Phim tài liệu ‘Thu Thủy – Những giấc mơ gốm’ đoạt cú đúp giải thưởng LH phim ngắn quốc tế Top Shorts

Thứ Ba, 01/05/2018 10:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BGK Liên hoan phim ngắn quốc tế Top Shorts vừa công bố giải thưởng tháng 4/2018, trong đó bộ phim tài liệu Thu Thủy – những giấc mơ gốm của Việt Nam đã giành hai giải thưởng: Best Trailer (Giới thiệu phim hay nhất) cho Nguyễn Nghiêm Nhan - đạo diễn phim tài liệu - Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự - Đài TH VN và Inspiring Woman in a film (Người Phụ nữ truyền cảm hứng trong phim) cho họa sĩ Nguyễn Thu Thủy.
Liên hoan phim ngắn quốc tế Top Shorts được tổ chức hàng năm tại thành phố Los Angeles (Mỹ) là liên hoan phim đứng thứ 8 trên tổng số 4.000 liên hoan phim trên toàn thế giới, thu hút các bộ phim ngắn dưới 40 phút trên toàn thế giới tham dự với nhiều thể loại khác nhau. Mỗi tháng liên hoan sẽ trao giải cho các bộ phim xuất sắc ở nhiều hạng mục khác nhau...
Chú thích ảnh
Giải thưởng: Best Trailer (Giới thiệu phim hay nhất) được trao cho đạo diễn Nguyễn Nghiêm Nhan - VTV1
Bộ phim tài liệu Thu Thủy – những giấc mơ gốm do đạo diễn truyền hình Nguyễn Nghiêm Nhan (VTV1) thực hiện ở nhiều thời điểm khác nhau, từ năm 2006 đến nay. Đạo diễn đã song hành cùng các công trình nghệ thuật công cộng của nữ họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, xuất phát từ Con đường gốm sứ ven sông Hồng – công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội đến các công trình mang ý nghĩa chính trị lịch sử ở Trường Sa hay thành phố Choisy le Roi (Pháp).
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cho biết, trong phim, hình ảnh Cờ Tổ quốc Việt Nam bằng gốm rộng 312m2 trên nóc tòa hội trường đảo Trường Sa Lớn là một trong những cảnh rất tâm đắc của ê kíp làm phim khi gửi được thông điệp về chủ quyền biển đảo của Việt Nam ra thế giới.
Chú thích ảnh
Hình ảnh họa sĩ Thu Thủy với tranh gốm cổ động ở Trường Sa trong phim
Bộ phim cũng ghi hình ảnh các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế cùng tham gia đóng góp công sức trên Con đường sốm sứ, hình ảnh các em thiếu nhi thi vẽ thiết kế cho đoạn tranh gốm thiếu nhi, quang cảnh hoành tráng của lễ khánh thành và nhận bằng kỷ lục Guinness cho Con đường gốm sứ đã trở thành những thước phim tư liệu quý sau hơn 10 năm.
Bộ phim mang tính kể chuyện nhẹ nhàng về những ý tưởng thiết kế và quá trình thi công các công trình nghệ thuật công cộng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội, niềm đam mê và tâm huyết với nghệ thuật công cộng của nữ họa sĩ…
(VIDEO: Bộ phim Thu Thủy - những giấc mơ gốm)
Bộ phim với nhiều cảnh quay đẹp và tư liệu quý đã làm nổi bật vẻ đẹp của nghệ thuật gốm Việt Nam thông qua các tác phẩm nghệ thuật đầy tính sáng tạo và mới mẻ của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự.
Nhà Gương của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy giành cúp Bạc cuộc thi quốc tế tại Italy

Nhà Gương của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy giành cúp Bạc cuộc thi quốc tế tại Italy

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy - tác giả Con đường gốm sứ vừa chia sẻ tác phẩm gắn gốm nghệ thuật Nhà Gương trong công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã giành cúp Bạc (Silver Trophy) của cuộc thi thiết kế quốc tế A’Design Awards & Competition với số điểm 89/100 thuộc lĩnh vực Nghệ thuật công cộng thiết kế cho Xã hội và Môi trường.
Hoài An
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay