‘Mỹ nhân Sài thành’ lên sóng VTV ngày 7/5: Đời sóng gió của 3 hoa khôi xứ Nam Kỳ

03/05/2018 10:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Lên sóng VTV1 từ ngày 7/5, phim Mỹ nhân Sài thành sẽ kể về cuộc đời đầy sóng gió của ba cô gái Bạch Trà, Hồng Trà và Thanh Trà, giành giải cao nhất cuộc thi Hoa khôi xứ Nam Kỳ.

Phận đời sóng gió của 3 người đẹp xứ Nam Kỳ

Bộ phim Mỹ nhân Sài thành mở ra câu chuyện năm 1950, khi cuộc thi Người đẹp xứ Nam Kỳ được tổ chức. Như một sự sắp đặt của số phận, ba mỹ nhân cùng mang tên Trà là Bạch Trà, Hồng Trà và Thanh Trà đều vào vòng chung kết và đoạt giải.

Sau cuộc thi, họ trở thành chị em thân thiết, nhưng mỗi người lại có những lựa chọn của riêng mình dẫn đến những con đường đi khác nhau.

Chú thích ảnh
Ba mỹ nhân Bạch Trà, Hồng Trà và Thanh Trà trong "Mỹ nhân Sài thành"

Bạch Trà được giác ngộ Cách mạng từ sớm. Sau khi đoạt giải Hoa khôi, Bạch Trà lấy đó làm lợi thế để trở thành một nhân viên tại Phòng Nhì – nơi có thể tiếp cận được nhiều thông tin mật của Chính phủ và quân đội Pháp.

Á khôi 1 trong cuộc thi - Hồng Trà là cô gái hội tụ đầy đủ: công - dung - ngôn - hạnh. Giỏi việc kinh doanh và Hồng Trà còn là người có trái tim nhân hậu, dành nhiều thời gian làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo.

Thanh Trà, cô em út trong 3 chị em mỹ nhân, dù chỉ dành giải á khôi 2 nhưng nhan sắc và cung cách của cô khiến nhiều đàn ông mê đắm. Ngay từ trong cuộc thi, Thanh Trà đã lọt vào mắt xanh của Lý Tắc – nhà tài trợ cho cuộc thi. Là một tay háo sắc vô cùng xảo quyệt và độc ác, năm lần bảy lượt Lý Tắc dụ dỗ Thanh Trà làm nhân tình không được nên căm thù, quyết làm cho cuộc đời cô tan nát.

Chú thích ảnh
Cuộc đời ba mỹ nhân trải qua nhiều sóng gió

Cuộc đời của ba mỹ nhân Sài thành trải qua vô vàn sóng gió, khi cả ba người gắn kết với nhau, cùng hoạt động cách mạng…

Thông qua số phận của ba người đẹp Thanh Trà, Bạch Trà và Hồng Trà, cùng những mối quan hệ xung quanh, Mỹ nhân Sài thành đã phản chiếu cuộc sống của Sài Gòn - hòn ngọc Viễn Đông một thời. Ở đó có sự phù hoa đô hội, song cũng có mặt tối nhưng trên hết đã lóe sáng những con người biết sống vì lý tưởng cao đẹp, vì quê hương đất nước.

Phim "Mỹ nhân Sài thành" lên sóng VTV1 từ ngày 7/5

Sự trở lại của đạo diễn Lê Cung Bắc và dàn mỹ nhân

Đạo diễn Lê Cung Bắc nổi tiếng với các phim truyền hình thập niên 1990 như Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Ngược sóng, Vó ngựa trời Nam… Những bộ phim gắn mác của vị đạo diễn này không chỉ nhận được sự quan tâm của dư luận mà còn đạt được nhiều giải thưởng lớn tại các kỳ liên hoan. Mỹ nhân Sài thành - bộ phim được đạo diễn Lê Cung Bắc ấp ủ và thực hiện, tiếp tục là một cống hiến lớn trong sự nghiệp nghệ thuật của ông.

Chú thích ảnh
"Mỹ nhân Sài thành" lấy bối cảnh Sài Gòn những năm 1950

Được đặt trong bối cảnh lịch sử nhiều biến động tại miền Nam Việt Nam những năm 1950, Mỹ nhân Sài thành ban đầu có một kịch bản đồ sộ, lên tới 100 tập. Tuy nhiên, NSƯT Lê Cung Bắc đã rút xuống dưới 50 năm nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ, sâu sắc câu chuyện tới người xem.

Đạo diễn Lê Cung Bắc đã lựa chọn được ba cô gái xinh đẹp đảm nhiệm vai nữ chính là Dương Mỹ Linh (vai Bạch Trà), Khánh My (vai Hồng Trà) và Ngân Ngánh (vai Thanh Trà).

Chú thích ảnh

Ngoài ra, Mỹ nhân Sài thành quy tụ một dàn diễn viên hùng hậu, uy tín và nổi tiếng như Lê Bình, Thương Tín, Lý Hùng, Huỳnh Đông, Khánh Huyền, Mai Sơn Lâm, Phương Mai...

Với nội dung liên quan nhiều đến yếu tố lịch sử, bối cảnh xưa cũ nên việc thực hiện thành phim là một thách thức không nhỏ với nhà sản xuất và đạo diễn, cùng toàn bộ ê kíp tham gia. Tuy vậy, đạo diễn Lê Cung Bắc đã nắm bắt được tinh thần và rất dụng công khi thực hiện bộ phim này.

Mỹ nhân Sài thành sẽ được phát sóng vào 20h45 các ngày thứ 2, 3 và 4 hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 7/5.

Phim ‘100 ngày bên em’: Ơn giời, ngôn tình Việt đúng nghĩa đây rồi!

Phim ‘100 ngày bên em’: Ơn giời, ngôn tình Việt đúng nghĩa đây rồi!

Mô-típ hai người trẻ tuổi có xuất thân, địa vị xã hội khác nhau nhưng lại gắn kết yêu thương nhau thông qua cuộc gặp gỡ định mệnh không phải mới trên màn ảnh Việt, nhưng phải đợi đến 100 ngày bên em, điện ảnh Việt mới có được một tác phẩm ngôn tình đúng nghĩa.

Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm