Nam diễn viên nổi tiếng đăng ảnh chụp cùng con gái lên mạng, nhiều người xem xong liền nhắc anh chú ý cách dạy con

16/01/2023 19:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Rất nhiều người nổi tiếng khác cũng từng bị chê trách vì cách thể hiện tình cảm với con giống như nam diễn viên này.

Hồ Quân, sinh năm 1968, là nam diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Ở Việt Nam, anh được biết đến qua nhiều bộ phim đình đám như: Thiên long bát bộ (đóng vai Kiều Phong/Tiêu Phong); Đại chiến Xích Bích, Trận chiến hồ Trường Tân, Biệt đội cứu hỏa,... Hồ Quân được công nhận là diễn viên thực lực, diễn xuất luôn nhận sự đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Năm 1991, Hồ Quân kết hôn với diễn viên kịch nói Lư Phương và có hai con, một gái một trai. Con gái đầu lòng tên Hồ Duyệt Giá, tên thật mật là Cửu nhi, còn con trai tên Hồ Hạo Khang. Hồ Quân được đánh giá là ông bố tâm lý, luôn thân thiết, gần gũi với các con. Dù là diễn viên nổi tiếng nhưng anh luôn cố gắng sắp xếp công việc, dành thời gian cho gia đình.

Tuy vậy, vẫn có lúc Hồ Quân nhận phải lời chê trách về cách nuôi dạy con, đặc biệt là vấn đề giáo dục giới tính.

Nam diễn viên nổi tiếng đăng ảnh chụp cùng con gái lên mạng, nhiều người xem xong liền nhắc anh chú ý cách dạy con  - Ảnh 2.

Nam diễn viên Hồ Quân.

Bị chê trách vì khoảnh khắc gần gũi con gái quá mức

Vài năm trước, Hồ Quân từng đăng một bức ảnh chúc mừng sinh nhật con gái Cửu nhi. Đáng chú ý, một trong số những bức ảnh được đăng tải là ảnh nam diễn viên đang hôn môi con gái. Thời điểm đó, Cửu nhi đã 14 tuổi, lớn phổng phao.

Vì hành động thân mật quá mức với con gái, Hồ Quân đã nhận về nhiều chê trách từ khán giả. Một số bình luận như: "Dẫu có yêu thương con đến mấy thì hành động hôn môi khi con đã lớn đến thế vẫn không chấp nhận được", "Con trai tránh mẹ, con gái tránh cha, không nên có những hành động thân mật quá mức như thế",...

Nam diễn viên nổi tiếng đăng ảnh chụp cùng con gái lên mạng, nhiều người xem xong liền nhắc anh chú ý cách dạy con  - Ảnh 3.

Bức ảnh gây tranh cãi của gia đình Hồ Quân. Trong ảnh, anh hôn con gái, còn vợ hôn con trai.

Trước những chê trách của khán giả, Hồ Quân cho biết, anh thấy hành động hôn môi con là bình thường và đó chỉ là biểu hiện của tình yêu thương, không có gì quá đáng cả. Nam diễn viên cũng thừa nhận, mình rất chiều chuộng con gái nhưng không thể sửa đổi được điều này.

Có một số ý kiến bênh vực Hồ Quân nhưng phần lớn vẫn chê trách, góp ý với nam diễn viên về cách thể hiện tình cảm với con gái. Được biết ngoài "Kiều Phong", một số người nổi tiếng khác cũng từng bị chê trách vì hành động hôn môi con, chẳng hạn như: Trần Quán Hy, Hoa hậu Lý Gia Hân, Lâm Thiên Dư,... Hay ở Anh có vợ chồng cựu cầu thủ David Beckham cũng thường xuyên bị nhắc nhở vì hành động hôn môi con gái Harper.

Nam diễn viên nổi tiếng đăng ảnh chụp cùng con gái lên mạng, nhiều người xem xong liền nhắc anh chú ý cách dạy con  - Ảnh 4.

David Beckham cũng thường xuyên hôn môi con gái.

Vì sao bố không nên có hành động hôn môn con gái?

Theo các chuyên gia giáo dục, sự đi quá giới hạn của người cha có thể sẽ khiến con gái mắc chứng "Electra complex" và coi người cha như người bạn tình hoàn hảo nhất trong lòng mình. Đây là thuật ngữ mô tả cảm giác khao khát của một đứa trẻ dành cho người cha mẹ khác giới của chúng và cảm giác ghen tỵ, giận dữ với người cha mẹ cùng giới. 

Sau tuổi vị thành niên, con gái không thể giao tiếp tốt với người khác giới, điều này sẽ ảnh hưởng đến quan niệm về tình yêu và hôn nhân sau này của con gái. Có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu giữa cha và con gái, nhưng không phải là hôn môi.

Khi con gái lớn lên, người cha cần có trách nhiệm giáo dục, hướng dẫn, giúp con gái hình thành nhận thức và quan niệm giới tính bình thường, tạo cho con lòng can đảm và cảm giác an toàn, đồng hành cùng con lớn lên khỏe mạnh.

 Ngoài hành động hôn môi, các chuyện gia cũng cho biết, sau 3 tuổi bố cần tránh tắm chung với con gái, đồng thời tránh việc mặc hở hang trước mặt con. Nếu ngay từ nhỏ người cha đã không xác lập ranh giới giới tính cho con gái thì sau khi con bước vào tuổi dậy thì, nhận thức về người khác giới sẽ có sự lệch lạc về nhận thức nhất định, không có lợi cho sự trưởng thành.

Thanh Hương (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm