Mùng 1 Tết ngủ quên đến 10 giờ mới dậy, nàng dâu "chữa cháy" độc đáo khiến mẹ chồng cười tươi

22/01/2023 16:34 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bước sang năm Quý Mão ai cũng hân hoan phấn khởi hi vọng vào một năm mới an khang thịnh vượng. Tết đến là những ngày mọi gia đình được đoàn viên, sum họp, các nàng dâu cũng được dịp thể hiện sự đảm đang, khéo léo với nhà chồng. Thế nhưng có những tình huống dở khóc dở cười xảy ra ngay ngày mùng 1 như câu chuyện của cô vợ N.T được đăng tải trên một diễn đàn dưới đây:

“Mình về nghỉ Tết sớm nên trước Tết cũng đưa mẹ chồng đi mua sắm các thứ. Mẹ chồng mình rất thương con cháu nhưng vẫn bị ảnh hưởng tư tưởng của thế hệ trước nên nhiều cái hơi khắt khe. Công việc của mình thì không có khái niệm ngày nghỉ, chỉ khác nhau là được làm online hay lên văn phòng thôi. Cũng nhiều lần bị mẹ chồng phê bình vì vài tháng mới về quê chơi 1 lần mà chỉ cắm mặt vào điện thoại máy tính suốt. Nhưng mỗi lần như thế mình lại nhăn nhở xin lỗi xong trêu mẹ chứ không bao giờ tỏ thái độ gì.

Đêm qua Giao thừa thấy mọi người rủ nhau đi xem bắn pháo hoa mà nhà còn mỗi mẹ tất bật chuẩn bị đồ cúng nên mình chẳng dám đi. Lúc sau mình rủ bà lên tầng 3 chọn chỗ cao nhất để xem, nhìn sắc mặt bà vui lắm. Không biết từ trước đến nay đã bao nhiêu lần bà từ bỏ những sở thích cá nhân để lo cho gia đình, con cái”.

Mùng 1 Tết ngủ quên đến 10 giờ mới dậy, nàng dâu "chữa cháy" độc đáo khiến mẹ chồng cười tươi - Ảnh 1.

T. kể, mọi người đón Giao thừa, ăn uống chúc tụng xong cũng hơn 2 giờ mới đi ngủ. Do phải trực online mấy ngày Tết, T. vẫn tiếp tục ngồi làm việc đến 3 giờ nên sáng hôm sau cô ngủ quên mất.

“Chả hiểu sao đặt báo thức rồi mà điện thoại không kêu. 10h mình mới dậy, lò dò đi xuống bếp thấy mẹ làm cơm xong hết rồi. Lúc ấy ngại không thể tả nổi đành vội vàng phụ bà bê mâm lên ban thờ. Mẹ chồng mình chỉ nói ngắn gọn: ‘Ai nấu mà chẳng được’ nên mình cũng hơi rén. Cúng xong mình rót cho bà cốc trà nóng rồi thủ thỉ: ‘Hôm qua con nằm mơ thấy bố đấy mẹ ạ’. Bà sốt sắng hỏi con dâu mơ thế nào mình kể luôn: ‘Bố bảo chúng mày là vô tâm với mẹ lắm, giờ còn mình mẹ phải chăm sóc cho mẹ thay bố. Bảo mẹ năm mới phải vui tươi, mạnh khỏe, không được khóc lóc sụt sùi nữa, phải đi chơi, tận hưởng nhiều hơn đừng để đổ bệnh mới tiếc nuối cuộc sống như bố’.

Nghe xong mẹ chồng mình lại rơm rớm, thực ra mơ thấy bố là thật nhưng ông cũng không dặn mình như thế, dùng cách này sẽ khiến mẹ phấn chấn hơn”.

Cuối cùng cô vẫn dùng chiêu thức cũ, thành thực xin lỗi: “Hôm qua con mệt quá nên ngủ quên, mai cơm cúng mẹ cứ để con, mẹ tranh thủ đi chơi nhà các dì, đi lễ chùa hay đi du xuân, chồng con đưa mẹ đi”, T. nhẹ nhàng ôm bà an ủi như mẹ với con gái vậy.

Mùng 1 Tết ngủ quên đến 10 giờ mới dậy, nàng dâu "chữa cháy" độc đáo khiến mẹ chồng cười tươi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Người ta nói dùng sự chân thành là cách tốt nhất chạm đến trái tim. Cuộc sống không tránh khỏi những lúc thiếu sót nhưng quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó thế nào.

Có nhiều mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn ở trạng thái căng thẳng vì họ không chịu mở lòng và bao dung với nhau. Dù sao mẹ chồng cũng là người đã sinh ra chồng mình, rất khó để nói chuyện theo kiểu phải – trái, đúng – sai. Thế nên các nàng dâu cần lưu ý vài điều:

- Đừng tỏ thái độ hay cãi lại mẹ chồng bởi nó chỉ khiến mối quan hệ thêm căng thẳng. Nếu bạn sai hãy sẵn sàng nhận lỗi và để bà thấy thiện chí sửa lỗi của nàng dâu. Còn nếu mẹ chồng sai hãy đáp 1 câu “Vâng ạ” ngắn gọn rồi chọn thời điểm thích hợp chia sẻ với bà trong tâm thế của người con muốn được giãi bày và lắng nghe.

- Với những chuyện nhỏ nhặt nếu bỏ qua được hãy bỏ qua. Đôi khi đó chỉ là thói quen của các bà mẹ chồng chứ không phải cố tình để ý hay xét nét con dâu. Bạn càng nghĩ nhiều thì trong lòng bạn càng khó chịu, tích tụ những uất ức và rất có thể bạn đang suy diễn 1 chiều.

- Trong những dịp lễ Tết hãy cố gắng làm tròn bổn phận. Nếu vì lý do công việc hay sức khỏe đừng ngại nói trước với mẹ chồng để bà chủ động và không trách được con dâu.

VV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm