Mẹ chồng có hành động giận dữ trong bữa cơm, nhưng ai ngờ đó lại là pha cứu nguy con dâu có 1-0-2

18/01/2023 19:15 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Mặt mẹ chồng mình bỗng nhiên cau mày, bà không nói nửa lời bê bát nước rau luộc ném thẳng xuống đất vỡ tan. Mình sợ quá vội vã xin lỗi, nước mắt lã chã vừa tủi vừa nhục", cô kể.

Hôn nhân có muôn ngàn vấn đề mà không phải cứ nói bỏ là bỏ, buông là buông dễ dàng. Và đôi khi, kẻ thứ 3 lại không phải những cô “tiểu tam” giật chồng như các chị vẫn bàn tán trên mạng mà kẻ thứ 3 đến từ nhiều phía, nhiều vị trí...

Câu chuyện của cô vợ M.H mới được chia sẻ trên MXH dưới đây khiến bất cứ người phụ nữ nào nghe qua cũng cảm thấy chạnh lòng:

“Mình có bằng Đại học tử tế nhưng vì yêu đương lỡ có bầu trước nên phải cưới sớm. Sau khi con được 1 tuổi mình xin đi làm hành chính văn phòng nhưng lương 3 cọc 3 đồng chả đủ ăn. Đang chán nản thì hàng xóm giới thiệu cho vào công ty may, cả tăng ca thu nhập gấp đôi làm hành chính. Mình làm bao nhiêu chồng cũng phá phách hết. Lúc đầu tính chồng mình không thế đâu, bố chồng hay uống rượu dần dà thành nghiện rượu nặng, suốt ngày đập phá, chửi vợ con. Chồng mình chẳng nói được, chán đời nên thành ra sa đà vào tệ nạn. Cũng may bọn mình ở gần nhà chồng có mẹ chồng đỡ đần cơm nước, trông cháu. Bao lần mình muốn kết thúc cuộc hôn nhân này nhưng vì mẹ chồng và em chồng quá tốt nên mình không nỡ”.

Mẹ chồng có hành động giận dữ trong bữa cơm, nhưng ai ngờ đó lại là pha cứu nguy con dâu có 1-0-2 - Ảnh 2.

Bài đăng của cô vợ trên 1 diễn đàn

Cô vợ này cho biết, cũng vì để giữ bố lại cho con, vì suy nghĩ "ngoài chơi bời ra thì chồng vẫn là người thương vợ thương con" nên cô cố gắng suốt 6 năm trời.

Cho tới 1 ngày, cô phát hiện chỗ tiền thưởng Tết của mình không cánh mà bay, đó là số tiền cô dự định mua cho con chiếc xe đạp mới, quần áo, sách vở để Hè này con vào lớp 1.

“Chẳng cần hỏi thì mình cũng biết số tiền ấy đi đâu. Chồng chơi bời ở đâu không biết nhưng trước giờ anh ấy chưa từng ăn trộm tiền của vợ mang đi thế này. Lo bao nhiêu khoản lễ Tết nên mình định tiết kiệm mấy ngày này, tối qua đành luộc ít rau với ốp la mấy quả trứng lên ăn tạm.

Đúng bữa cơm chồng mới về nhà, người nồng nặc mùi rượu nên mình không tiện hỏi chuyện tiền nong. Nhưng nhìn vào mâm cơm thấy chẳng có thức ăn gì anh ấy khó chịu ra mặt, làu bàu: ‘Nhà 3 người ốp được 4 quả trứng mình cô ăn à?’. Nói xong anh ấy ném đũa xuống mâm làm con gái sợ quá ôm chầm lấy mẹ.

Không khí đang căng thẳng thì mẹ chồng mình sang chơi. Bà hỏi có chuyện gì mà ồn ào thì chồng mình kể lể: 'Mẹ xem con đi làm đến 7h tối mới về mà nó cho con ăn như thế này sức đâu mai tăng ca?'. Mặt mẹ chồng mình bỗng nhiên cau mày, bà không nói nửa lời bê bát nước rau luộc ném thẳng xuống đất vỡ tan. Mình sợ quá vội vã xin lỗi, nước mắt lã chã vừa tủi vừa nhục".

Mẹ chồng có hành động giận dữ trong bữa cơm, nhưng ai ngờ đó lại là pha cứu nguy con dâu có 1-0-2 - Ảnh 3.

Nhưng phản ứng sau đó của mẹ chồng lại khiến cô sững người. Bà tát con trai 1 cái nảy đom đóm rồi "thay trời hành đạo": "Mẹ mà sang muộn 1 phút nữa là mày đánh vợ rồi đúng không? Lần trước mày đánh nó sau bếp nhà mẹ, mẹ hỏi nó còn giấu cho mày, mẹ không ngờ mày còn đổ đốn hơn bố mày. Mày nói với mẹ thế nào, bố bê tha làm khổ mẹ con mình và giờ mày còn tệ hơn cả ông ấy? 3 tháng nay mày không đưa nổi 1 đồng lương về cho vợ thì mày tăng ca làm gì? Mày ăn cơm vợ nuôi mày không biết nhục à, giờ còn động tay chân?".

Nói xong bà quay sang an ủi con dâu: "Con ạ, đời mẹ đã khổ vì sự nhu nhược rồi, con đừng như mẹ nữa. Con muốn ly hôn mẹ ủng hộ, nửa cái nhà này vẫn là của con, hết duyên làm con dâu thì mẹ nhận con làm con gái".

“Khỏi phải nói chồng mình dụi mắt đến mấy lần. Sau đó rối rít xin lỗi, còn sụt sùi nước mắt hứa thay đổi. Mình cũng hỏi mẹ chồng tại sao lại làm vậy thì bà trả lời: ‘Thực ra không có cháu gái bà làm nội ứng thì bà cũng không có mặt kịp thời vậy”, cô kể.

Phụ nữ chúng ta cứ nghĩ 1 mình chịu khổ chịu nhục giấu con cái nhưng trẻ con rất nhạy cảm. Muốn khỏi bệnh thì phải chữa trị tận gốc, không được để nó lây nhiễm hay sống chung với nó dai dẳng. Đôi khi chẳng ai cứu được mình ngoài chính bản thân mình đâu chị em ạ!

VV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm