 1.

Vợ chồng Tấn Minh - Thu Huyền

Tấn Minh được nhiều người biết đến và yêu mến từ khi còn là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia. Hiện tại, anh đang giữ chức giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Tên tuổi của nam ca sĩ gắn liền với nhiều ca khúc đã hằn sâu trong ký ức của nhiều thế hệ như Phượng hồng, Mối tình đầu, Em và tôi, Bức thư tình đầu tiên…

Nam ca sĩ cũng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc qua những ca khúc của Phú Quang, Đỗ Bảo… Bên cạnh đó, lối sống chân chất, không ồn ào, đứng ngoài guồng quay của showbiz khiến cho khán giả càng thêm yêu mến nam nghệ sĩ.

Vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh - Thu Huyền cùng nhận tin vui 'lên' NSND  - Ảnh 2.

Trong khi đó, bà xã của anh cũng sỡ hữu sự nghiệp nghệ thuật không hề kém cạnh. NSƯT Thu Huyền từ lâu đã nổi tiếng với các vai diễn như Thị Mầu trong vở chèo cổ Quan âm Thị Kính, Thị Phương trong Trương Viên, cô Son trong Cô Son hay Hoạn Thư trong Kiều, nàng Sita trong Nàng Sita,..

Năm 2018, nữ nghệ sĩ từng vuột mất cơ hội được vào danh sách đề nghị lên Hội đồng Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND vì thiếu một Huy chương vàng toàn quốc.

Vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh - Thu Huyền cùng nhận tin vui 'lên' NSND  - Ảnh 4.

Bên cạnh cặp vợ chồng nghệ sĩ này, nhiều tên tuổi nổi bật cũng được phong tặng danh hiệu NSND như Thế Hiển, Xuân Bắc, Phạm Phương Thảo, Trần Ly Ly, Thanh Lam, Mỹ Uyên, Nguyễn Văn Chương, Diệu Hương, Mai Hoa, Đức Long...

Trần Thu Trang. Nguồn ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm