Mẹ chồng đang gây sốt trong 'Đừng làm mẹ cáu': Từng bị cấm đoán vẫn quyết theo nghệ thuật, giờ thành diễn viên nổi tiếng, cách dạy con miễn chê

09/01/2023 18:30 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

NSƯT Nguyệt Hằng cho rằng, các con đều có những cá tính khác nhau, ở những độ tuổi khác nhau nên trong suốt 25 năm nay, chị vẫn luôn học làm mẹ.

Đừng làm mẹ cáu hiện là bộ phim được khán giả chú ý nhất trên sóng giờ vàng VTV. Trong đó, nhân vật mẹ chồng Vy (Quỳnh Lương) do nữ diễn viên - NSƯT Nguyệt Hằng đảm nhận đang khiến khán giả "phát sốt" vì ứng xử tinh tế, tâm lý giúp con dâu có em bé. 

Nguyệt Hằng là cái tên khá quen thuộc với khán giả truyền hình. Trước Đừng làm mẹ cáu; Hãy nói lời yêu, chị đã ghi dấu ấn với nhiều vai diễn khác nhau. Mỗi nhân vật của Nguyệt Hằng đều có tâm lý phức tạp. Đặc biệt đài từ sắc sảo của nữ diễn viên là dấu ấn với các khán giả yêu phim. 

Ở ngoài đời, hiện tại, NSƯT Nguyệt Hằng và chồng đã thành ông bà ngoại. Họ có một đại gia đình ấm cúng thương yêu nhau.

"Mẹ chồng" đang gây sốt trong "Đừng làm mẹ cáu": Từng bị cấm đoán vẫn quyết theo nghệ thuật, giờ thành diễn viên nổi tiếng, cách dạy con miễn chê  - Ảnh 1.

Nhân vật mẹ chồng Vy do nữ diễn viên - NSƯT Nguyệt Hằng đảm nhận đang khiến khán giả phát sốt.

Từng bị ngăn cấm vẫn quyết theo nghệ thuật, theo học 2 trường đại học

Diễn viên Nguyệt Hằng sinh ra tại Hà Nội trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là biên đạo múa Hoàng Hà, mẹ là diễn viên Bích Nguyệt của đoàn nghệ thuật Tổng cục Chính trị.

Từ nhỏ, Nguyệt Hằng đã được tiếp xúc với nghệ thuật bởi gia đình chị sống trong khu tập thể của đoàn, ngày nào cũng được xem các nghệ sỹ múa, hát, luyện thanh. Sợ đời nghệ sĩ vất vả, bấp bênh, bố mẹ chị không cho con theo nghệ thuật. Nhưng dù bị cấm đoán, chị vẫn âm thầm đi thi vào trường múa, quyết tâm theo đuổi đam mê. Sau này, chị lại được tuyển vào lớp diễn xuất tại Nhà hát Tuổi trẻ. 

Nữ diễn viên từng tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Đây là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình. 

Ngoài ra, Nguyệt Hằng còn theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chuyên ngành Điện ảnh và Truyền hình.

"Mẹ chồng" đang gây sốt trong "Đừng làm mẹ cáu": Từng bị cấm đoán vẫn quyết theo nghệ thuật, giờ thành diễn viên nổi tiếng, cách dạy con miễn chê  - Ảnh 2.

Nữ diễn viên từng tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Xem con như những người bạn, tôn trọng sở thích của con

Chia sẻ với báo chí, nữ diễn viên của Đừng làm mẹ cáu từng cho rằng, giữa chị và các con, nhất là hai con gái Hằng Vi và Hằng Vân không có khoảng cách mẹ con mà giống như những người bạn tâm giao. Các con luôn góp ý cho mẹ về những bộ trang phục hay cách trang điểm. 

Chị cho rằng, phải hoà nhập với các con và làm bạn với chúng thì mới biết được tâm sinh lý của các con để tư vấn. Dù bận đến mấy vợ chồng chị cũng cố gắng thu xếp phải có mặt ở nhà để ăn bữa cơm chiều cùng các con. 

"Mẹ chồng" đang gây sốt trong "Đừng làm mẹ cáu": Từng bị cấm đoán vẫn quyết theo nghệ thuật, giờ thành diễn viên nổi tiếng, cách dạy con miễn chê  - Ảnh 3.

Chị cho rằng, các con đều có những cá tính khác nhau, ở những độ tuổi khác nhau nên trong suốt 25 năm nay, chị vẫn luôn học làm mẹ.

Nói về việc có ủng hộ các con theo đuổi đam mê nghệ thuật, nữ diễn viên cho biết, chị không ngăn cản con bởi đấy cũng là niềm đam mê của chị thời thanh niên. "Các con tôi hỏi: Sao ngày xưa ông bà cấm, mẹ không nghe, vẫn theo nghề diễn viên còn gì? làm tôi không giải thích nổi. Chúng cũng đam mê nghề diễn, bằng cách này hay cách khác các con đều tự tham gia các phong trào ở trường cũng như ở bên ngoài cùng bạn bè nhưng chắc chúng sẽ không thích làm diễn viên kịch như tôi", Nguyệt Hằng chia sẻ trên Vietnamnet.

Chị cho rằng, các con đều có những cá tính khác nhau, ở những độ tuổi khác nhau nên trong suốt 25 năm nay, chị vẫn luôn học làm mẹ. Có quát con nhưng sau đó Nguyệt Hằng lại nghĩ, giá mình dịu dàng hơn một chút thì các con sẽ nghe lời hơn. "Ngày xưa, tôi cũng từng trái ý bố mẹ để theo đuổi nghệ thuật, tôi nhận ra rằng cần tôn trọng và hiểu con mình hơn", chị nói.

Hiện tại các con của chị đều lớn và có thể tự chăm sóc cho bản thân được. Cô út thì "hơi đanh đá, nhõng nhẽo, nghịch khủng khiếp, nói thì chưa sõi nhưng lại nói rất nhiều"... Chị kể chồng mình rất chiều con hơn cả nên 4 đứa đều quấn bố, nhất là bé út, vì vậy anh cũng san sẻ được ít nhiều việc chăm con với vợ mình.

Hiểu Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm