Mỹ phê duyệt bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà của Eurofins

19/10/2020 15:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/10, công ty Eurofins cung cấp xét nghiệm và chẩn đoán, có trụ sở tại Luxembourge, cho biết sản phẩm mới xét nghiệm tại nhà virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng dịch mũi đã nhận được Phê duyệt sử dụng khẩn cấp (EUA) của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). 

Dịch COVID-19: Một vaccine của Trung Quốc cho kết quả thử nghiệm khả quan

Dịch COVID-19: Một vaccine của Trung Quốc cho kết quả thử nghiệm khả quan

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết một trong những “ứng viên” vaccine tiềm năng hàng đầu tại nước này phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã chứng tỏ an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch trong cuộc thử nghiệm giai đoạn I và II ở người.

Eurofins khẳng định bộ xét nghiệm tại nhà này sẽ đem lại giải pháp nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng. Kết quả xét nghiệm sẽ được bác sĩ đánh giá và cung cấp qua thư điện tử trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được mẫu xét nghiệm.

Các công ty công nghệ và dược phẩm trên thế giới đang nỗ lực đẩy mạnh phát triển các phương pháp xét nghiệm nhanh và bào chế vaccine ngừa COVID-19. Công ty công nghệ y tế Ellume ở thành phố Brisbane, Australia tuyên bố đã chế tạo 3 bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh có thể cho kết quả trong vòng chưa đầy 15 phút, qua đó giúp hạn chế việc áp dụng các biện pháp phong tỏa trên quy mô lớn và kiểm soát đại dịch hiệu quả hơn.

COVID-19, vaccine, vaccine covid, vaccine covid 19, covid19, xét nghiệm covid, xét nghiệm covid19, thuốc covid19, thuốc covid 19, chữa covid, chữa covid 19

Các sản phẩm trên gồm bộ xét nghiệm tại nhà; bộ xét nghiệm cho các nhân viên y tế tại các cơ sơ chăm sóc y tế; và bộ xét nghiệm cho các sự kiện đông người, có thể hoàn thành 8 xét nghiệm  cùng một lúc và sử dụng tại sân bay, sân vận động, văn phòng và những nơi đông người khác.

Bộ xét nghiệm tại nhà sử dụng máy phân tích được kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth để phân tích kỹ thuật mẫu dịch mũi do người dùng tự lấy. Kết quả được truyền qua kết nối đám mây an toàn, và người xét nghiệm sẽ nhận được xác nhận kết quả qua mạng. Công ty Ellume cũng cho biết đã nhận được 30 triệu USD từ Chính phủ Mỹ để đẩy nhanh quá trình thử nghiệm lâm sàng và mở rộng quy mô sản xuất các xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 để có thể cung cấp cả 3 sản phẩm tại Mỹ vào cuối tháng 11.

Theo trang thống kê worldometers.info, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 40.287.379 ca nhiễm, trong đó có 1.118.400 ca tử vong do COVID-19, trong bối cảnh mùa Đông ở Bắc bán cầu đang khiến dịch lan rộng./.

Đặng Ánh/TTXVN  

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm