Mỹ: Cảnh sát bắn hạ đối tượng xả súng tại nhiều địa điểm khiến 4 người thiệt mạng

28/12/2021 20:02 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Mỹ thông báo ngày 27/12 (giờ địa phương), một đối tượng nam đã xả súng tại nhiều địa điểm khác nhau ở bang Colorado, khiến 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương trước khi bị cảnh sát bắn hạ.

Lại xảy ra xả súng tại trường học ở Mỹ

Lại xảy ra xả súng tại trường học ở Mỹ

Cảnh sát Mỹ cho biết một vụ xả súng đã xảy ra sáng 18/10 (theo giờ Việt Nam) tại trường Đại học bang Grambling, Louisiana của nước này khiến 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Các vụ việc xảy ra từ 17h ngày 27/12, ở 4 địa điểm khác nhau tại các thành phố gồm Denver và Lakewood. Vụ việc tại thành phố Denver khiến 3 người (2 nữ và 1 nam) thiệt mạng và 1 người nam giới bị thương. Sau đó, đối tượng tiếp tục di chuyển tới thành phố Lakewood, ra tay sát hại thêm 1 nam giới và khiến 1 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Dựa trên những thông tin báo cáo về vụ việc tại Denver, cảnh sát Lakewood đã nhanh chóng tìm ra đối tượng ngay sau khi tên này rời hiện trường để đến một địa điểm khác. Người phát ngôn cảnh sát Lakewood John Romero cho biết đối tượng đã đấu súng với cảnh sát và bị bắn hạ, tử vong tại hiện trường.

Một cảnh sát Lakewood bị trúng đạn và đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Hiện cảnh sát đang điều tra các vụ việc và chưa rõ động cơ của đối tượng.

Bạo lực súng đạn lâu nay vẫn là một vấn đề nhức nhối tại Mỹ. Nhiều tổ chức vận động cho rằng chính những quy định sở hữu súng đạn có phần lỏng lẻo của giới chức đã khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm