Vừa nổi tiếng “chút chút” nhờ tham gia phim hot, nam diễn viên này đã bị khán giả chê trách kịch liệt vì cách nuôi dạy con thái quá

08/01/2023 18:40 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cách nuôi dạy con của Dương Thước khiến nhiều người bất bình.

Dương Thước sinh năm 1983, là một diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Anh được biết đến nhiều nhất qua vai doanh nhân Bao Dịch Phàm trong bộ phim Hoan lạc tụng (phần 1, 2 các năm 2016, 2017). Sau vai Bao Dịch Phàm, các vai diễn khác của Dương Thước không gây được quá nhiều ấn tượng.

Công chúng sau này biết đến anh qua những tai tiếng, bê bối đời sống nhiều hơn là vì các tác phẩm phim ảnh. Theo đó, Dương Thước kết hôn với nữ diễn viên Vương Lê Văn vào năm 2018, sau nhiều năm chung sống. Cặp đôi có 2 con chung, một trai, một gái.

Sau đám cưới, Dương Thước nhiều lần bị cánh săn ảnh bắt gặp đi ngoại tình. Không chỉ là người chồng tệ, nam diễn viên còn bị chê trách ở phương diện làm bố. Cách nuôi dạy con nghiêm khắc quá mức, có phần lố, làm quá của Dương Thước từng khiến khán giả chỉ trích, lên án nặng nề.

Vừa nổi tiếng “chút chút” nhờ tham gia phim hot, nam diễn viên này đã bị khán giả chê trách kịch liệt vì cách nuôi dạy con thái quá - Ảnh 2.

Nam diễn viên Dương Thước.

Nuôi dạy con hà khắc như trong quân đội, lúc nào cũng châm biếm, đe dọa con

Dương Thước và con trai Dương Vũ Thần từng tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 6. Xuyên suốt chương trình, Dương Thước luôn nghiêm khắc quá mức, ép buộc con trai phải chấp hành mệnh lệnh của mình.

Trong một thử thách, hai bố con xuất phát trễ hơn so với mọi người. Dương Thước liền yêu cầu con phải nhanh lên. Điều đáng nói là Dương Thước là một người đàn ông trưởng thành, thể trạng khỏe mạnh, sải chân rộng thì tất nhiên sẽ đi nhanh hơn con. Thế nhưng ông bố 8x luôn bắt con phải đuổi kịp tốc độ của mình.

Dương Thước dạy con trai theo kiểu hà khắc.

Khi cậu bé không thể đi nhanh thì nam diễn viên bắt con chạy ngược lại trên con đường dốc, sau đó từ chỗ cao đi bộ xuống nhanh hơn. Khi leo bậc thang, nếu động tác không nhanh thì phải bước ra cửa làm lại từ đầu. Nhìn cậu bé Dương Vũ Thần thở hồng hộc, mệt rã rời nhưng vẫn phải chạy theo bố khiến khán giả không khỏi xót xa.

Mỗi khi con mệt mỏi vì phải leo núi, đi bộ đường dài trong thời tiết lạng, Dương Thước cũng không có nổi một cái ôm động viên. Đến mức, nhân viên tổ chương trình cũng thấy đau lòng và nhắc nhở: "Thước ca ca, con đường phía trước khá dài. Nếu Vũ Thần mệt mỏi, anh có thể ôm cậu bé một cái". Tuy Nhiên, Dương Thước lại vờ như không nghe thấy.

Bên cạnh đó, mỗi khi Vũ Thần làm gì sai, Dương Thước đều mắng con trước mặt bàn dân thiên hạ. Ông bố nổi tiếng không hề nghĩ đến lòng tự trọng của con. Hay khi con làm không đúng ý mình, Dương Thước liền xị mặt, tỏ thái độ nghiêm khắc.

Đỉnh điểm, trong thử thách chọn nhà ở, Vũ Thần đã chọn nhầm căn nhà số 5, căn nhà ở xa nhất, tận trên đỉnh núi. Ngay lập tức, Dương Thước liền nói những câu châm biếm con. Cách cư xử của nam diễn viên khiến nhiều khán giả phẫn nộ không chịu nổi. 

Với những mong muốn nhỏ nhặt của con, Dương Thước cũng tỏ ra khó chịu. Như trong một lần leo núi, khi thấy cảnh đẹp, Vũ Thần liền muốn chụp ảnh. Thế nhưng, Dương Thước lại nói với con bằng giọng điệu hăm dọa: "Muốn chụp ảnh à, bố không muốn chụp với con". Cuối cùng, hai bố con cũng chụp chung 1 tấm ảnh nhưng trông hết sức gượng gạo.

Điều hài hước nhất là Dương Thước luôn hung dữ, đe dọa con nhưng lại rất lịch sự, lễ phép với người ngoài. Khán giả khi xem chương trình không khỏi cảm thán: "Anh ta hai mặt như vậy thì đứa trẻ sẽ học được đức tính tốt gì đây chứ?".

Sẽ không bỏ cách dạy con hà khắc

Khi bị dư luận lên tiếng chê trách, Dương Thước thẳng thắn cho biết mình vẫn sẽ giữ cách dạy con này. Tuy nhiên ông bố 8x sẽ thay đổi thái độ, mềm mỏng hơn một chút. Nói về việc dạy con trai hà khắc quá mức, nam diễn viên "Hoan lạc tụng" bày tỏ quan điểm: "Là con cái của mình tôi rất đau lòng nhưng cậu bé là một đứa con trai, tương lai phải trở thành một nam tử hán".

Được biết không chỉ Dương Thước mà rất nhiều bậc cha mẹ ở Trung Quốc có quan niệm nuôi dạy con theo phong cách "cha mẹ hổ". Đây là cách nuôi dạy con rất nghiêm khắc, cha mẹ giữ quyền quyết định tuyệt đối trong mọi hoạt động của con, đưa ra yêu cầu khắt khe trong việc học tập, mắng mỏ nếu cần thiết để thúc đẩy chúng nỗ lực hơn nữa.

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm