Mua lại 'deadgame', nhà phát triển Metacore hé lộ lý do cực đơn giản

28/01/2023 10:15 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết định của Metacore dấy lên nhiều hoài nghi bởi tựa game họ mua đã thông báo ngừng hoạt động từ năm ngoái.

Nhắc về Everdale, người chơi nghĩ ngay tới một tựa game mô phỏng, nơi người tham gia có thể tạo ra cộng đồng cư dân của riêng mình. Ở đó, các game thủ sẽ tiến hành làm vườn, trang trại, thủ công, giao dịch, thu hoạch, gặt hái, thu thập,... để nhận được phần thưởng, giúp ngôi làng ngày càng phát triển. Trò chơi giải trí nhẹ nhàng này đã chính thức đóng cửa vào ngày 31/10/2022 với lý do không đáp ứng các tiêu chuẩn và kỳ vọng của nhà phát hành Supercell. 

Mua lại 'deadgame', nhà phát triển Metacore hé lộ lý do cực đơn giản - Ảnh 1.

Sau khoảng ba tháng là "deadgame", Everdale thông báo trở về từ cõi âm khi các nhà phát triển Metacore quyết định mua lại nó. Việc một sản phẩm game thất bại của studio này bỗng trở thành miếng "mồi" tiềm năng của studio khác là câu chuyện hiếm gặp.  

Lasse Seppänen - trưởng nhóm phát triển trước đây của Everdale vui mừng: "Chúng tôi hạnh phúc khi thấy Metacore tiếp quản Everdale. Trong suốt quá trình phát triển, chúng tôi nhận thấy rõ rằng trò chơi này có nhiều người hâm mộ tuyệt vời và trung thành. Nhưng thật không may, cuối cùng, nó không phải là trò chơi phù hợp với Supercell.

Đội ngũ của Everdale đã nảy ra ý tưởng tìm một 'nhà mới' cho trò chơi. Và chúng tôi cảm thấy hài lòng khi chuyển quyền sở hữu Everdale sang đội ngũ tài năng của Metacore. Chúng tôi rất nóng lòng chờ đợi để xem sự phát triển tiếp theo của Everdale".

Mua lại 'deadgame', nhà phát triển Metacore hé lộ lý do cực đơn giản - Ảnh 2.

Tuy nhiên, quyết định này của Metacore dấy lên nhiều hoài nghi. Thật khó để nói chính xác lý do họ muốn chọn trò chơi này. Nhìn chung, Metacore thích các yếu tố trong game của Everdale. Phải khẳng định lại rằng, họ không phải "tay mơ", tựa game Merge Mansion của họ từng đạt được thành công lớn. 

Nếu như trước đây ở Supercell, trò chơi này mang áp lực phải thành công như tựa game hàng đầu Clash of Clans thì bây giờ, Everdale sẽ có không gian để phát triển mà không mang nặng mục tiêu thành tích như trước. Metacore sẽ tạo lại trò chơi này từ đầu dưới dạng một trò chơi di động miễn phí và chơi theo nhóm. 

Hiện tại, các chi tiết của thỏa thuận mua lại Everdale vẫn đang được xác nhận. Everdale sẽ chưa đột ngột xuất hiện trở lại ngay lập tức trên các cửa hàng. Khi được hỏi chuyện liệu nhân viên của Supercell có tham gia dự án game Everdale tại Metacore hay không, Giám đốc Điều hành Mika Tammenkoski cho biết, ông không thể bình luận về điều này.

Hoàng Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm