Mỹ bắt giữ một đối tượng âm mưu xả súng vào các nữ sinh viên

Mỹ bắt giữ một đối tượng âm mưu xả súng vào các nữ sinh viên

Thứ Năm, 22/07/2021 20:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các đặc vụ Mỹ ngày 21/7 đã bắt giữ một nam thanh niên 21 tuổi tình nghi lên kế hoạch thực hiện vụ xả súng hàng loạt nhằm vào các nữ sinh viên tại Đại học Ohio.
Xả súng tại trường học Mỹ, cảnh sát tiêu diệt nghi phạm có vũ trang

Xả súng tại trường học Mỹ, cảnh sát tiêu diệt nghi phạm có vũ trang

Cơ quan cảnh sát thành phố Knoxville (KPD) thuộc bang Tennessee miền Đông Nam nước Mỹ xác nhận nhiều người, trong đó có 1 cảnh sát, đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng tại trường trung học Austin-East Magnet ở thành phố này chiều 12/4 (giờ địa phương).
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Tres Genco từng bị bắt vào tháng 3/2020. Một tòa án ở Ohio sau đó kết án đối tượng này 17 tháng tù giam vì “các mối đe dọa khủng bố”. Tới tháng 1/2021, Genco được trả tự do.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, y bị các đặc vụ liên bang bắt giữ lại vào ngày 21/7 do tàng trữ vũ khí bắn tỉa trái phép. Ngoài ra, tên này còn đăng tải nhiều nội dung bày tỏ thái độ căm ghét nữ giới trên mạng Internet và tuyên bố muốn gây ra một vụ thảm sát lớn.
Một bồi thẩm đoàn liên bang đã buộc tội y âm mưu thực hiện tội ác mang tính thù hận và sở hữu súng máy bất hợp pháp. Với cáo buộc âm mưu giết người, đối tượng này có thể phải đối mặt án tù chung thân.
Minh Tâm - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO