Muôn kiểu thị phi phim Tết Việt: Số 1 kêu oan vì bị chơi xấu, căng nhất là drama của Trấn Thành với chính… Trấn Thành

21/01/2023 11:02 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Có không ít phim Tết bị cho là có drama ngoài lề còn kịch tính hơn nội dung phim.

Tết Nguyên đán là thời điểm vàng của các nhà làm phim Việt khi khán giả không quá khắt khe trong việc lựa chọn phim, đa phần chỉ cần những tác phẩm mang tính chất giải trí cao. Ấy thế mà trong mùa phim đậm chất giải trí này vẫn có những lùm xùm đáng tiếc khiến khán giả hóng drama còn hơn cả hóng phim.

1. "Táo quậy" tố bị "chơi xấu"

Táo quậy là phim Tết ra mắt vào năm 2019, bị đánh giá là một trong số những thảm họa của phim điện ảnh Việt năm này. Ngoài việc chất lượng khá thấp, phim còn từng phải thị phi khi nam chính Hứa Minh Đạt đăng đàn kể lể rằng phim của mình bị chơi xấu, nhận đánh giá thấp dù còn chưa công chiếu:

"Cảm ơn bạn đã vào trang đánh giá phim mình ngày 31/1 khi phim mình chưa kịp công chiếu, vậy thì mình không biết bạn coi phim khi nào khi 5/2 mới khởi chiếu và bạn viết báo giúp cho mọi người có một cái tết Trọn vẹn là không xem phim Táo quậy!

Tất cả anh em ekip làm phim chưa kịp cháy bạn đã làm cho ướt nhẹp! Các bạn tôi ơi không sao đâu, thất bại là mẹ thành công các bạn nhé. Ngẩng mặt phơi cho khô gáo nước lạnh này rồi chiến đấu tiếp nào!".

photo-1

2. Lùm xùm "Trạng Quỳnh" - "Cua lại vợ bầu"

Cũng trong mùa phim Tết 2019, khán giả còn phải đau đầu với drama giữa Trạng Quỳnh và Cua lại vợ bầu, hai bộ phim có điểm chung là đều có sự góp mặt của Trấn Thành. Drama nổ ra với dòng trạng thái của Trấn Thành khi anh cho rằng Cua lại vợ bầu mà anh đóng chính đang bị chơi xấu khi nhận liên tiếp những bình luận xấu. Dòng trạng thái này lập tức khiến nhiều người đổ dồn nghi ngờ về đạo diễn Đỗ Đức Thịnh cũng như đoàn phim Trạng Quỳnh - đối thủ nặng ký nhận của Cua lại bợ bầu.

photo-1

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh đã nhiều lần lên trang cá nhân phản pháo và tuyên bố không tiếp truyền thông. Đỉnh điểm là khi anh viết dòng trạng thái được cho là hướng tới ekip "vợ bầu": "Có một tổ chức bí mật đã cố tình chống phá, chơi xấu, dìm hàng chúng tôi. Tôi kêu gọi nếu ai đó đang làm chuyện xấu này hãy dừng lại. Ai, kẻ nào, tổ chức nào có lợi trong chuyện này tôi không muốn ám chỉ. Hãy dừng lại". Tuy nhiên sau đó anh đã xóa status này. Không dừng lại ở đó, nam đạo diễn còn khẳng định trước truyền thông rằng Trấn Thành đã sai với Trạng Quỳnh khi dành hết tâm huyết cho việc quảng bá Cua lại vợ bầu: "Thành phải làm sao để team Trạng Quỳnh không tổn thương chứ. Khó nhưng đâu phải là không làm được. Trừ khi mình cố tình như vậy vì lý do nào đó."

photo-1

Dòng trạng thái của Trấn Thành (Ảnh chụp màn hình)

3. "1990" và rất nhiều lùm xùm liên quan

Cách đây tròn một năm, trong mùa phim Tết Nhâm Dần, bộ phim 1990 của bộ ba Nhã Phương - Ninh Dương Lan Ngọc - Diễm My 9x đã ra mặt sau cả loạt drama nối dài tưởng đâu không hồi kết. Từ việc nhà sản xuất tố một diễn viên mắc bệnh ngôi sao đến lùm xùm bị nhà thiết kế Đỗ Long tố rằng thiếu chuyên nghiệp khi sử dụng trang phục của thương hiệu anh nhưng anh không nhận được hình ảnh feedback và tên cũng không được ghi trên poster,... Quá nhiều thị phi không đáng có lại thêm chất lượng phim không cao khiến khán giả không thể tập trung thưởng thức 1990 và dù có chiếu Tết cũng chẳng giúp nó cứu vãn được doanh thu.

photo-1

4. "30 chưa phải Tết" suýt không thể ra mắt đúng hẹn

30 chưa phải Tết là bộ phim hài ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán 2020. Dù có kinh phí đầu tư lên tới 20 tỷ nhưng bộ phim đã suýt không thể ra rạp đúng hẹn vì các vấn đề liên quan đến tôn giáo, cụ thể là xoay quanh nhân vật sư thầy của Mạc Văn Khoa. Thậm chí trước công chiếu khoảng 10 ngày, nhà sản xuất phim còn tổ chức họp báo, chỉ đơn giản là để gặp gỡ giao lưu thân mật với báo chí chứ không dám khẳng định điều gì về việc phát hành phim. Sự việc gây xôn xao giới làm phim, nhiều đồng nghiệp trong nghề cũng lên tiếng, lo lắng cho số phận của tác phẩm. Đúng 6 ngày trước khi ra rạp, 30 chưa phải Tết mới chính thức qua ải kiểm duyệt, được trình làng với một phiên bản đã chỉnh sửa nhưng vẫn giữ nguyên giá trị.

photo-1

Lệ An. Ảnh: CGV, Galaxy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm